Iqos là gì? Thuốc lá điện tử iqos có độc hại không

44 Likes Comment

Bạn cảm thấy thế nào khi ngồi cạnh một người đàn ông hoặc một người phụ nữ đang hút thuốc? Đương nhiên là cực kỳ khó chịu vì mùi thuốc này rất hôi hơn nữa lại gây độc hại cho cơ thể của người ngửi mùi thuốc này. Đó là vì sao nhiều người không hiểu vì sao nhiều người nghiện thuốc đến mức không thể bỏ được. Tuy nhiên, thuốc lá được xem như vật tùy thân của một cơ số người, thiếu thuốc lá, cơ thể họ như không phải của họ nữa. Trong số những người này, nhiều người cũng mong muốn bỏ thuốc lá để không ảnh hưởng đến sức khỏe của vợ con và gia đình mình. Vậy cách mà họ sử dụng là gì? Đó là tìm đến thuốc lá điện tử. Xu hướng sử dụng thuốc lá điện tử xuất phát từ phương Tây, ở những quốc gia phát triển. Còn IQOS là gì? Nó có hại hay không?

IQOS – LÀ GÌ?

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

iqos-la-gi-thuoc-la-dien-tu-iqos-co-doc-hai-khong
IQOS

Đây là một loại thuốc lá điện tử, một dòng sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản bởi hãng Philips Moris của Marlboro. Sản phẩm đã góp phần vào việc giúp cho những người nghiện thuốc bỏ được thuốc lá truyền thống một cách rất dễ dàng và tạo ra sự hứng thú đặc biệt cho người hút bởi sự kết hợp hoàn hảo của thuốc lá truyền thống và thuốc lá điện tử, vẫn mang hương vị đặc trưng của thuốc lá nhưng lại không hề có khói và với công nghệ hiện đại thì 95% chất độc hại trong một điếu thuốc lá truyền thống đã bị loại bỏ, nhờ vậy khi hút thuốc lá Marlboro IQOS bạn sẽ không còn phải lo lắng về độ độc hại nhiều tới sức khỏe của bản thân và những người xung quanh như thuốc lá truyền thống.

Nếu như thuốc lá truyền thống sẽ làm nóng thuốc ở 600 độ C, khi đó sẽ tạo ra nhiều khói, cùng với 8000 các chất độc khác nhau gây hại tới sức khỏe người sử dụng, thì thuốc lá điện tử Marlboro IQOS có cấu tạo vô cùng đặc biệt, với những thiết bị điện tử hiện đại và tinh vi. Hoạt động theo cơ chế làm nóng thuốc lá chỉ vừa đủ (dưới 350 độ C) và vận dụng công nghệ vi điện tử và phun sương siêu mạnh, giúp chuyển hóa dung dịch nicotine (nicotine sạch, được thanh lọc từ cây thuốc lá) trong thuốc lá từ dạng lỏng sang dạng khí, nhờ vậy giải phóng hơi có chứa chất nicotine, giúp người sử dụng có thể thưởng thức hết hương vị đậm đà cuốn hút, khó lòng dứt bỏ, như hương vị thuốc lá truyền thống vậy. Sản phẩm không hề cần đốt, không cần sử dụng lửa, không thải ra tro và tạo ra khói, nhờ vậy rất tiện lợi, giúp bạn có thể thoải mái hút và thưởng thức mùi vị của thuốc mà lại không lo gây hại nhiều cho sức khỏe của chính bạn và ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Thuốc lá điện tử IQOS có độc hại không?

iqos-la-gi-thuoc-la-dien-tu-iqos-co-doc-hai-khong
Thuốc lá điện tử IQOS

Như vậy, đây cũng là một loại thuốc lá, nó cũng có hương vị như thuốc lá truyền thống. Như vậy, ai dám chắc nó có gây hại cho sức khỏe như loại thuốc lá thông thường hay không? Hãy đặt hai loại này lên bàn cân so sánh.

  Review viên uống trắng da Bihaku nhật bản ưa chuộng nhất +giá bán

Như đã nói ở phía trên, IQOS được sản xuất ra bởi quá trình nung nóng ở nhiệt độ 350 độ C, không gây ra cháy hay tàn tro hoặc khói, IQOS chỉ có chất nicotin bốc hơi, các chất độc hại trong không khí chỉ chiếm phần rất nhỏ so với khói thuốc lá truyền thống trước kia hay so với các loại thuốc lá điện tử khác.

Trên bao bì của những bao thuốc thông thường là những hình ảnh về hàm răng đen ngòm hay một người đàn ông ốm yếu, trơ xương vì bệnh tật do hút thuốc quá nhiều. Có hàng triệu người chết vì thuốc lá mỗi năm, nhưng đến nay, chưa có thống kê nào cho thấy hút thuốc lá điện tử sẽ gây ra chết người, đặc biệt là đối với IQOS. Sự tiện lợi của IQOS cũng như những điểm ưu việt hơn so với các loại thuốc lá điện tử khác khiến người tiêu dùng tìm đến nó, không những giúp bản thân đỡ hút chất độc vào người mà còn giúp đảm bảo an toàn cho những người xung quanh. IQOS không gây mùi hôi, không có khói và bạn cũng không cần sử dụng đến gạt tàn thuốc, cuộc sống văn minh, lịch sự và an toàn hơn khi dùng IQOS!

Một điểm hoàn hảo nhất mà IQOS đem lại cho người dùng là nó có khả năng đem lại cảm thấy rất thật khi sử dụng, hương vị không khác gì hút thuốc truyền thống. Nếu các loại thuốc điện tử khác thường tập trung vào việc cắt giảm hay thay mùi khói thuốc, lấy đi hương vị của nicotin bằng việc sử dụng tinh dầu tự nhiên đế làm một loại thuốc lá mới thì IQOS không như thế! Người nghiện thuốc họ chỉ nghiện mùi của nicotin, đó là điểm chết mà bất kỳ người nào cũng không muốn bỏ thuốc dù biết nó độc hại như thế nào. Vì thế nên những loại vape dùng tinh dầu đã làm cho người nghiện thuốc truyền thống không thể nào cai thuốc được.

Bộ IQOS 2.4 Plus đúng chuẩn bao gồm:

– Máy hút

– Bộ sạc

– Cáp sạc

– Công cụ vệ sinh riêng biệt

– Sách hướng dẫn

Điều đáng chú ý nhất ở đây là khi bạn sạc đầy Charger tầm ½ tiếng, thì cục sạc “full” này có thể cung cấp năng lượng cho tẩu hút khoảng 70-80 lần. Giống như là hút tới gần 4 gói thuốc chỉ với 1 lần sạc đầy pin cho máy sạc “siêu cấp”.

Phương pháp sử dụng:

iqos-la-gi-thuoc-la-dien-tu-iqos-co-doc-hai-khong
Thuốc lá điện tử IQOS

Rất rất dễ sử dụng và hiệu quả cao

– Lấy tẩu thuốc hút ra khỏi máy sạc khi pin đã báo đầy (vì khi pin đầy đủ thì máy mới hoạt động tốt được).

– Cho thuốc hút ra khỏi bao thuốc, mở nắp tẩu hút và đẩy từ từ điếu thuốc theo phương thẳng đứng (từ trên xuống dưới). Dừng di chuyển thuốc lá ở vạch ngang được quy định sẵn ngay trên thân, vị trí được xem là ranh giới chia thân và đầu thuốc lá.

– Ấn nút chính giữa thân máy, đợi 1 lúc cho máy rung lên. Khi thấy máy rung mạnh, tức là bên trong đang diễn ra hoạt động “nung thuốc”.

– Đợi trong giây lát cho máy khởi động và “đốt thuốc”, đèn hết nhấp nháy là điếu thuốc đang chờ đợi bạn thưởng thức.

– Thưởng thức thuốc cho đến khi đèn giữa máy báo đỏ, bạn hãy nhấm nháp thêm 3-4 lần nữa rồi kết thúc điếu thuốc của mình.

– Kéo nhẹ phần nắp theo hướng lên trên, nhẹ nhàng rút nhẹ điếu thuốc ra ngoài.

– Việc còn lại là đưa máy hút vào cục sạc để “nạp điện” cho lần hút tiếp theo.

Những hương vị đang cư dân IQOS yêu thích

– Nhắc đến “cội nguồn” hương vị thuốc lá điện tử đừng quên đến Marlboro với siêu màu siêu xinh, nhẹ nhàng mà hương vị thuộc hàng “cực phẩm” tăng cấp cao dần đều từ:

 • Mint – bạc hà “chân chất”, dịu nhẹ mà cực the mát.
 • Menthol – bạc hà the mát “cực đỉnh”, vừa hăng vừa “say”, sộc lên tận mũi.
 • Purple Menthol – bạc hà nho sành điệu với chút hương nho chua chua ngọt ngọt, níu kéo cư dân yêu thích hoa quả “tím này” lại gần nhau hơn.
 • Regular – vị truyền thống, dành cho những ai mới bước chân khập khiễng vô tập hút IQOS.
 • Smooth Regular – vị nicotine nhẹ, nếu đã quen với vị nồng nặc nicotine từ thuốc lá truyền thống và vừa mới chuyển giao qua xài hàng này thì đây là lựa chọn không tồi.
 • Balanced Regular – vị nicotine cực mạnh, dùng lâu quá 1 loại nay đổi sang loại kích thích cực độ, tạo nên “ghiền cảm thấy mạnh” hơn.
iqos-la-gi-thuoc-la-dien-tu-iqos-co-doc-hai-khong
Thuốc lá điện tử IQOS

– Để tiếp tục “yên ủi” con dân tín đồ IQOS, một số nhà sản xuất trên thế giới đã cho ra đời thêm nhiều hương vị độc đáo, tinh tế khác:

 • Heets – Heets Amber: thị trường lớn của dòng này phải kể đến xứ sở Kim Chi nhưng lại “Made in Italy”. “Em này” khá đậm mùi khói, hăng, nồng hơn, bản copy tuyệt vời của vị thuốc lá truyền thống. Hiện nay, hãng tung ra 2 hương vị “quyến rũ” cánh mày râu với: Yellow – vị chanh đăng đắng the mát và Rurquoise Label – nhẹ nhàng, dịu mát với hàm lượng MG trong thuốc thấp.
 • Parliament Nga – phong cách đẳng cấp “hoàng gia”: bộ siêu tập 5 hương vị tuyệt vời (Light, Blue Night, Aqua Blue, Silver Blue, Super Slims) mặc dù thừa kế vị “căng nồng quá độ” nhưng vẫn rất “hấp dẫn” người hút thuốc nhờ vị thuốc quá “mượt mà” từ đầu đến cuối, không hề gây khô họng hay cay gắt khó chịu.
  Review kem đẩy mụn poretol nhật bản bán chạy nhất +giá bán

Một số phiên bản máy hút thuộc dạng “VIP giới hạn” nhất hiện nay

– Kích thích nhu cầu tìm hàng “độc lạ” từ dân chơi thuốc lá chính hiệu, chẳng gì là quá mới mẻ khi nhà sản xuất cứ lần lượt tung ra những phiên bản “đáng chú ý” cho con em săn lùng chơi.

– Giữ nguyên thành phần cốt lõi bên trong và hàng loạt những công dụng tuyệt vời, IQOS Plus đẩy người dùng “thèm muốn” hơn khi hàng loạt dáng vẻ, thiết kế đáng yêu, cực hot theo người dùng suốt những tháng ngày qua. Chẳng hạn:

 • Siêu phẩm “quân đội” – Camo Device: bao bọc bởi “bộ quần áo” xanh thẫm sọc kiểu quân đội vũ trang khiến cư dân nhà ta “phát rồ phát dại”. IQOS Camo Device hoàn toàn là “mục tiêu không thể bỏ qua” đối với team yêu màu áo “bộ đội” hoặc team “huệ duệ mặt trời” phiên bản IQOS.
 • Fan đua xe công thức 1 sẽ ngấm ngầm săn đuổi hình tượng “chất như quả đất” từ anh chàng IQOS Ferrari Monaco F1 2017: lấy cảm hứng từ sự kiện đua xe F1, đường đua rực “lửa” với màu đỏ rực, IQOS phiên bản Monaco F1 tỏa sáng với phong cách đường đua đỏ tinh tế, kết hợp với biểu tượng chú ngựa – logo độc quyền từ nhà sản xuất. Phiên bản cực giới hạn, chỉ dành cho giới quý tộc tham gia vào Khóa học này mà thôi.
 • Team màu “hườm” lại có chỗ “tỏa sáng” với cô nàng IQOS Plus 2.4 Pink lịch lãm đáng yêu. Gam màu hồng phấn này khá “kén” người dùng, không phải ai cũng có thời cơ “chạm đến” đâu nhé! Càng phong cách, càng đẳng cấp thì màu hồng mới thật sự “kiêu hùng”, “kiều diễm” trong tay người yêu quý “em ấy” nhé!
 • IQOS Plus 2.4 Ruby: với màu đỏ Ruby siêu nổi trội và toát lên vẻ kiêu sang, giàu có, Ruby rất dễ dàng đưa bậc anh chị style lên tầm phong cách mới, đa dạng cách phối hợp và không bao giờ nhàm chán, không “đụng hàng” luôn.

Lưu ý quan yếu trong suốt quá trình sử dụng:

– Sản phẩm điện tử mặc dù là kết quả đạt được của công trình hiện đại với những mảnh ghép công nghệ hiện đại, nhưng đã là “máy móc” thì cũng cần “chăm sóc”. Sau thời gian sử dụng, hãy dành chút thời gian vệ sinh, bảo trì máy. Chính điều này càng giúp thiết bị của chúng ta có “tuổi thọ” cao và bền lâu hơn. Cách vệ sinh máy Holder như sau:

 • Kéo và mở nắp theo chiều thẳng đứng.
 • Đưa chổi quét (dụng cụ vệ sinh có sẵn trong bộ IQOS chính hãng) vào bên trong phần lõi holder, xoay tròn nhẹ để mọi vết bẩn, bã thuốc rơi ra.
 • Để làm sạch hơn những “vết bẩn lì đòn” trong đầu nắp holder, đưa đầu que tăm từ cây vệ sinh, ngoáy nhiều lần; sau đó vỗ nhẹ để chúng rơi ra ngoài.
 • Rửa sạch bộ vệ sinh bằng nước, phơi khô (hoặc lau khô), cất giữ vị trí khô ráo để cho lần vệ sinh tiếp theo.
  Review xịt khoáng hatomugi nhật bản có tốt không +giá bán

– Hiện tại những sản phẩm IQOS chính hãng luôn được các nhà sản xuất bảo hành “free” tùy thuộc vào vấn đề “nặng nhẹ” của máy, những lỗi kĩ thuật khách quan đương nhiên cũng thuộc dạng 1 đổi một không mất tiền. Tuy nhiên, ngoài những gì “khách quan” thì các vấn đề khác cũng đều cần sự bảo trì ngay lập tức. Bạn hãy xem xét những sự cố sau đây:

 1. Gãy lưỡi gà (phần nung nóng thuốc): do quá trình dùng lâu có thể dẫn đến lưỡi nung hư hỏng và không hoạt động tốt. Giải pháp: đem đến trung tâm/shop gần nhất để thay mới.
 2. Pin hỏng, chai pin hoặc pin không nạp điện vào IQOS – giải pháp: bảo hành 1 tháng.
 3. Máy sạc không vào điện/ đèn hỏng không báo hiệu – giải pháp: bảo hành 1 tháng.
 4. Theo phong trào đổi màu máy mới/ thay máy mới – giải pháp: 1 đổi 1 hoặc bù tiền.

– Đối với những vấn đề (2), (3) cách tối ưu nhất là nên dùng kiểm tra ngay tại chỗ và lúc về nhà “test” liên tục để biết được độ bền của chúng. Ngay khi phát hiện, hãy mang đến cửa hàng để được bảo hành chính hãng.

– Với (1), (4) là những vấn đề quá “không lường trước được” nên chỉ còn cách vừa dùng vừa bảo quản hoặc quyết định kĩ càng để sau này không “hối hận” màu mình đã chọn.

– Trong khi mang đi hoặc cầm dùng, hãy thật cẩn thận tránh để “món hàng” của mình rơi vỡ, va đập. Nếu chẳng may chịu lực mạnh, nó có thể vỡ tan tành, móp méo. Lúc đó dáng vẻ của nó trông thật “đáng ghét”, thay mới cũng là vấn đề mất khá nhiều tiền đấy.

– Để xa tầm tay trẻ em: với tính tò mò, táy máy của bọn nhóc thì những vật đang ngon lành cũng biến thành “phế phẩm”. Đừng rồ dại mà đưa cho chúng, hư rồi cũng chẳng bắt chúng đền được đâu. Điều đó thì cũng không quá quan yếu, nhưng nguy hiểm hơn khi chúng “nuốt” phải những phần nắp hoặc lúc chơi làm rơi vỡ vụn ra và tưởng là “đồ ăn ngon nhất thế giới”. Hãy thật cẩn thận, “cẩn tắc vô áy náy” mà!

Thuốc lá điện tử IQOS có độc hại không? Câu trả lời này thật khó để khẳng định 100% là độc hy không độc. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, so với thuốc lá truyền thống hy những loại vpe khác, IQOS đem lại một sự đẳng cấp và khác biệt lớn. Không những hạn chế những tác hại do “làn khói trắng” gây r, nó còn đem lại mùi vị thuốc lá thật nhất.

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *