Cách tặng quà cho đối tác người nước ngoài bạn nên biết | văn hóa tặng quà

55 Likes Comment

Trong sự nghiệp kinh doanh thì việc tặng quà được xem là vấn đề của nghệ thuật tinh tế nhất để lấy lòng. Vì vậy, đối với các văn hóa quà tặng cho các đối tác nước ngoài ở một số tổ chức của quốc tế, thì việc quà tặng cho đối tác người nước ngoài trong kinh doanh lại khác hẳn với VN. Họ có rất nhiều quy định không được phép trong văn hóa tặng quà.

Tặng quà cho người nước ngoài
Tìm hiểu tặng quà cho người nước ngoài – Theatre20

Một sự việc rõ ràng tại các đối tác của nước ngoài là nhân viên của công ty làm việc và được nhận lương cùng với các chế độ được đãi ngộ, thì nhìn nhận theo hợp đồng làm việc nếu chưa ký kết hợp đồng thì không được nhận bất luận món quà nào từ doanh nghiệp.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Các nhân viên sẽ được nhận quà, nếu bản hợp đồng đã được ký kết hoàn tất. Vì vậy, đối với các doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì các bạn cần quan tâm chú ý hơn về lựa chọn các món quà cho đối tác nước ngoài của doanh nghiệp, để có thể phù hợp với văn hóa và quy định ở mỗi nước khác nhau.

Dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày ra một số đặc điểm về các văn hóa quà tặng cho đối tác nước ngoài mà các bạn cần biết và chú ý. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết nhé.

Bài Viết Liên Quan

  Khiến nàng bất ngờ với 10 món quà tặng sinh nhật bạn gái độc đáo

Người Nhật Bản

 

Mỗi món quà đều có một ý nghĩa khác nhau, mỗi ý nghĩa sẽ đúng trong mỗi trường hợp cụ thể. Những món quà tại Nhật ví dụ như: xôi đậu đỏ là một món quà tặng mang biểu tượng của sự tốt lành và may mắn và một món quà mà người Nhật Bản cũng rất thích đó là đôi đũa, vì theo nhận thức của họ, đũa luôn có đôi có cặp, nhận được đôi đũa họ sẽ “gắp lấy” được nhiều thành công và may mắn,…

Tặng quà cho người nhật
đôi đủa là quà tặng đối tác Nhật rất thích – Quà tặng cho đối tác người nước ngoài

Người Hàn Quốc

Các bạn chỉ có bỏ ra vài phút tìm hiểu một chút sẽ thấy được sở thích của người Hàn Quốc đa dạng thế nào. Nếu được doanh nghiệp cử các bạn đi sang Hàn Quốc để công tác và gặp đối tác bên đó, các bạn cần chuẩn bị cho mình những món quà khác nhau để tiện chủ động hơn trong lúc gặp đối tác.

Các bạn có thể lựa chọn những món quà tặng cho đối tác nước ngoài phù hợp với từng mối quan hệ và điều kiện tài chính mà bạn có để có thể chọn ra cho mình những món quà có ý nghĩa nhất.

Người Hàn Quốc khi được tặng quà luôn luôn sẽ được đổi lại những điều đáng có nhất. Theo nét văn hóa của người Hàn Quốc thì số 04 là một con số không đem lại may mắn và con số 07 là con số đem lại may mắn. Do đó, khi mua quà tặng cho đối tác nước ngoài là người Hàn Quốc các bạn cần lưu ý điều này.

Tặng quà cho khách hàng Hàn Quốc
Người Hàn rất thích quà tặng màu đỏ hoặc vàng

Một điều đặc biệt mà người dân Hàn Quốc rất thích đó là gam màu đỏ và gam màu vàng. Họ thích màu đó cũng vì họ luôn quan niệm rằng hai màu đó thể hiện sự hòa bình, bình an và may mắn.

  Cách tặng quà mừng thọ 80 tuổi tinh tế nhất

Để đáp ứng sở thích đó thì người dân vị trí đây luôn chọn màu vàng và màu đỏ là giấy gói bọc quà. Còn ba màu kị nhất đối với người Hàn Quốc đó là màu: màu xanh lá; màu đen và màu trắng. Tất cả các gói quà tặng ở vị trí đây được gói lại một cách kỹ càng và tinh tế.

Người Đức

Đức là một đất nước có nền kinh tế rất mạnh và được phát triển nhờ vào nền thương mại và ngoại thương. Người Đức luôn được xếp loại rằng họ có nền văn hóa doanh nghiệp đạt tới mức chuyên nghiệp nhất.

Khi lựa chọn một món quà cho đối tác người nước ngoài là Đức các bạn cần tỉ mỉ lựa chọn những món quà phù hợp và kỹ càng nhất. Một đặc điểm của người Đức mà bạn cần chú ý đó là họ không hề thích sự bất ngờ.

Người Mỹ

Đa số người Mỹ thích theo lối sống tự lập và đi du lịch khám phá mọi thứ trên thế giới. Họ có cách giao tiếp vô cùng thân thiện và thoải mái. Vì vậy, họ đi tới bất luận một quốc gia nào trên thế giới thì đều được các người dân ở đó yêu mến.

Đối tác của doanh nghiệp bạn là người nước Mỹ, nhưng bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn món quà tặng cho đối tác nước ngoài người Mỹ trong một dịp nào đó, mà không biết chọn món quà gì? Bạn nên tìm hiểu về quốc gia của họ, về nền văn hóa, phong tục tập quán để lựa chọn ra những món quà phù hợp.

Tặng quà cho đối tác Mỹ
Không nên tặng quà quá đắt cho đôi tác Mỹ – quà tặng cho đối tác người nước ngoài

 

Người dân Mỹ, tuy lối sống thân thiện và cách giao tiếp đơn giản nghe, nhưng khi chọn quà các bạn cần nên cân nhắc kỹ càng hơn về vấn đề này.

Ở quốc gia của họ có những quy định về pháp luật chung “tất cả những cá nhân làm việc trong chính phủ quốc gia thì không được nhận quà cáp trước và trong khi đi công tác; những món quà được nhận mà trên 50 USD thì đều phải nộp lại cho quốc gia”. Tất cả những ai là người dân nước Mỹ thì đều phải tuân theo quy định đã được đưa ra.

  Những bức tranh mừng thọ cha đẹp và ý nghĩa nhất

Người Trung Quốc

Trung Quốc là một nước có rất nhiều mối quan hệ quan yếu với nước VN ta. Do Trung Quốc có rất nhiều yếu tố như: nét đặc thù về địa lý, nhiều nét tương đồng về lối sống và nền văn hóa, vì vậy tại nước ta có rất nhiều người Trung Quốc sinh sống, học tập và làm việc.

Khi muốn chọn một món quà để tặng cho người dân Trung Quốc, thì các bạn nên chọn chỗ nào chỉ có hai người, đó là một trong những sở thích của họ. Một điều quan yếu mà các bạn cần chú ý đó là chức vụ, địa vị và cấp bậc của người bạn muốn tặng quà.

Bên trên là những gợi ý chọn quà tặng cho đối tác người nước ngoài mà bạn có thể tham khảo, bạn có thể xem thêm “9 loại quà tặng cho doanh nghiệp chất lượng sản phẩm và dịch vụ” tại đây.

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *