Ống thép đen là gì? Ứng dụng của ống thép đen, giá ống thép đen hôm nay

149 Likes Comment

Ống thép đen là kim loại được làm bằng thép và chưa được mạ kẽm. Tên của ống thép đen xuất phát từ lớp phủ oxit sắt có lớp vảy, bề mặt nso có màu sẫm. Nó được sử dụng trong tất cả các ứng dụng không yêu cầu thép mạ kẽm.

Sắt thép đen được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng hiện nay. Sau khi sắt ống thép đen không còn giá trị sử dụng nữa, chúng được chuyển tới bán cho những công ty thu mua phế liệu sắt thép giá cao trên gần địa bàn để tái chế. Và tại đây ống thép đen được mua với giá thu mua phế liệu khá cao và ổn định. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về ống sắt thép đen nhé.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Lịch sử hình thành của ống thép đan

Ngài William Murdock đã tạo ra bước đột phá dẫn đến quy trình hàn ống thép hiện đại. Vào năm 1815, ông đã phát minh ra một hệ thống đèn dùng để đốt than và muốn làm cho nó có mặt ở cả thành phố London. Sử dụng thùng chauws từ súng hỏa mai, ông ấy đã tạo thành một đường ống liên tục và cung cấp khí than cho đèn. Vào năm 1824, ông James Russell đã được cấp bằng sáng chế cho phương pháp chế tạo ống kim loại nhanh nhất và có giá trị rẻ. Anh ta đã nối các đầu của các miếng sắt phế liệu phẳng lại với nhau để tạo ra một ống sau đó hàn các khớp lại bằng nhiệt. Vào năm 1825, Ông Comelius Whitehouse đã phát triển quy trình “ hàn mông ”, là nền tảng cho việc chế tạo ống hiện đại.

  Giá cho dịch vụ sửa mất nguồn laptop Dell là bao nhiêu?

Qúa trình Phát triển của ổng thép đen

Phương pháp “ hàn mông” của ông Whitehouse đã được cải thiện vào năm 1911 bởi ông John Moon. Kỹ thuật của ông đã cho phép các nhà sản xuất tạo ra các dòng ống đen liên tục. Ông đã chế tạo ra máy móc sử dụng kỹ thuật của chính mình và nhiều nhà máy sản xuất phế liệu đã áp dụng nó. Sau đó, nhu cầu này nảy sinh cho các ống kim loại liền mạch. Dàn ống thép đen ban đầu được hình thành bằng cách khoan xong một lỗ xuyên qua tâm của một hình trụ. Tuy nhiên, nó rất khó để khoan lỗ với độ chính xác nhất cần thiết để đảm bảo chính xác và nhất quán về độ dày của tường. Một cải tiến sau đó vào năm 1888 cho phép đạt hiệu quả cao hơn bằng các cách đúc phôi xung quanh lõi gạch để chống cháy. Sau khi làm mát, gạch này đã được gỡ bỏ, để lại một lỗ hỏng ở giữa.

Các ứng dụng của ống thép đen

Sức mạnh của các ống thép đen luôn làm cho nó trở nên lý tưởng cho việc vận chuyển nước và các loại khí đốt ở các vùng nông thôn, qua đại dương hay thành thị. Việc cho các ống để dẫn bảo vệ hệ thống dây điện đi qua và cung cấp hơi nước mà không khí áp suất cao. Các ngành công nghiệp dầu khí sẽ sử dụng ống thép đen để di chuyển một lượng lớn dầu khí qua các vùng sâu vùng xa. Điều này là có lợi và vì ống thép đen đòi hỏi rất ít khi bảo trì. Các ứng dụng khác dành cho ống thép đen cũng bao gồm phân phối khí trong và ở ngoài nhà, giếng nước và cả hệ thống nước thải. Ống thép đen không bao giờ được dùng để vận chuyển nước uống vì chúng không sạch như inox.

  Top 23 máy tính cá nhân chơi game khủng 2019

Kỹ thuật hiện đại

Do tiến bộ khoa học trong sản xuát và chế tạo, cũng như việc tái chế phế liệu cũng giúp giảm giá thành rất nhiều, đã cải thiện rất nhiều về phương pháp như “hàn mông” của việc chế tạo ống được phát minh bởi Ông Whitehouse. Kỹ thuật của ông Whitehouse vẫn là phương pháp chính được sử dụng để chế tạo ống thép đen, nhưng thiết bị sản xuất thì hiện đại hơn nên có thể tạo ra nhiệt độ và áp suất cực cao đã giúp cho việc sản xuất ống hiệu quả hơn rất nhiều. Và tất nhiên việc áp dụng công nghệ cũng làm cho giá thành sản phẩm rẻ hơn rất nhiều.Tùy thuộc vào kích thước đường kính của nó, một số quy trình cao cấp có thể tạo ra đường ống hàn với tốc độ nhanh đáng kinh ngạc là 1.100 feet mỗi phút. Cùng với sự gia tăng rất mạnh mẽ về tốc độ sản xuất ống thép như thế này này đã cải thiện chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Kiểm soát chất lượng

Sự phát triển của tất cả các thiết bị sản xuất, tái chế hiện đại và các phát minh trong thiết bị điện tử đã cho phép tăng đáng kể hiệu quả và có thể kiểm soát chất lượng. Các nhà sản xuất thời hiện đại đã sử dụng máy đo tia X đặc biệt nhằm đảm bảo tính đồng nhất về độ dày của tường. Độ bền của các đường ống được kiểm tra bằng máy và làm đầy đường ống bằng nước dưới các áp suất cao để đảm bảo đường ống được giữ. Ống thép đen bị hỏng được loại bỏ và bán cho các công ty chuyên thu mua phế liệu sắt thép trên cả nước để tái chế và thu lại khoản chi phí hợp lý.

Giá ống thép đen hôm nay

Bạn có thể xem chi tiết bảng gia sống thép đen phế liệu hôm nay tại các website của các công ty thu mua phế liệu lớn, hoặc tìm tại google “ giá phế liệu hôm nay” để xem chi tiết nhé.

  Ngân hàng số là gì? Nó có khác gì với ngân hàng điện tử?

Bạn có thể tham khảo công ty thu mua phế liệu sắt thép Bảo Minh với thông tin sau:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU BẢO MINH

Hotline: – 0979.637.678 (Mr. Dương)-0949.193.567 (Mr. Minh) Email: phelieubaominh@gmail.com

Website: https://thumuaphelieugiacao.com.vn

Địa chỉ HCM: 589 Đường số 18, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. HCM

Địa chỉ Hà Nội: Số 10, Đường Bùi Huy Bích, Quận Hoàng Mai, Thanh Trì, Hà Nội

 

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *