Những điều cần tránh khi tặng quà mừng thọ 90 tuổi

57 Likes Comment

Trong phong tục của người Việt, tục mừng thọ đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu. nhà nào có người cao tuổi được mừng thọ 90 tuổi quả là đại hồng phúc. Việc tặng quà mừng thọ 90 tuổi góp phần bày tỏ niềm tôn kính, sự tri ân đối với những người cao tuổi. Tuy nhiên, tặng quà là một nghệ thuật. Không phải ai cũng biết cách tặng quà để tạo được ấn tượng tốt đẹp. Có một số điều kiêng kị cần phải tránh khi tặng quà mừng thọ 90 tuổi mà không phải ai cũng biết.

Cần tránh những gì khi tặng quà mừng thọ 90 tuổi?

Mừng thọ 60 tuổi được gọi là thượng thọ lục tuần. Mừng thọ 70 tuổi  được gọi là thượng thọ nhất tuần. Thượng thọ bát tuần là mừng thọ 80 tuổi. Thượng thọ cửu tuần là mừng thọ 90 tuổi. Trong lễ mừng thọ của ông bà, phụ huynh ở tuổi 90, ai ai cũng muốn dành tặng họ những món quà tặng ý nghĩa. Tuy nhiên, nhiều người vô tình không biết nên đã phạm phải các lỗi cơ bản khi tặng quà mừng thọ 90 tuổi.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Quà tặng sắc nhọn

Chẳng hạn, bạn cần nhớ rằng, cần phải tránh không được lựa chọn các món quà có góc cạnh sắc, nhọn để tặng quà lễ mừng thọ 90 tuổi. Đây là điều phải tuyệt đối kiêng kị. Theo phong thủy, các món đồ sắc nhọn sẽ là nguồn cơn tích tụ tà khí. Do đó, nếu bạn đem tặng các món quà sắc nhọn này cho ông bà, phụ huynh của mình, bạn đã vô tình đem đến điềm gở cho họ.

  List 9 shop quà tặng Hà Nội cao cấp 2019

Không nên tặng khăn

Thứ hai, bạn không nên tặng khăn tay cho ông bà, phụ huynh của mình. Trong phong thủy, việc tặng khăn tay hàm ý rằng bạn đã đoán trước được việc người đó sẽ phải khóc lóc, khổ đau trong tương lai. Do đó, cần tránh không chọn khăn tay để tặng quà mừng thọ 90 tuổi. Điều này chẳng khác gì bạn đang mang điềm gở đến cho họ.

Thứ ba, khi tặng quà mừng thọ 90 tuổi, bạn không nên gói quà bằng các loại giấy tối màu. Hãy đem đến niềm vui tươi, may mắn bằng việc gói bằng giấy sáng màu. Có như vậy, món quà sẽ thay bạn thể hiện được sự chân thành và tấm lòng của bạn dành cho ông bà, phụ huynh của mình.

Xem thêm: Những bức tranh mừng thọ cha đẹp và ý nghĩa nhất

Gợi ý tặng quà mừng thọ 90 tuổi ấn tượng, ý nghĩa

Bạn hãy lưu ý tránh những điều kiêng kị, cần tránh trong khi tặng quà mừng thọ 90 tuổi kể trên. Đồng thời, bạn có thể lựa chọn một số gợi ý quà tặng tinh tế dưới đây cho lễ mừng thọ khá ý nghĩa đấy.

Tranh hoa cúc dát vàng 24k

Hoa cúc vốn được cho là loài hoa tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn. Hoa cúc mang đến sự hạnh phúc, đoàn viên. Bởi vậy, sản phẩm tranh hoa cúc dát vàng 24k là sự lựa chọn hoàn hảo để tặng quà mừng thọ 90 tuổi.

tặng quà mừng thọ 90 tuổi 1

Tranh hoa cúc dát vàng 24k – Món quà tặng mừng thọ ấn tượng

Theo phong thủy, bức tranh ấn tượng này nên được treo tại phòng ăn hoặc nhà bếp. Đó là những vị trí có nhiều người quây quần vui vẻ, tạo nên ý nghĩa sum vầy, đoàn tụ, đầm ấm. Ngoài ra, bức tranh này cũng có thể treo tại phòng ngủ của người cao tuổi. Nó sẽ giúp gia tăng sự trường thọ cho ông bà, phụ huynh của bạn.

  Các kiểu đầm trắng bạn nên thử ít nhất một lần

Tranh cây trúc dát vàng 24k

Cây tre, trúc là loài cây rất gần gũi và quen thuộc. Nó là biểu tượng của sự trường tồn và mang một sức sống bất diệt. Bạn có thể lựa chọn bức tranh cây trúc dát vàng 24k để tặng quà mừng thọ 90 tuổi. Nó sẽ thay bạn gửi tới ông bà, phụ huynh của bạn lời chúc mãi mãi khỏe mạnh và trường thọ.

tặng quà mừng thọ 90 tuổi 2

Tranh cây trúc dát vàng 24k mang nhiều ý nghĩa ấn tượng

Dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, lớp vàng lá 24k được phủ lên hình ảnh cây trúc, tôn lên vẻ đẳng cấp của bức tranh.

Tranh phúc lộc thọ dát vàng 24k

Việc tặng quà mừng thọ 90 tuổi sẽ trở nên đơn sơ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn chọn tranh phúc lộc thọ dát vàng 24k. Sản phẩm ấn tượng này mang ý nghĩa rất sâu sắc. Ngày càng nhiều người yêu thích và chọn lựa sản phẩm này làm quà tặng mừng thọ.

tặng quà mừng thọ 90 tuổi 3

Tranh phúc lộc thọ dát vàng 24k – Món quà độc đáo không thể bỏ qua để tặng quà mừng thọ 90 tuổi

Bức tranh này sẽ thay bạn chuyển tải thông điệp đến ông bà, phụ huynh của mình. Đó là mong muốn người nhận sẽ Đa Phúc – Đa Lộc – Đa Thọ như ý nghĩa Phúc Lộc Thọ trong bức tranh. Hơn nữa, bức tranh phong thủy này còn giúp mang lại sức khỏe dồi dào và sự trường thọ cho chủ nhân của nó.

Xem thêm: Những băn khoăn khi chọn quà mừng thọ

Chậu cây tùng la hán dát vàng 24k

Cây tùng la hán trong phong thủy mang ý nghĩa xua đuổi các tà khí trong gia đình. Đồng thời, hình ảnh cây tùng la hán trong phong thủy còn có ý nghĩa chúc những người cao tuổi sống lâu, trường thọ.

tặng quà mừng thọ 90 tuổi 4

Cây tùng la hán trong phong thủy còn có ý nghĩa chúc sống lâu, trường thọ

Nếu bạn vẫn chưa biết lựa chọn sản phẩm nào để tặng quà mừng thọ 90 tuổi cho ông bà, bố mẹ của mình thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Nó sẽ giúp bạn thể hiện được sự kính trọng và chân thành.

  Các mẫu đầm dài chấm gót hot nhất năm 2020

Chậu Hoa Mai Ngũ Phúc Dát Vàng 24K

Món quà này thực sự là một món quà tặng mừng thọ 90 tuổi ấn tượng. Chậu hoa mai ngũ phúc là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý. Màu vàng của hoa mai cùng lớp vàng lá 24k là biểu tượng của một cuộc sống hạnh phúc, an lành, nhiều phúc lộc.

tặng quà mừng thọ 90 tuổi 5

Chậu mai ngũ phúc mang đến nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe

Ý nghĩa chúc phúc, chúc sống lâu, trường thọ của món quà này chắc chắn sẽ được những người cao tuổi trong gia đình bạn thích thú. Từng chi tiết trên sản phẩm này đều được người nghệ nhân gửi gắm tình cảm, sự tỉ mỉ. Nó mang đến giá trị thẩm mĩ cũng như ý nghĩa không thể tuyệt vời hơn.

Những gợi ý trên đây chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn. Quà tặng sẽ thể hiện được sự trân trọng, chân thành của bạn đối với các ông bà, phụ huynh. Tặng quà mừng thọ 90 tuổi càng phải được lựa chọn kĩ càng. Hãy mua các món quà trên tại các địa chỉ uy tín và đã tạo lập được tiếng vang trên thị trường quà tặng.

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *