5 sai lầm khi mua quà tặng đồng nghiệp mà bạn cần tránh

60 Likes Comment

Tặng quà cho đồng nghiệp vào những sự kiện quan yếu như sinh nhật, thăng chức hay kỷ niệm ngày trọng đại của họ thể hiện mối thân giao tốt trong quan hệ việc làm. Để thể hiện thiện ý của bạn, tránh những hiểu lầm đáng tiếc, xin chia sẻ 5 sai lầm khi mua quà tặng đồng nghiệp mà bạn cần tránh qua bài viết dưới đây.

 

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

sai lầm khi tặng quà đồng nghiệp
Tìm hiểu 5 sai lầm khi mua quà tặng đồng nghiệp

1. Quà mang dấu ấn cá nhân

Khi tặng quà, người tặng hay mắc phải lỗi khá phổ biến là quà mang dấu ấn cá nhân, thường theo sở thích riêng của người tặng như màu sắc, kiểu loại quà tặng…mà không lưu tâm đến sở thích của người nhận.

Điều này có thể gây khó chịu thậm chí là xúc phạm, do vậy trước khi tặng quà nên tìm hiểu phong cách, sở thích của đồng nghiệp để mang đến cho họ một món quà chân thành và đầy ý nghĩa.

Theo các chuyên gia tâm lý một số loại quà tặng đồng nghiệp cần tránh vì những bất lợi mang lại cho người tặng cũng như người nhận gồm: những món quà liên quan đến “chuyện người lớn” (tranh ảnh khêu gợi hay liên quan đến chuyện phòng the).

  Top 10 quà tết biếu sếp nam đẹp nhất 2019

Quà tặng mang tính chất kỳ thị hay phân biệt đối xử gây xúc phạm đến người dân tộc, phái nữ, người khuyết tật hoặc văn hóa vùng miền (các đồ vật, thiệp, ấn phẩm…có thể gợi ý hoặc hiểu theo ý kỳ thị, phân biệt chủng tộc); quà tặng có màu sắc tôn giáo hoặc mang ý nghĩa chính trị.

Các loại đồ nội y; những loại mỹ phẩm hoặc sản phẩm chăm sóc da, cơ thể, dao cạo râu, nước hoa…vì có thể không hợp sở thích hoặc đồng nghiệp có thể không dùng; đồ trang sức cho đồng nghiệp khác giới; tiền mặt.

Tặng quà theo sở thích người nhận
Không tặng quà theo sở thích của người tặng

2. Quà quá đắt tiền

Không nên lựa chọn những món quà quá đắt tiền, gây tâm lý e ngại và không thoải mái cho đồng nghiệp; tuy nhiên quà cũng không nên quá rẻ dẫn đến cảm nhận không tôn trọng nhau. Dựa vào mối quan hệ và mức độ tình cảm của bạn với người đồng nghiệp để cân nhắc giá trị của quà tặng cho phù hợp với họ.

Đối với phái nữ có thể dùng quà tặng là những vật dụng nhỏ xinh dùng tại văn phòng như lọ hoa, cốc uống nước hay để trang trí, gương nhỏ trang điểm…Quà tặng cho đồng nghiệp nam có thể là chiếc bút máy cao cấp, đồng hồ đeo tay, chậu cây cảnh nhỏ…

3. Hình thức không bắt mắt, xuề xòa

Nếu lựa chọn món quà tặng đồng nghiệp có hình thức không bắt mắt, xuề xòa mặc dù đắt tiền hay rẻ tiền đều thể hiện sự không tôn trọng người nhận quà.

Có thể món quà giản dị, nhỏ xinh nhưng được gói một cách cẩn trọng và đẹp mắt đã thể hiện sự độc đáo của người tặng quà và sẽ mang lại ấn tượng tốt cho đồng nghiệp được nhận quà.

  Gợi ý cách chọn quà tặng sinh nhật vợ ý nghĩa

Có thể nói vẻ bên ngoài lung linh của quà tặng, chưa xét đến chất lượng sản phẩm bên trong sẽ tạo cho bất cứ người nhận quà nào cảm thấy xúc động và món quà sẽ càng đáng yêu hơn nếu có những lời chúc hay từ chính người tặng viết lên tấm thiệp xinh xắn.

Điều này sẽ có ý nghĩa rất đặc biệt đối với nữ đồng nghiệp và sẽ tăng thêm mối quan hệ gắn kết trong việc làm sau này.

4. Thiếu thông điệp “cảm ơn” kèm quà tặng

Một sai lầm nữa là thiếu thông điệp “cảm ơn” kèm quà tặng đồng nghiệp, đây là một trong những mục đích chính của hành động tặng quà.

Bạn có thể ghi lời cảm ơn chân thành trên tấm thiệp đã ghi lời chúc ở trên hoặc khi nói khi trao quà tới đồng nghiệp, đồng thời mong muốn phát triển mối quan hệ bền vững và hợp tác với người nhận quà trong tương lai.

Thông điệp cảm ơn
Quà tặng nên kèm theo thông điệp cảm ơn

Nếu chỉ tặng quà mà thiếu sự cảm ơn thì món quà sẽ mất đi một nửa ý nghĩa, ngược lại nếu có thông điệp này người nhận sẽ cảm thấy được tri ân và mình xứng đáng được nhận món quà tặng đó.

5. Khoa trương về món quà doanh nghiệp với đồng nghiệp

Điều cần tránh cuối cùng là bạn không nên đề cao, đặt kỳ vọng hoặc khoa trương về món quà doanh nghiệp với đồng nghiệp. Khi tặng quà cho đối tượng này tại công sở, nên dùng những lời nói khéo léo, có thể dùng những câu nói, ngôn từ trịnh trọng nếu cần.

Ví dụ như đây chỉ là món quà nhỏ để thể hiện tình cảm, mong đồng nghiệp sẽ thích hoặc sẽ dùng đến khi cần. Khi dùng những lời nói khéo để tặng quà sẽ làm cho người được tặng quà cảm thấy được trân trọng, nếu không may món quà chưa hợp ý đồng nghiệp thì họ cũng sẽ xếp loại cao và dành tình cảm cho bạn.

  Gợi ý 7 món quà tặng lưu niệm siêu đơn giản thương, giá cả phải chăng

Ngược lại nếu bạn quá đề cao món quà mà đồng nghiệp không vừa ý về nó thì họ sẽ có cảm nhận khó chịu và hậu quả xấu hơn là mất đi sự thân thiện giữa mọi người trong công sở.

Tặng quà là nghệ thuật, nếu bạn biết vận dụng một cách khéo léo món quà tặng đồng nghiệp, điều này sẽ thể hiện sự chân quý của bạn với mọi người xung quanh.

Không cần suy nghĩ hoặc dành nhiều thời gian để nghĩ về những món quà có giá trị, bởi có những thứ chỉ có dùng tình cảm chân thành, không thể mua được bằng vật chất, đó chính là tình cảm nói chung và tình đồng nghiệp nói riêng. Chúc bạn lựa chọn được món quà có ý nghĩa để dành tặng cho đồng nghiệp!

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *