Tiểu Sử Ca Sĩ Mỹ Tâm

53 Likes Comment

Tiểu Sử Mỹ Tâm

Mỹ Tâm tên thật là gì?

Cô tên thật là Phan Thị Mỹ Tâm.

Mỹ Tâm sinh năm bao nhiêu?

Cô sinh ngày 16 tháng 1 năm 1981.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Mỹ Tâm sinh ra ở đâu?

Cô sinh ở Đà Nẵng.

Mỹ Tâm quê ở đâu?

Quê gốc của cô là Điện Thọ, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Gia cảnh – xuất thân của Mỹ Tâm

Cô là con út trong một gia đình gồm có tám anh chị em. 2 người hiện nay đang ở Mỹ, 2 người ở Thành phố Hồ Chí Minh và 4 người còn lại ở Đà Nẵng. Sinh ra trong gia đình không có truyền thống về âm nhạc, cô từng có 3 năm theo học ba lê từ lúc sáu tuổi, trước khi chuyển sang học chơi guitar và đàn organ. Cho dù thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ và Đoàn đội lúc ở trường, cô lại không xem ca hát là sự nghiệp tương lai của mình.

Sự Nghiệp Của Mỹ Tâm

Âm Nhạc

Trong lúc học cấp 2, Mỹ Tâm giành giải nhất cuộc thi ca hát toàn trường, đoạt giải A “Liên hoan tiếng hát Miền Trung và Tây Nguyên” và tiếp tục giành Huy chương vàng Giọng hát hay “Xuân 1997” toàn thành phố Đà Nẵng khi mới 16 tuổi. Mỹ Tâm từng được chọn vào Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội tại Hà Nội, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên vào năm 1997, cô đến Thành phố Hồ Chí Minh để theo đuổi sự nghiệp âm nhạc. Cùng năm đó, cô bắt đầu theo học Hệ trung cấp chính quy Khoa thanh nhạc Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ năm 1997 đến năm 1998, cô liên tiếp tham gia những hội diễn văn nghệ và các cuộc thi giọng hát hay của Quận và Thành phố. Tháng 4 năm 1998, cô đoạt giải nhất ở hai hội thi đơn ca tại quận Tân Bình và Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh. Vào tháng 11 cùng năm, cô đến tham dự cuộc thi “Giọng ca vàng” do báo Mực Tím tổ chức. Cô giành chiến thắng chung cuộc trong buổi thi chung kết với bài hát “Nhớ mùa thu Hà Nội”.

Vào đầu năm 1999, Mỹ Tâm trở thành ca sĩ độc quyền cho trung tâm Vafaco. Bản thu âm đầu tiên của cô thực hiện dưới sự chỉ đạo của nhạc sĩ Nguyễn Hà, với ca khúc “Nhé anh”.Cùng năm Mỹ Tâm cũng giành giải nhất “Hội diễn văn nghệ ngành Giáo dục TP.HCM 1999 – 2000”. Đến giữa năm 2000, khi vừa kết thúc hợp đồng cùng hãng Vafaco, cô đồng sáng tác bài hát đầu tay mang tên “Mãi yêu” cùng nhạc sĩ Nguyễn Quang, “Mãi yêu” cùng phần trình bày lại nhạc phẩm “I Love You” của Céline Dion đã giúp cô đạt Huy chương Đồng tại Liên hoan Giọng ca vàng châu Á tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Vào tháng 6 năm 2001, Mỹ Tâm tốt nghiệp thủ khoa hệ trung cấp Nhạc viện Thành phố với số điểm 9,5. Để có kết quả này, cô phải hạn chế đi diễn để tập trung vào việc học tập và luyện thanh. Cô phát hành album phòng thu đầu tay mang tựa đề Mãi yêu (2001). Album có sự hợp tác cùng các tác giả Bảo Chấn (“Bài ca đêm”), Võ Thiện Thanh (“Sóng”) hay Bảo Phúc (“Tình mãi xanh”). Mỹ Tâm đóng góp 2 bài hát tự sáng tác là “Mãi Yêu” và “Tình mơ”, nhạc sĩ Quốc Bảo tham gia với 3 nhạc phẩm “Tóc nâu môi trầm”, “Hai muơi” và “Em của tôi”. Mãi yêu vượt doanh số 54.000 bản. Cùng năm 2001, Mỹ Tâm được Đài truyền hình Việt Nam bình chọn là “Nhân vật tiêu biểu trong năm 2001” và lọt vào “Top 5 ca sĩ triển vọng” tại Giải thưởng âm nhạc Hoa Học Trò lần I do bạn đọc báo Hoa Học Trò bình chọn. Mỹ Tâm còn thực hiện video âm nhạc cho “Nhé anh” và “Tình mãi xanh” trong khuôn khổ cuộc thi VTV – Bài hát tôi yêu năm đầu tiên. Trong đêm trao giải diễn ra vào cuối tháng 9 năm 2002 tại Nhà hát Hòa Bình, cô giành giải “Ca sĩ được yêu thích nhất” và “Bài hát được yêu thích nhất” cùng video “Nhé anh”.

Năm 2002, Mỹ Tâm tổ chức chuyến lưu diễn xuyên Việt đầu tiên cùng nhãn hàng Sunsilk, mang tên “Sunsilk cùng Mỹ Tâm tỏa sáng ước mơ”. Chương trình diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, với dàn dựng đơn giản dành cho đối tượng học sinh, sinh viên. Cũng trong năm này, cô phát hành “Cây đàn sinh viên”, đĩa đơn đầu tiên do một hãng băng đĩa sản xuất tại Việt Nam. Do nhạc sĩ Quốc An sáng tác, bài hát nhanh chóng trở thành một hiện tượng trong giới trẻ và sinh viên, đồng thời mang về cho Mỹ Tâm giải “Nữ ca sĩ được yêu thích nhất” tại giải thưởng Mai Vàng lần VII. Vào tháng 5, cô cho phát hành đĩa đơn “Ban mai tình yêu” với hình thức của một album rút ngắn và đem về thành công với bài hát “Tình lỡ cách xa” phát hành kèm. Đây được xem là đĩa đơn đầu tiên do một ca sĩ tự sản xuất tại Việt Nam. Cô tiếp tục cho ra mắt đĩa đơn “Hát với dòng sông”, một ca khúc sáng tác bởi nhạc sĩ Quốc An và Nhất Huy.[23] Tuy không xuất hiện trong sản phẩm âm nhạc chính thức nào và chỉ trình diễn trong một số chương trình ca nhạc, “Hát với dòng sông” trở thành một trong những bài hát trứ danh cho Mỹ Tâm. Bài hát giúp cho Quốc An giành giải “Nhạc sĩ có ca khúc được yêu thích” tại lễ trao giải Làn Sóng Xanh năm 2002.

Album phòng thu thứ hai của Mỹ Tâm, Đâu chỉ riêng em giới thiệu lần đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tối 17 tháng 12 năm 2002. Trong album, Mỹ Tâm thể hiện lại các nhạc phẩm nước ngoài nổi tiếng: “Poupée de cire, poupée de son” và “Bang Bang (My Baby Shot Me Down)” phổ lời Việt.Video âm nhạc “Giấc mơ tình yêu” mà Mỹ Tâm thực hiện cùng đạo diễn Huỳnh Phúc Điền tại mùa giải VTV – Bài hát tôi yêu thứ 2 đã thắng giải “Video được khán giả yêu thích nhất” và “Video do Hội đồng Nghệ thuật bình chọn” trong buổi lễ diễn ra vào ngày 23 tháng 12. Lần đầu tiên Mỹ Tâm giành giải “Ca sĩ được yêu thích nhất” tại giải thưởng âm nhạc Làn Sóng Xanh 2002.

Vào tháng 6 năm 2003, Mỹ Tâm tiếp tục cho phát hành album Yesterday & Now (tựa tiếng Việt: Ngày ấy & Bây giờ), gồm nhiều sáng tác mới của Trần Huân (“Họa mi tóc nâu”), Võ Thiện Thanh (“Ước gì”) và Lê Quang (“Niềm tin chiến thắng”). Được xem là “album được yêu thích rộng rãi nhất” của cô, Yesterday & Now vượt 68.000 đĩa vào đầu tháng 3 năm 2005, mà đến nay đã đạt trên 100.000 bản con số kỷ lục tại thị trường âm nhạc Việt Nam lúc bấy giờ. Định dạng VCD của album này phá vỡ kỷ lục đĩa VCD bán ra tại thị trường Việt Nam, với hơn 80.000 bản tính đến tháng 3 năm 2005. Bài hát “Ước gì” trích từ album mang về giải “Nữ ca sĩ được yêu thích nhất” tại giải Mai Vàng lần IX và giải Làn Sóng Xanh cho “Nhạc sĩ có ca khúc được yêu thích nhất” thuộc về tác giả Võ Thiện Thanh. “Niềm tin chiến thắng” là một trong các sáng tác ca khúc cổ vũ thể thao xuất hiện trong Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2003, sau đó được hãng Pepsi chuyển nhượng lại làm nhạc hiệu quảng cáo cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam và “Họa mi tóc nâu” đem về cho tác giả Trần Huân giải “Nhạc sĩ có ca khúc được yêu thích nhất” tại lễ trao giải Làn Sóng Xanh năm 2003. Trong cùng một hạng mục giải thưởng, Mỹ Tâm còn đem về cho nhạc sĩ Võ Thiện Thanh giải “Nhạc sĩ có ca khúc được yêu thích nhất” với nhạc phẩm “Xích lô” và một giải nữa cho “Ca sĩ được yêu thích nhất”. Kết thúc năm 2003, Mỹ Tâm còn mang về giải “Ca sĩ được yêu thích nhất” do Vietnamnet bình chọn.

“Và Mỹ Tâm, nhân vật chính của chương trình, dù đã đổi nhiều lần trang phục và đầu tóc, chơi đàn và nhảy múa thật nhiều, cũng không biến thành một giọng hát khác, sang trọng, sâu sắc và mới lạ như khá nhiều người kỳ vọng hoặc dự báo trước liveshow. Đó chính là ‘vấn đề’ của Tâm, một ngôi sao đang ở ‘đỉnh’ ưu ái của một lượng lớn khán giả.”

Chiều ngày 20 tháng 1 năm 2004, hãng nước giải khát PepsiCo Việt Nam công bố Mỹ Tâm trở thành ca sĩ độc quyền trong 1 năm và lên đường sang thủ đô Luân Đôn để gặp gỡ những ngôi sao ca nhạc thế giới như Britney Spears, Enrique Iglesias, P!nk và Beyoncé. Vào cuối tháng 3 năm 2004, Mỹ Tâm trình diễn trong “Liveshow Ngày ấy & bây giờ”, diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đêm nhạc tạo sự thu hút lớn từ dư luận, khi được đầu tư đến 3 tỷ đồng, mức kinh phí đầu tư lớn nhất trong lịch sử làm đêm nhạc của Việt Nam lúc đó. Đêm diễn đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh thu về 13.000 vé, trong luồng đánh giá trái chiều của các nhà phê bình. Buổi diễn tại Hà Nội ước tính có xấp xỉ một vạn khán giả đến sân Mỹ Đình để xem cô biểu diễn.[53] Một album trực tiếp dưới dạng VCD/DVD của chương trình cũng được biên tập trong vòng 6 tháng và chính thức phát hành vào tháng 8 năm 2004. Chương trình giúp Mỹ Tâm tham gia mùa giải tiền Cống hiến năm 2004 bằng hai đề cử cho “Chương trình của năm” và “Ca sĩ của năm”. Vào tháng 9, cô tiếp tục trình diễn tại đêm nhạc “Quê hương tuổi thơ tôi” nằm trong chương trình “Âm nhạc và những người bạn” do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức tại Đà Nẵng. Mỹ Tâm khởi động một chuỗi các liveshow khác mang tên “Sống hết mình”, với đêm diễn đầu tiên vào ngày 20 tháng 10 năm 2004 ở Sân khấu Lan Anh, Thành phố Hồ Chí Minh. Trong năm 2004, cô cũng giành giải Làn Sóng Xanh cho “Ca sĩ được yêu thích nhất” và giải “Lá phong” do Lãnh sự quán Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng.

  Tiểu sử hoa hậu Lương Thùy Linh

Vào tháng 4 năm 2005, album phòng thu thứ 4 Hoàng hôn thức giấc (tựa tiếng Anh: The Color of my Life) ra mắt. Album thực hiện trong suốt 1 năm, với 14 bài hát được chọn xuất hiện chính thức, trong đó có 4 bài hát Mỹ Tâm tự sáng tác (“Vì đâu”, “Nụ hôn bất ngờ”, “Nhịp đập dại khờ” và “Nhớ”).[60] Đồng thời, có hai bài hát mua bản quyền quốc tế (“Người yêu dấu ơi”, nhạc Nhật; “Không còn yêu”, nhạc Pháp), cùng các sáng tác mới của Lê Quang, Võ Thiện Thanh và Trần Huân. Album đạt 20.000 bản ngay trong tuần đầu phát hành và đem về cho Mỹ Tâm đề cử cho “Album của năm” và “Ca sĩ của năm” trong khuôn khổ giải Cống hiến năm 2005. Tại lễ trao giải Làn Sóng Xanh năm 2005, Mỹ Tâm đoạt giải “Ca sĩ được yêu thích nhất” và mang về cho nhạc sĩ Tường Văn giải “Nhạc sĩ có ca khúc được yêu thích nhất” với nhạc phẩm “Rồi mai thức giấc”. Một chuyến lưu diễn xuyên Việt miễn phí dành cho sinh viên đầu tư hơn 3 tỷ đồng mang tên “Sức mạnh của những ước mơ” được Mỹ Tâm triển khai từ ngày 18 tháng 9 đến ngày 22 tháng 10 năm 2005. Ước tính đã có hơn 12.000 khán giả đến dự đêm diễn đầu tiên tại khu ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Thủ Đức). Một VCD/DVD thu trực tiếp từ chuyến lưu diễn mang tên “Liveshow Sức mạnh của những ước mơ” cùng CD Album Vol.4,5 – “Dường như ta đã” phát hành tháng 2 năm 2006.

Sau gần 3 tháng rời Việt Nam để thực hiện album, Mỹ Tâm công bố về album Vút bay (tựa Anh: Fly) trong một đêm nhạc vào ngày 21 tháng 12 năm 2006. Vút bay đánh dấu lần thực hiện album hoàn toàn tại nước ngoài đầu tiên của một ca sĩ Việt Nam. Ở Vút bay, Mỹ Tâm hợp tác cùng công ty Hàn Quốc Nurimaru Pictures, khi hãng tài trợ kinh phí và kết hợp cùng Bến Thành Audio-Video để phát hành album tại Việt Nam. Thực hiện từ ngày 7 tháng 10, Mỹ Tâm trải qua thời gian hai tháng để chuẩn bị cho album này tại Hàn Quốc và mô tả đây là sự đột phá mới của cô về phong cách biểu diễn. Album gồm 11 nhạc phẩm, trong đó có 4 ca khúc được Mỹ Tâm thể hiện bằng tiếng Hàn gồm “Dường như ta đã” (chuyển lời Hàn), “Hãy đến với em”, “Giọt sương” và “Ngày hôm nay”; còn lại là các ca khúc nhạc Hàn lời Việt như “Bí mật”, “Khóc một mình”, “Ô cửa sổ” và “Em chờ anh”. Trung Nghĩa từ Tuổi Trẻ nhận thấy album này giúp Mỹ Tâm có “cơ hội bước vào guồng máy công nghệ giải trí phát triển mạnh ở một nước châu Á” như Hàn Quốc.] Bán ra 15.000 bản ở tuần đầu phát hành, doanh số của Vút bay kém khởi sắc tại cả hai thị trường Hàn Quốc và Việt Nam. Dù vậy, album vẫn giành được đề cử cho “Album của năm” và “Ca sĩ của năm” tại giải Cống hiến năm 2006, lần đầu giúp Mỹ Tâm giành giải “Nhạc sĩ có ca khúc được yêu thích nhất” ở cương vị tác giả cho bài hát “Dường như ta đã” và “Ca sĩ được yêu thích nhất” tại giải Làn Sóng Xanh 2006. Đến hết năm 2006, cô còn đem về giải Ngôi sao bạch kim cho “Nữ ca sĩ có giọng hát xuất sắc nhất”.

Sau khi tạm vắng bóng trong năm 2007, Mỹ Tâm thực hiện dự án “Thời gian và tôi” kéo dài hơn 1 năm, kể từ ngày 25 tháng 2 năm 2008. Dự án này là sự hợp tác giữa công ty của cô và nhà sản xuất Cho Sung Jin của Hàn Quốc để thực hiện một số hoạt động, trong đó có việc thực hiện album mới, bắt đầu bằng chuyến đi sang Hàn Quốc từ ngày 29 tháng 2 đến đầu tháng 4. Vào đầu năm 2008, cô lên tiếng về album phòng thu thứ 6 Trở lại (tựa Anh: The Return), phát hành vào ngày 4 tháng 4 cùng năm. Album có tổng cộng 12 ca khúc pop ballad, gồm 2 sáng tác gốc của cô và các nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh, Dương Thụ, Hồ Hoài Anh và Phương Uyên. Phần guitar xuất hiện trong album được nghệ sĩ Hàn Quốc Sam Lee thực hiện; trong khi nhạc sĩ Lee Han Boem, người từng hợp tác trong nhạc phẩm “Bí mật”, lại tiếp tục tham gia trong ca khúc “Và em có anh” cùng nhạc sĩ Quốc Bảo. Bài hát “Hơi ấm ngày xưa” trích từ album này giúp Mỹ Tâm nhận được giải Mai Vàng 2008 cho “Nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất”. Vào ngày 1 tháng 9, cô phát hành album thứ 7 Nhịp đập (tựa Anh: To the beat). Cũng vào thời gian này, Mỹ Tâm tổ chức chuyến lưu diễn xuyên Việt mang chủ đề “Sóng đa tần”, là lần đầu tiên có một ca sĩ người Việt thực hiện chuyến lưu diễn xuyên quốc gia tại năm thành phố trên cả nước. Một DVD “Live Concert Tour Sóng Đa Tần” phát hành ngày vào ngày 17 tháng 4 năm 2009. Từ năm 2007 đến năm 2008, Mỹ Tâm đã giành giải “Ca sĩ được yêu thích nhất” tại lễ trao giải 10 năm Làn Sóng Xanh vào ngày 20 tháng 12 năm 2007, giải Làn Sóng Xanh cho “Ca sĩ được yêu thích nhất” năm 2007, giải Mai Vàng năm 2008 cho “Nữ ca sĩ nhạc nhẹ”, 2 lần liên tiếp giành giải HTV Awards cho “Nữ ca sĩ được yêu thích nhất”, đề cử “Album của năm” cho Trở lại và lần đầu tiên đoạt giải “Ca sĩ của năm” tại giải thưởng âm nhạc Cống hiến năm 2008.

Ngày 13 tháng 4 năm 2010, Mỹ Tâm phát hành tập sách ảnh mang tựa đề Những giai điệu của thời gian, mở đầu cho dự án năm 2010 và 2011 với tên gọi “Melodies of Time”. Một album đặc biệt có tên đầy đủ Những giai điệu của thời gian: Special Edition cũng đồng thời ra mắt, gồm một số bài hát của Ngô Thụy Miên, Quốc Dũng, Tâm Anh và Y Vân. Cuối năm 2010, Mỹ Tâm nhận lời làm giám khảo của cuộc thi âm nhạc Sao Mai điểm hẹn cùng nhạc sĩ Tuấn Khanh và Hồ Hoài Anh. Chương trình phát sóng từ tháng 10 năm 2010[92] đến tháng 1 năm 2011. Sự xuất hiện của cô tại cuộc thi được đánh giá là thành công về mặt hình ảnh. Trong năm 2010, cô đoạt giải HTV Awards cho “Nữ ca sĩ được yêu thích nhất”,

Năm 2010, Mỹ Tâm tham gia loạt phim truyền hình Cho một tình yêu do Nguyễn Tranh và Lê Hoá đạo diễn. Trong phim, cô lần đầu tham gia vai chính và làm đạo diễn âm nhạc. Với nội dung phỏng tác theo bộ phim “Corner with Love” của Đài Loan, Mỹ Tâm vào vai Linh Đan, một cô gái nuôi ước mơ về âm nhạc, cùng chuyện tình giữa cô, Hải Đông (Quang Dũng) và Trần Vũ (Tuấn Hưng). Cho một tình yêu nhận nhiều đánh giá tiêu cực, chủ yếu là ở phần diễn xuất của dàn diễn viên. Vào ngày 8 tháng 3 năm 2011, cô ra mắt bài hát “Xin lỗi”, trước khi phát hành CD/DVD nhạc phim Cho một tình yêu vào tháng 9 năm 2011.

Mỹ Tâm trình diễn trong đêm nhạc MTV EXIT, diễn ra tại Hà Nội vào ngày 26 tháng 5 năm 2012.

Đêm 14 tháng 1 năm 2011, Mỹ Tâm tổ chức “Liveshow Những giai điệu của thời gian – Kỉ niệm 10 năm ca hát” tại Thành phố Hồ Chí Minh[103] với mục đích tri ân sự nghiệp âm nhạc. Đêm diễn nhận những phản hồi tích cực, trước khi đưa ra Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội vào ngày 16 tháng 3 cùng năm, với 1.000 vé đặt trước đã bán hết. Một DVD lưu lại đêm diễn mang tên “Liveshow Kỷ niệm 10 năm ca hát” cũng do Mỹ Tâm phát hành trong năm 2011. Ngày 8 tháng 9, cô mở thêm một chương trình ca nhạc kịch khác mang tên “Cho một tình yêu” tại Nhà hát Thành phố. Lấy bối cảnh ở bộ phim cùng tên mà cô thủ vai chính trong năm 2010, đêm diễn kể về câu chuyện tình tay ba của các nhân vật bằng 25 ca khúc cũ và mới cùng nhiều phong cách khác nhau. Đêm diễn nhận nhiều phản hồi tích cực từ phía các nhà phê bình, đề cao khả năng biên tập nội dung và đạo diễn của cô.

Vào ngày 22 tháng 10 năm 2011, Mỹ Tâm phát hành video âm nhạc “Đánh thức bình minh”, nằm trong khuôn khổ Giải thưởng Video Âm nhạc Việt. Sau 11 tuần tranh giải, video giành chiến thắng chung cuộc với giải thưởng 300 triệu đồng và giải “Nữ ca sĩ xuất sắc nhất” trong đêm trao giải vào ngày 15 tháng 1 năm 2012, đồng thời được chọn trình chiếu trên kênh MTV châu Á. Mỹ Tâm tham gia ban giám khảo của cuộc thi truyền hình SV 2012 trong các trận đấu vòng loại khu vực miền Trung. Vào ngày 14 tháng 2 năm 2012, cô cho ra mắt video âm nhạc “Sai” và phát hành đĩa đơn “Chuyện như chưa bắt đầu” vào ngày 2 tháng 6. Video âm nhạc của “Chuyện như chưa bắt đầu” đạt 1 triệu lượt xem chỉ trong vòng 1 tháng phát hành, đồng thời nhận một đề cử cho hạng mục “Bài hát của năm” trong giải Cống hiến lần thứ 8. Trong đêm trao giải, Mỹ Tâm lần thứ hai đem về giải “Ca sĩ của năm”.

Vào ngày 26 tháng 5 năm 2012, Mỹ Tâm tham gia trình diễn trong đêm nhạc MTV Exit bên cạnh nhóm nhạc Mỹ Simple Plan với mục đích tuyên truyền chống lại nạn buôn người trái phép, thu hút 40.000 khán giả tại Sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội. Ngày 29 tháng 5 năm 2012, cô thông báo thay thế Siu Black làm giám khảo cho cuộc thi Thần tượng âm nhạc Việt Nam mùa thứ 4, lên sóng từ ngày 17 tháng 8 năm 2012 đến 1 tháng 2 năm 2013. Ngày 1 tháng 8 năm 2012, Mỹ Tâm là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên chính thức trở thành đối tác với hệ thống YouTube. Sau khi phát hành một trích đoạn ngắn vào tháng 11, video âm nhạc chính thức cho “Trắng đen” phát hành vào ngày 8 tháng 11, lọt vào danh sách video âm nhạc được bình luận và yêu thích nhiều nhất trong tuần đầu phát hành trên trang mạng xã hội YouTube. Năm 2012, Mỹ Tâm trở thành nghệ sĩ Việt đầu tiên đoạt giải thưởng Mnet Asian Music Awards (MAMA) cho “Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất” (“Best Asian Artist”). Tại lễ trao giải Làn Sóng Xanh năm 2012, Mỹ Tâm giành chiến thắng tại hạng mục quan trọng “Gương mặt của năm” và giải “Ca sĩ được yêu thích nhất”.

  Tiểu Sử Nguyễn Thanh Hóa

Vào ngày 24 tháng 3 năm 2013, Mỹ Tâm cho ra mắt album phòng thu thứ 8 mang tên Tâm tại Thành phố Hồ Chí Minh. Là một sản phẩm mang giai điệu pop soul, album gồm 10 sáng tác gốc của chính cô với sự hợp tác của Cho Sung Jin và các nhà sản xuất âm nhạc Hàn Quốc khác. Album nhận những phản hồi tích cực từ các nhà phê bình và là album thành công thương mại nhất của Mỹ Tâm cho đến nay, đạt 5.000 bản chỉ trong ngày đầu tiên xuất bản và vươn lên vị trí đầu bảng nhiều tuần liền về số lượng tải trên hệ thống iTunes. Nhằm quảng bá cho album, nhiều video âm nhạc đã được đăng tải trên tài khoản YouTube chính thức của cô, với lượng tương tác cao trong thời gian phát hành.

Vào tháng 4 năm 2013, có thông tin Mỹ Tâm bị cắt suất diễn ở hai đêm nhạc trong khuôn khổ các hoạt động của cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế (DIFC) 2013 tại Đà Nẵng do đưa ra cát-xê quá cao. Cô sau đó đã lên tiếng phủ nhận sự việc và số tiền được cho là do quản lý của cô đưa ra. Vào ngày 24 tháng 8 năm 2013, Mỹ Tâm tổ chức đêm nhạc theo phong cách acoustic mang tên “Gởi tình yêu của em” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cô tiếp tục đem chương trình này đến biểu diễn tại Hà Nội vào ngày 26 tháng 10, trước khi tổ chức đêm diễn với mục đích từ thiện tại Đà Nẵng vào ngày 16 tháng 1 năm 2014. Một DVD ghi lại chương trình phát hành trong một buổi ký tặng diễn ra vào ngày 27 tháng 4 năm 2014. Vào ngày 22 tháng 10, Mỹ Tâm phát hành video âm nhạc cho bài hát “Em phải làm sao”, đạt mốc 200.000 lượt người xem trong ngày xuất bản và lọt vào 14 video âm nhạc được yêu thích nhất trong ngày.[158] Vào ngày 21 tháng 9 năm 2013, Mỹ Tâm xác nhận lần quay trở lại ngôi vị giám khảo trong mùa thứ 5 của cuộc thi Thần tượng âm nhạc Việt Nam. Đêm công bố kết quả chung kết của cuộc thi diễn ra vào ngày 11 tháng 5 năm 2014. Mỹ Tâm xuất hiện trong vai trò giám khảo chương trình số 11 của Gương mặt thân quen mùa thứ 2 phát sóng vào ngày 7 tháng 6.[161] Vào ngày 21 tháng 7, Mỹ Tâm hợp tác trong ca khúc “Về bên anh” và “Nụ cười còn mãi”, nằm trong album kỷ niệm 1 năm ngày mất của nam ca sĩ Wanbi Tuấn Anh, Khúc ca cho em.

“Dưới khán đài, khán giả say sưa hát theo thần tượng của mình. Đúng như chủ đề của live concert Heartbeat, 40.000 trái tim đã hòa chung một nhịp đập. Mỹ Tâm hầu như đã bỏ lại những gì gọi là xa hoa, đẳng cấp để thật sự sống trọn vẹn với âm nhạc, với khán giả và bản chất ‘tưng tửng’ trong cô.”

Chiều 28 tháng 9 năm 2014, Mỹ Tâm công bố về chuyến lưu diễn miễn phí tại sân vận động đầu tiên của cô sau 10 năm—”Heartbeat”, diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.[f] Chương trình thu hút 40.000 khán giả đến dự đêm diễn tại Sân vận động Quân khu 7 và khoảng 25.000 người tại Sân vận động Hàng Đẫy. Chương trình được giới phê bình đón nhận một cách tích cực, đồng thời mang về cho cô đề cử giải Cống hiến 2015 ở hạng mục “Chương trình của năm”. Trong khi đó, video âm nhạc “Vì mình còn yêu” ra mắt trước thời điểm diễn ra đêm diễn “Heartbeat” lại nhận nhiều phản hồi tiêu cực áp đảo. Một DVD ghi lại chương trình giới thiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 20 tháng 4 năm 2015, trước khi phát hành tại 2 đêm nhạc ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, lần lượt vào ngày 22 và 26 tháng 4 năm 2015, nhằm tái hiện lại không khí của “Heartbeat” với những tiết mục được yêu thích trong chương trình. DVD bán được 3.600 bản chỉ trong 4 tiếng ra mắt, thu về lợi nhuận hơn 1 tỷ 80 triệu đồng và tiếp tục chạm mốc 10.000 bản trong một tháng.

Trong lễ kỷ niệm hai năm thành lập kênh MTV Việt Nam vào ngày 27 tháng 9 năm 2013, Mỹ Tâm trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam tranh giải “Nghệ sĩ xuất sắc thế giới” (“Best Worldwide Act”) tại giải thưởng Âm nhạc châu Âu của MTV, tổ chức vào ngày 10 tháng 11 tại Amsterdam, Hà Lan. Sau khi dừng bước trước đối thủ Lý Vũ Xuân đến từ Trung Quốc, Mỹ Tâm nhận cúp “Nghệ sĩ xuất sắc Đông Nam Á” từ đại diện của kênh MTV Việt Nam trên sân khấu Thần tượng âm nhạc Việt Nam đêm 23 tháng 3 năm 2014 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đêm trao giải diễn ra vào tháng 12 năm 2013, Mỹ Tâm giành giải Làn Sóng Xanh cho “Ca sĩ được yêu thích nhất”, trước khi cô công bố rút tên khỏi giải thưởng âm nhạc này kể từ năm 2014. Đài truyền hình Việt Nam cũng xướng tên Mỹ Tâm khi trao giải “Ấn tượng VTV” cho “Nghệ sĩ ấn tượng nhất VTV 2014”.

Tối ngày 6 tháng 4 năm 2015, Mỹ Tâm lần thứ 3 giành giải Cống hiến cho “Ca sĩ của năm” trong lễ trao giải lần thứ 10, diễn ra tại Nhà hát Thành phố. Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh đã nhận giải thay cho Mỹ Tâm, khi cô đang trong thời gian thực hiện đêm diễn Dreaming together in Osaka cùng nghệ sĩ guitar Oshio Kotaro, diễn ra tại hội trường đài truyền hình quốc gia Nhật Bản NHK, Osaka. Ngày 12 tháng 4 năm 2015, Mỹ Tâm là người cuối cùng lên tiếng xác nhận tham gia dàn giám khảo trong mùa thi thứ 3 của chương trình Giọng hát Việt Một ngày sau đó, cô cùng với Đàm Vĩnh Hưng, Thu Phương và Tuấn Hưng đã có buổi ghi hình đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đêm chung kết, thí sinh Đức Phúc từ đội của cô đã giành giải cao nhất. Ngày 10 tháng 7, Mỹ Tâm được thông báo chiến thắng hạng mục “Nghệ sĩ châu Á có lượng tiêu thụ sản phẩm tốt nhất” (“Best selling artist of Asia”) tại Big Apple Music Awards, giải thưởng tôn vinh nghệ sĩ thuộc lĩnh vực âm nhạc khu vực châu Á, vùng Kavkaz và Trung Đông; với lễ trao giải diễn ra vào ngày 12 tháng 9 tại Hamburg, Đức. Vào ngày 6 tháng 9, Mỹ Tâm lần thứ 2 giành Giải thưởng VTV 2015 cho “Ca sĩ ấn tượng”.

Cô phát hành video âm nhạc “Khi cô đơn anh gọi tên em”, một sáng tác tiếng Nhật của Mayumi Itsuwa do nữ ca sĩ Cẩm Vân viết lời Việt, vào ngày 17 tháng 10 năm 2015. Mỹ Tâm trình bày bài hát “Thứ tha” tại chương trình Thử thách cùng bước nhảy vào ngày 19 tháng 12 và ra mắt video âm nhạc phong cách thập niên 1960 vào ngày 22 tháng 12. Vào ngày 16 tháng 1 năm 2016, Mỹ Tâm tổ chức đêm nhạc “Ô cửa màu xanh” tại Nhà hát Hòa Bình để tạo nguồn quỹ từ thiện các hoạt động công tác xã hội tại một số tỉnh miền Nam và miền Trung. Các ca khúc trong chương trình được trình bày theo phong cách nhạc kịch và bolero, với sự xuất hiện của khách mời như Trọng Tấn và Quang Dũng. Buổi ký tặng DVD ghi hình của chương trình tổ chức vào tháng 1 năm 2017. Cô ra mắt video âm nhạc cho “Đôi mắt màu xanh” vào ngày 17 tháng 1 và “Hãy về với nhau” vào đầu tháng 4 năm 2016. Cô tham gia trong đêm nhạc miễn phí mừng ngày Quốc tế Phụ Nữ năm 2016 mang tên iConcert – Say it sing it share it do nhạc sĩ Nguyễn Hà cùng ê-kíp Nguyễn Production thực hiện tại sân vận động Quân khu 7. Chương trình này xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam mới về số người tặng hoa cho nhau nhiều nhất trong một đêm nhạc.

Ngày 26 tháng 1 năm 2017, Mỹ Tâm phát hành video âm nhạc cho ca khúc “Anh thì không”, một ca khúc nhạc ngoại chuyển lời Việt. Sau khi ông Vũ Xuân Hùng, tác giả phổ lời của bài hát, lên tiếng vi phạm tác quyền vì không liên lạc để xin phép và không trả phí, Mỹ Tâm đã công bố lời xin lỗi khán giả và khóa video để tôn trọng bản quyền. Cô khẳng định sẽ không trình bày ca khúc “Anh thì không” của Vũ Xuân Hùng nữa, thay vào đó là một phiên bản khác do Châu Đăng Khoa viết lời, ra mắt bản thu hoàn chỉnh ngày 21 tháng 2. Ngày 28 tháng 2 năm 2017, Mỹ Tâm công bố tham gia làm giám khảo chương trình Phiên bản hoàn hảo, bên cạnh Nguyễn Quang Dũng. Chương trình lên sóng trong 15 tập, bắt đầu từ ngày 8 tháng 3 năm 2017. Ngày 4 tháng 8 năm 2017, Mỹ Tâm phát hành video âm nhạc “Điều tuyệt vời”.

Ngày 19 tháng 11 năm 2017, Mỹ Tâm công bố về album Tâm 9, được thực hiện trong vòng 1 năm, với các sáng tác “ẩn chứa những góc sâu thẳm, chín muồi nhất trong đời sống tình cảm” của cô. Album phát hành ngày 3 tháng 12, gồm 12 ca khúc pop soul do Mỹ Tâm, Đức Trí, Khắc Hưng, Vũ Cát Tường và Phan Mạnh Quỳnh sáng tác. Hai ca khúc trong album, “Đâu chỉ riêng em” và “Đừng hỏi em”, được cô phát hành video âm nhạc lần lượt vào tháng 7 và tháng 10 năm 2017. Album bán ra 5.000 bản chỉ trong ngày phát hành, phá vỡ kỷ lục của album Tâm năm 2014. Để quảng bá, Mỹ Tâm thực hiện nhiều buổi ký tặng đĩa ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên Phạm Văn Đồng (Đà Nẵng) vào đầu tháng 12.

 

Điện ảnh

Năm 2011, Mỹ Tâm tham gia cùng với Minh Tú (thành viên nhóm tam ca áo trắng), Tuấn Hưng, Quang Dũng trong bộ phim “Cho một tình yêu”)

Mỹ Tâm và Quang Dũng trong bộ phim “Cho một tình yêu”

Bộ phim truyền hình ca nhạc là ” Cho một tình yêu”, ngoài việc là thủ vai chính Mỹ Tâm lại còn nhận công việc của đạo diễn âm nhạc cho phim. Bộ phim dài tới 37 tập. Đã được lên sóng vào tháng 10.2010 ở trên VTV3, bộ phim lại còn được phát lại trên kênh VTV4 ( kênh truyền hình đối ngoại của Việt Nam) vào tháng 7.2011. Tháng 06.2012 bộ phim tiếp tục đã được phát lại ở trên kênh Khoa Giáo VTV2 Đài truyền hình Việt Nam.

  Tiểu Sử HLV Park Hang Seo

 

Vai trò Giám khảo

– Năm 2010, Mỹ Tâm đã làm giám khảo của chương trình Sao Mai Điểm Hẹn trên kênh VTV3 cùng với nhạc sỹ Tuấn Khanh và Hồ Hoài Anh. Cô để lại ấn tượng lớn cho các khán giả và làm điển nóng để thu hút người xem.

– Năm 2012, Mỹ Tâm là một trong số những giám khảo chương trình SV 2012 “Sự trở lại của những nhà thông thái” đã được phát sóng vào lúc 10h sáng chủ nhật hàng tuần trên VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam. Cũng trong năm này thì Mỹ Tâm bất ngờ ngồi vào ghế nóng chương trình ăn khách số 1 thế giới cũng như ở Việt Nam: ” Thần tượng âm nhạc- Việt Nam idol” (thay thế Siu Black) cùng với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, và nhạc sỹ Quốc Trung.

Liveshow của Mỹ Tâm

– Năm 2001: Liveshow “Cùng với Sunsilk tỏa sáng ước mơ ” bởi Sunsilk tài trợ thực hiện ở 3 thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

– Tháng 3-4 năm 2004: Liveshow lớn nhất, và hoành tráng nhất của Mỹ Tâm là: “Yesterday & Now (Ngày Ấy & Bây Giờ)”. Được tổ chức ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cùng với mức kinh phí đầu tư lớn nhất ở trong lịch sử làm Liveshow của Việt Nam thời bấy giờ: 3 tỉ Đồng

– Tháng 9 năm 2004: Liveshow Quê hương tuổi thơ tôi nằm trong một show “Âm nhạc & những người bạn” do VTV3 đã tổ chức. Liveshow này đã được tổ chức ở Đà Nẵng, quê nhà của ca sĩ Mỹ Tâm.

– Tháng 12 năm 2004: Liveshow sôi động “Sống hết mình”, bởi hãng Pepsi tài trợ được tổ chức ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

– Tháng 9-10 năm 2005: Tour diễn xuyên Việt là “Sức Mạnh Của Những Ước Mơ” miễn phí đã dành cho sinh viên. Liveshow diễn ra ở một số trường đại học tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt và Cần Thơ

– Tháng 9 -10 năm 2008: Thời Gian và Tôi – Live Concert Tour năm 2008 – Sóng đa tần, được tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,Cần Thơ

– Tháng 1 – 2011″ “Mỹ tâm – Melodies of Time show” – tổ chức ở Queen Plaza, TP. Hồ Chí Minh, đây chính là show diễn kỷ niệm 10 năm ca hát của cô.

– Tháng 3 -2011″ “Mỹ Tâm – Melodies of Time” được diễn ra tại Cung Văn Hóa Hữu Nghị Hà Nội, tiếp nối những thành công và sự đón nhận rất nhiệt tình của các khán giả và giới nghệ thuật tại TP.Hồ Chí Minh.

– Tháng 9-2011 Liveshow giới thiệu DVD Cho Một Tình Yêu đã được tổ chức 1 đêm ở nhà hát thành phố Hồ Chí Minh và 2 đêm ở cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội. Cả 3 đêm diễn đã để lại ấn tượng mạnh đối với báo chí cũng như các khán giả, và khẳng định thêm sức “nóng” của cô

Danh sách đĩa nhạc của Mỹ Tâm

 • CD Album Vol.1 – Mãi Yêu: FaFilm – Phương Nam phim đã phát hành tháng 05/2001
 • CD Single “Cây Đàn Sinh Viên”: trung tâm Bến Thành Audio Video đã phát hành tháng 03/2002
 • CD Single “Hát Với Dòng Sông”: trung tâm Bến Thành Audio Video phát hành tháng 05/2002
 • CD Single “Ban Mai Tình Yêu”: Mỹ Tâm Production – Trung Tâm băng nhạc Trẻ đã phát hành tháng 05/2002
 • CD Album Vol.2 – Đâu Chỉ Riêng Em: Mỹ Tâm Production đã phát hành tháng 11/2002
 • CD Album Vol.3 – Ngày Ấy & Bây Giờ (Yesterday & Now): Mỹ Tâm Production đã phát hành tháng 06/2003
 • VCD Album Mãi yêu: Phương Nam FILM và Mỹ Tâm Production đã phát hành tháng 07/2003
 • VCD/DVD Album Liveshow Ngày Ấy & Bây Giờ: Phương Nam FILM và Mỹ Tâm Production đã phát hành tháng 08/2004
 • VCD Album Karaoke Liveshow Ngày Ấy & Bây Giờ: Phương Nam FILM và Mỹ Tâm Production đã phát hành tháng 12/2004
 • CD Album Vol.4 – Hoàng Hôn Thức Giấc (The Color Of My Life): Trung Tâm Bến Thành Audio Video và Mỹ Tâm Production đã phát hành tháng 04/2005
 • VCD/DVD Album Liveshow Sức Mạnh Của Những Ước Mơ’ cùng với CD Album Vol. 4,5 – Dường Như Ta Đã: Trung tâm băng nhạc Phú Nhuận – Viết Tân và Mỹ Tâm Production đã phát hành tháng 2/2006
 • CD Album Vol.5 – Vút Bay (Fly): Nurimaru Pictures(Hàn Quốc), Trung Tâm Bến Thành Audio Video và Mỹ Tâm Production đã phát hành 25/12/2006
 • CD Album Vol.6 – Trở Lại: MT Entertainment và Viettan Studio đã phát hành ngày 4/4/2008
 • CD Album Vol.7 – To The Beat (Nhịp đập): MT Entertainment và Viettan Studio đã phát hành ngày 1/9/2008
 • DVD Album Live Concert Tour SÓNG ĐA TẦN : MT Entertainment đã phát hành ngày 17/04/2009
 • CD Album Special Edition Melodies Of Time (Những Giai Điệu Của Thời Gian) : MT Entertainment & Viết Tân Studio đã phát hành ngày 11/04/2010
 • CD Single Cho Một Tình Yêu MT Entertainment & Viết Tân Studio đã phát hành ngày 25/12/2010
 • DVD Liveshow “Những giai điệu của thời gian” 10 Years Anniversary – Melodies Of Time  : MT Entertainment đã phát hành ngày 18/6/2011
 • DVD/CD Cho Một Tình Yêu: MT Entertainment đã phát hành ngày 8/9/2011
 • DVD/CD Live concert Cho Một Tình Yêu ghi lại đêm diễn đầy ấn tượng ở Hồ Chí Minh và Hà Nội đã được phát hành vào ngày 13/1/2012

Giải thưởng đạt được

 • Giải A “Liên hoan tiếng hát Miền Trung và Tây Nguyên” 1996
 • Giải nhất đơn ca “Xuân 1997″ toàn thành phố Đà Nẵng 1997
 • Huy chương Vàng giọng hát hay Xuân 1997
 • Giải nhất cuộc thi “Giọng ca hay Quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh 1998″
 • Giải nhất cuộc thi “Giọng ca hay Quận 6 – Thành phố Hồ Chí Minh 1998″
 • Giải nhất cuộc thi “Giọng ca vàng báo Mực Tím 1998″
 • Giải nhất “Hội diễn văn nghệ ngành Giáo dục TP.HCM 1999 – 2000″
 • Huy chương Đồng “Liên hoan âm nhạc Châu Á” ở Thượng Hải, Trung Quốc 2000
 • Đài Truyền Hình Việt Nam bình chọn là “Nhân vật tiêu biểu trong 2001″
 • “Top 5 ca sĩ triển vọng – Giải thưởng âm nhạc Hoa Học Trò lần I” do bạn đọc báo Hoa Học Trò bình chọn 2001.
 • “Gương mặt được yêu thích 2002″ của Câu Lạc Bộ Bạn Trẻ Chiều Thứ 5 – Nhà Hát Bến Thành
 • Tạp chí Đẹp bình chọn là “Ca sĩ Trẻ tài năng” qua các năm 2002, 2003
 • “Ca sĩ được yêu thích nhất trong năm” chương trình “Làn Sóng Xanh” do Đài Tiếng Nói Nhân Dân Tp.Hồ Chí Minh đã tổ chức bình chọn vào những năm: 2002, 2003, 2004, 2005, 2006, 2007, 2008, 2009
 • Giải “Ca sĩ được yêu thích nhất” chương trình VTV Bài Hát Tôi Yêu lần I năm 2002
 • Giải “Videoclip được khán giả yêu thích nhất” chương trình VTV Bài Hát Tôi Yêu lần II năm 2003
 • Giải “Videoclip do Hội đồng Nghệ thuật bình chọn” chương trình VTV Bài Hát Tôi Yêu lần II năm 2003
 • Giải “Ca sĩ được yêu thích nhất” bởi Vietnamnet bình chọn năm 2003
 • Giải thưởng nghệ sĩ ăn mặc đẹp nhất 2003 bởi viện mẫu Fadin bình chọn
 • Giải thưởng Trái Tim Việt Nam 2003
 • Giải “Ngôi Sao Bạch Kim – Nữ ca sĩ được yêu thích nhất năm 2003″ của báo Màn Ảnh Sân Khấu đã tổ chức bình chọn
 • Cúp vàng “Vì sự phát triển cộng đồng” 2004 của Công ty Văn Hóa Hà Nội và Báo Cộng Đồng bình chọn
 • Giải thưởng “Lá Phong” bởi Tổng Lãnh Sự Canada trao tặng
 • Giải Hoa Hồng Vàng do các khán giả kênh truyền hình VTC bình chọn 2006
 • Giải ca sĩ và giải nhạc sĩ được yêu thích nhất trong 2006 của chương trình Làn Sóng Xanh
 • Giải Ngôi Sao Bạch Kim 2006: ”Nữ ca sĩ có giọng hát xuất sắc nhất”
 • Giải Ca Sĩ Được Yêu Thích Nhất 10 Năm Làn Sóng Xanh
 • Giải Mai Vàng năm 2002, 2003, 2008 do báo Người Lao Động đã tổ chức bình chọn
 • Giải Cống Hiến của năm 2008 cho Ca Sĩ của năm do báo Thể thao và Văn hóa tổ chức
 • Giải Ca sĩ được yêu thích nhất Top ten Làn Sóng Xanh 2009
 • Giải Nhạc sĩ được yêu thích nhất Top ten Làn Sóng Xanh 2009
 • Giải HTV Award năm 2006, 2007, 2009 của Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh – giải nữ ca sĩ được yêu thích nhất
 • Trong cuộc bình chọn của hãng ABCnews (Mỹ) vào tháng 8 năm 2010, Mỹ tâm đã đứng vị trí thứ 6 trong ABC’s Global Pop Sensations You’ve Never Heard Of
 • Giải ca sĩ được yêu thích nhất Top ten Làn Sóng Xanh 2010
 • Giải ca sĩ của năm Làn Sóng Xanh 2010
 • TOP 10 CA SỸ ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT LÀN SÓNG XANH 2011
 • TOP 10 NHẠC SỸ ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT LÀN SÓNG XANH 2011
 • GƯƠNG MẶT CỦA NĂM LÀN SÓNG XANH 2011
 • Giải Nữ ca sĩ xuất sắc nhất giải thưởng của MTV Việt Nam năm 2012
 • Ca sỹ có MV ( video ca nhạc) được các khán giả bình chọn nhiều nhất trong giải thưởng MTV Việt Nam 2012 cùng với MV Đánh Thức Bình Minh do cô vừa đồng sáng tác và đạo diễn. MV cũng sẽ được phát trên kênh MTV Châu Á.

Cuộc sống đời tư của Mỹ Tâm

Tin đồn tình cảm với Đàm Vĩnh Hưng

Trong buổi ra mắt chương trình truyền hình “Giọng ca bất bại” mà ca sĩ Mỹ Tâm là một trong các thành viên ban giám khảo, ca sĩ Mỹ Tâm thừa nhận: “Anh Đàm Vĩnh Hưng thích tôi là thật và tôi cũng thích anh ấy. Nhưng ý nghĩa sự “thích” của anh Hưng và tôi khác nhau”.

Theo Mỹ Tâm, việc Đàm Vĩnh Hưng thích cô vì tình cảm xuất phát từ trái tim. Trong khi đó, việc cô thích Đàm Vĩnh Hưng vì “thấy anh ấy thích tôi nhiều như thế nên tôi thích lại anh ấy mà thôi”.

Câu trả lời này giải đáp gần như mọi thắc mắc của công chúng thời gian qua trong mối quan hệ Đàm Vĩnh Hưng – Mỹ Tâm. Trước đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không ngần ngại công khai thể hiện tình yêu của mình dành cho Mỹ Tâm. Anh thậm chí tuyên bố người duy nhất mà anh cưới chỉ có thể là Mỹ Tâm.

Đáp lại tình cảm quá đỗi nồng nhiệt này, ca sĩ Mỹ Tâm luôn im lặng. Cô chưa bao giờ trả lời thắc mắc về nghi án yêu đương giữa họ trước truyền thông hay công chúng. Mỹ Tâm cũng nổi tiếng là nghệ sĩ kín tiếng về đời tư.

Mỹ Tâm hoạt động từ thiện

Mỹ Tâm đã thành lập Quỹ từ thiện mang tên Mỹ Tâm Foundation vào ngày 4 tháng 4 năm 2008. Quỹ hoạt động nhờ sự đóng góp của các thành viên trong FC của Mỹ Tâm, các khán thính giả trong, ngoài nước và trích từ hoạt động kinh doanh của công ty MT Entertainment. Nằm trong hoạt động của của Quỹ là chương trình Nâng bước ngày mai. Nâng bước ngày mai đã đi khắp các miền đất nước: TP. HCM, Huế, Đà Nẵng, Nghệ An, Gia Lai, Bình Định, Phú Yên, Cần Thơ, Đăk lăk, An Giang, Hà Tĩnh… Hành trình vẫn đang tiếp tục.

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *