Hướng dẫn xem mật khẩu wifi trên Android

Dù bạn dùng thiết bị điện thoại hay máy tính nào thì mạng internet cũng rất quan trọng. Nếu như có thể xem được mật khẩu wifi trên Android hoặc iOS thì bạn sẽ dễ dàng truy cập được vào trình duyệt thiết bị. Cài đặt gốc trên Android không thực sự cho phép điều này, nhưng nếu bạn root điện thoại thông minh, bạn có thể tìm thấy mật khẩu Wi-Fi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó.

Xem mật khẩu wifi trên Android bằng cách root máy

wifi trên điện thoại

Bước 1: Root điện thoại

Những tệp có mã truy cập Wi-Fi nằm trong một khu vực của hệ thống tệp và nó chỉ có thể truy cập được trên thiết bị Android đã root.

Bước 2: khám phá thư mục gốc

Tìm “file manager” hiển thị nội dung gốc. Trong ví dụ này, chúng tôi đã sử dụng Amaze. “CyanogenMod file explorer” được cài đặt sẵn không thể mở tệp con dưới dạng tệp văn bản và do đó không phù hợp.

filemanager

Đầu tiên, bạn phải ủy quyền cho trình duyệt tệp để mở thư mục gốc. Tùy chọn nằm ở cuối cài đặt ứng dụng. Tiếp theo, đi vào cây thư mục theo đường dẫn: data=> misc=> wifi.  Trong thư mục này, tìm tệp có tên “wpa_supplicant.conf”. Tập tin này chứa tất cả các mạng trong văn bản thuần túy. Mật khẩu Wi-Fi cũng được hiển thị ở đây.

Như vậy là chỉ với 2 bước đơn giản là bạn có thể dễ dàng xem được mật khẩu wifi trên Android.

Xem mật khẩu Wi-Fi thông qua ứng dụng bên thứ ba

Có những ứng dụng có thể hiển thị mật khẩu wifi được lưu trữ có sẵn trên Play Store, nhưng hãy nhớ rằng những ứng dụng này vẫn cần quyền root để hoạt động. Wifi Password Show là một ứng dụng miễn phí nhưng được hỗ trợ quảng cáo, thực hiện chính xác những gì bạn mong đợi.

– Wifi Password Show

wifi password show

Những tính năng của Wifi Password Show:

 • Hiển thị SSID và mật khẩu
 • Sao chép mật khẩu WiFi vào Clipboard (để có thể dán ở bất cứ đâu)
 • Chia sẻ mật khẩu qua SMS hoặc Email
 • Chia sẻ mật khẩu ở chế độ toàn màn hình (Fullscreen)
 • Truy cập WiFi với QR Code
 • Khôi phục Password WiFi

Lưu ý:

Chỉ hoạt động trên các thiết bị đã ROOT (cần có quyền siêu người dùng).

Không phải là một công cụ bẻ khóa mật khẩu WiFi nên nó chỉ có quyền cho người dùng xem mật khẩu

Cần truy cập trước vào mạng WiFi bằng thiết bị của bạn để lấy lại mật khẩu.

Với thiết bị samsung nếu nó hiển thị mã hex trong mật khẩu, vui lòng thực hiện theo:

“Tôi đã khắc phục sự cố. Đây là sự cố phổ biến trên điện thoại Samsung. Tôi đã mở tệp /system/build.prop và thay đổi dòng ro.securest Storage = true thành sai và được khởi động lại. Bây giờ ứng dụng của bạn hiển thị mật khẩu thực tế chứ không phải chuỗi hex” Nguyên bản của nó là: (“I fixed the issue. This is a common issue on Samsung phones. I opened /system/build.prop file and changed the line ro.securestorage=true to false and rebooted. Now your app shows actual passwords and not hex string).

– Wifi Password Viewer Free

“Wifi Password Viewer Recovery” giúp bạn xem mật khẩu wifi và bạn có thể khôi phục, sao lưu hoặc chia sẻ mật khẩu mà bạn không thể thấy trong phần cài đặt mặc định của thiết bị.

Để làm được điều này bạn cần phải ROOT thiết bị của mình để sử dụng “Wifi Password Viewer”, bạn có thể sao chép mật khẩu của mình vào bảng tạm để dán ở bất cứ đâu. Hoặc bạn có thể chia sẻ mật khẩu wifi một cách dễ dàng.

“Wifi Password Viewer” yêu cầu điện thoại android có quyền truy cập của máy ảnh, và sử dụng camera thông qua QR Code. Phần mềm chỉ sử dụng tính năng tạo QRCode. Vì vậy, đừng lo lắng về sự cho phép của Camera.

Tính năng

 • Nhanh chóng và dễ sử dụng chỉ bằng 1 cú nhấp chuột.
 • Dễ dàng xem mật khẩu Wifi của bạn
 • Dễ sao chép mật khẩu Wifi
 • Dễ dàng khôi phục mật khẩu Wifi của bạn
 • Dễ dàng chia sẻ Mật khẩu Wifi với thiết bị khác hoặc tài khoản khác
 • Dễ dàng chia sẻ Mật khẩu Wifi với tính năng trình tạo QR Code.

– WiFi Key Recovery

wifi recovery key 2018

Ứng dụng này có sẵn trên cửa hàng CH Play, chúng được tải về thiết bị sử dụng hệ điều hành Android một cách vỗ cùng dễ dàng. Để sử dụng được WiFi Key Recovery bạn cần phải root điện thoại, trước khi root cần phải có kết nối mạng. Lưu ý, công cụ này chỉ giúp xem mật khẩu wifi không phải hoàn toàn hack được mật khẩu đó.

Xem mật khẩu wifi Android mà không cần root

Bước 1: Tải xuống Ứng dụng có tên  WIFI WPS WPA TESTER

Bước 2: Cài đặt & Mở ứng dụng

Bước 3: Trên màn hình chính, bạn sẽ có thể xem danh sách các mạng Wifi khả dụng với Tín hiệu Xanh & Đỏ

Bước 4:  Đơn giản, nhấp vào TNo Root Option sau đó chọn vào Connect Automatic Pin đầu tiên và sau đó chọn Connect Automatic Pin.

Bước 6:  Sau khi kết nối với Wifi, chỉ cần thực hiện theo phương pháp trên để hiển thị mật khẩu Wifi mà không cần root.

Cả 3 phần mềm trên đều miễn phí, bạn có thể lựa chọn một ứng dụng phù hợp. Điều quan trọng là cả 3 ứng dụng này đều yêu cầu bạn phải root điện thoại thì mới truy cập vào xem mật khẩu wifi được.

Nếu bạn chưa có cách nào để xem mật khẩu wifi trên Android như thế nào thì bài viết này chính là những thông tin hữu ích nhất không thể bỏ qua. Hầu hết các phương pháp xem password wifi này đều yêu cầu đến root thiết bị, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ khi chiếc điện thoại đó đang trong thời gian bảo hành.

  Poster là gì? Làm thế nào để áp dụng Poster vào truyền thông hiệu quả?

Leave a Comment