Tiểu sử Cường Đô La

32 Likes Comment

Lý lịch Cường Đô La

Cường Đô La là ai?

Cường Đô La được biết đến là 1 đại gia vô cùng chịu chơi của phố núi Gia Lai, 1 tay chơi siêu xe khét tiếng khắp cả nước, đồng thời cũng là người có tình sử khá ồn ào với các mỹ nhân nổi tiếng trong showbiz: Tăng Thanh Hà, Hồ Ngọc Hà, Hạ Vi, Đàm Thu Trang…

Tiểu sử Cường Đô La

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Cường Đô La tên thật là gì?

Anh tên thật là Nguyễn Quốc Cường.

Cường Đô La sinh năm bao nhiêu?

Anh sinh năm 1982.

Cường Đô La quê ở đâu?

Anh sinh ra tại Pleiku – tỉnh Gia Lai.

Cường Đô La giàu cỡ nào?

Cường Đô La sở hữu bộ sưu tập siêu xe tiền tỷ như: Lamborghini Gallardo SE, Ferrari 360 Spider, Ferrari F430, Audi R8, hay chiếc Bentley, Porsche, Lamborghini Gallardo, Mini Cooper, Porsche 911 GT3, Ferrari F430 Spider, Rolls-Royce Phantom…

Tiểu sử Cường Đô La

Ngoài ra anh còn có thú sưu tập đồng hồ. Nhiều người cho biết chiếc đồng hồ anh đang đeo trị giá khoảng 4 tỷ đồng.

Xuất thân gia đình của Cường Đô La

Anh sinh ra trong một gia đình có tiềm lực kinh tế, mẹ anh là bà Nguyễn Như Loan – Đại gia bất động sản và kinh doanh cao su. Bà là 1 trong 2 chủ buôn gỗ lớn nhất ở tỉnh Gia Lai, bà cũng là người nắm giữ phần lớn cổ phần của công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai.

Tiểu sử Cường Đô La

 

Cuộc đời và sự nghiệp của Cường Đô La

11 tuổi, khi nhiều đứa trẻ tỉnh lẻ còn nhút nhát, sợ sệt thì Nguyễn Quốc Cường đã nổi tiếng khắp Pleiku vì là công tử con nhà giàu, muốn gì được nấy. Cái tên Cường Đôla cũng có từ khi đó vì “cậu ấm” chỉ quen dùng tiền đô.

15 tuổi, Cường Đôla bắt đầu đam mê tốc độ. Nhưng đến năm 16 tuổi Cường mới được bà mẹ giàu có sắm cho một chiếc mô tô Yamaha loại đắt tiền. Nhưng đó là cho “thời trang dạo phố”, còn đi học, lại sở hữu chiếc xe hơi Matiz, điều mà chưa có học sinh cấp 3 nào được chạm tới.

Có tiền, có xe đẹp nên trong mắt các cô gái và bạn học cùng trang lứa lúc bấy giờ, Cường Đôla luôn là cái tên được ngưỡng mộ. Người ta nói, Cường Đôla không có thành tích học hành nổi bật, một phần là vì anh không có hứng thú học hành. Những đam mê được anh dồn cho xe cộ và trở thành tay chơi xe “khét tiếng” trong lĩnh vực đó. Dân chơi xe cũng thừa nhận rằng, dù ở đất Sài Gòn không thiếu những tay chơi lắm tiền nhiều của nhưng để tạo dựng được tiếng tăm và khiến người ta nể thì không phải ai cũng làm được như Cường Đôla.

  Tiểu sử ca sĩ Khởi My

Giai thoại về “chơi đô la” của “đại gia phố núi” đã được nói nhiều nhưng có một thông tin gây sốc nhiều người. Đó là trong một lần “đọ giàu” với một công tử Sài thành, để kết thúc màn đấu không biết lúc nào có hồi kết, Cường Đôla đã rút trong túi chiếc điện thoại Vertu trị giá 20.000 USD ra rồi ném xuống sông. Sau đó lên xe ra về để lại sự ngỡ ngàng cho đối thủ.

Tiểu sử Cường Đô La

Đến năm 17 tuổi, sau khi ba của đại gia phố núi qua đời đã để lại quyền thừa kế cho anh và mẹ một khối tài sản khổng lồ chính vì vậy đã giàu thì càng giàu thêm, quyền lực kinh tế trong tay Cường Đô la càng mạnh. Anh càng thoải mái vung tiền không tiết tay cho các cuộc vui và thú chơi xế xịn của mình. Vì đã có máu chơi xe nên không lạ khi Cường Đôla tham gia vào các “chuyến đua định mệnh”, nhiều lần bị công an tuýp còi nhưng nhiêu đó không hề kìm hãm tính chinh phục và phiêu lưu tốc độ của anh.

Ngoài việc ăn chơi khét tiếng, thì Cường Đôla cũng là một doanh nhân nắm giữ chức vị quan trọng trong nhiều công ty như CTCP Quốc Cường Gia Lai, ĐTXD Thủy điện Quốc Cường, CT TNHH DT & PT nhà Quốc Cường,… cùng với sự lên xuống thăng trầm của việc kinh doanh và điều tiếng vay quanh năng lực của mình nhưng cuối cùng thì Cường đô la cũng chứng tỏ bản doanh nhân qua năm tháng. Khối tài sản và cổ phần khổng lồ đã giúp cho anh có điều kiện sở hữu những biệt thự lớn, chuỗi các nhà hàng sang trọng ở trung tâm Sài Gòn với giá trị cực lớn.

Năm 2007: Cường Đô la tham gia vào ban lãnh đạo CTCP Quốc Cường Gia Lai với vị trí Phó tổng giám đốc và thành viên hội đồng quản trị.

Tiểu sử Cường Đô La

Năm 2009 – Thời kỳ hoàng kim, đỉnh cao

Với sự phát triển chóng mặt, tốc độ tăng trưởng nhanh năm 2009 doanh thu thuần của CTCP Quốc Cường Gia Lai đã tăng chục lần với năm 2008.

8/2010: Quốc Cường Gia Lai góp mặt trên sàn chứng khoán việt Nam. Và đạt doanh thu 717 tỷ, lãi ròng gần 300 tỷ.

2012 – 2015: Giai đoạn khó khăn

Sau 1 năm làm ăn thuận lợi, công ty của mẹ con Cường Đô la đã rơi vào thời kỳ khó khăn, lợi nhuận giảm liên tục. Năm 2011, doanh thu giảm 1 nửa còn gần 400 tỷ đồng, và lỗ ròng 40 tỷ. Thời điểm này cổ phiếu của Quốc Cường Gia Lai cũng xuống dốc không phanh.

2012 – 2015: Sau năm 2011 Quốc Cường Gia Lai vực dậy được, kinh doanh ở mức ổn định không lỗ nhưng cũng không lãi. Doanh nghiệp của Cường Đô la chịu áp lực vay nợ lớn, lãi suất vay tăng nhanh trong khi hiệu quả kinh doanh không cải thiện khiến tình hình càng khó khăn hơn.

Tiểu sử Cường Đô La

Việc kinh doanh của Cường Đô la cũng gặp nhiều biến động, thăng trầm

2017: Bất ngờ trúng lớn

Năm 2016: Nhờ chuyển nhượng dự án đất nền Hải Châu (Đà Nẵng) và tiền lãi 106 tỷ do Quốc Cường Gia Lai thanh lý từ đầu tư. Doanh nghiệp của Cường Đô la thời điểm này nhận được doanh thu cao đột biến lên tới gần 1,600 tỷ đồng, cao gấp 5 lần cùng kỳ và lãi ròng 70 tỷ.

  Tiểu sử Tề Trí Dũng

Năm 2017: Khoản lãi từ thanh lý khoản đầu tư vào CT TNHH Sparkle Values và CTCP Bất động sản Hiệp Phú. Quốc Cường Gia Lai đã trúng lớn với khoản lãi ròng 406 tỷ và nhận từ Sunny Island 2,288,8 tỷ và quyết toán khoản nợ đến hạn với BIDV Quang Trung.

Với 1 năm làm ăn khởi sắc, lãi khủng công ty của Cường Đô la gây chú ý trên sàn chứng khoán, chứng khoán của Quốc Cường Gia Lai khủng từ 4000 đồng lên tới 26000 đồng/cổ phiếu

Năm 2008: Bước ngoặt

Tình hình kinh doanh của Quốc Cường thời gian này vô cùng khó khăn, trong quý 3 công ty chỉ đạt doanh thu 83 tỷ đồng, lãi ròng 1,3 tỷ, giảm mạnh. Cổ phiếu của Quốc Cường Gia Lai cũng xuống dốc không phanh chỉ còn 6,510 đồng/cổ phiếu.

Thời điểm này, Cường Đô la đã xin rút khỏi toàn bộ các vị trí ở các công ty mang tên mình. Hiện Cường Đô la chỉ còn nắm giữ hơn 537,500 cổ phiếu của Quốc Cường Gia Lai với giá trị khoảng 3,4 tỷ.

 

Cường Đô La và các mối tình với các chân dài showbiz

Cường Đô la và Tăng Thanh Hà

Cường Đô la từng có thời gian mặn nồng, ồn ào khi yêu Tăng Thanh Hà. Tăng Thanh Hà là mối tình đầu của công tử phố núi, Hà Tăng yêu Cường Đô la từ khi chưa nổi tiếng và cả hai khá tín tiếng trong chuyện yêu đương. Nhưng sau khi cô sang Singapore du học thì 2 người chia tay. Thời gian sau đó Tăng Thanh Hà kết hôn với doanh nhân giàu có Louis Nguyễn.

Tiểu sử Cường Đô La

Diễn viên Tăng Thanh Hà từng dành những ấn tượng tốt đẹp để nói về người cũ: “Đến giờ sau khi đã chia tay, tôi vẫn nghĩ Cường là người tốt và không có gì phải chê trách. Đời người ai dám chắc không có những lúc bồng bột, sai lầm. Lúc xảy ra chuyện, Cường còn quá trẻ, quá bốc đồng chứ đâu đã là một người kinh doanh chững chạc như bây giờ. Tại sao người ta cứ mãi đem câu chuyện của những năm trước để phán xét cuộc sống của một con người hôm nay”.

Cường Đô la với Hồ Ngọc Hà

Đây được xem là mối tình ồn ào, sâu đậm, nhiều scandal nhất trong lịch sử tình trường của đại gia phố núi.

Dù chưa 1 lần tổ chức đám cưới, nhưng cả anh và “Nữ hoàng giải trí” đã sống chung với nhau 10 năm và có 1 cậu con trai Subeo năm nay lên 9 tuổi. Khi yêu nhau, Cường Đô la hay dùng những lời có cánh cho người yêu và ai cũng nghĩ cả 2 sẽ kết hôn khi đã có con chung nhưng sau 1 thời gian họ lại quyết định đường ai nấy đi.

Tiểu sử Cường Đô La

Chia tay nhưng khi nói về Cường Đôla, Hồ Ngọc Hà cho rằng anh là người “dễ thương và ngọt ngào với tất cả phụ nữ”. Theo cô, anh đối xử tử tế và thật lòng với tất cả phụ nữ từng đi ngang qua cuộc đời.

Sau chia tay, Cường Đô La vẫn bên cạnh vợ cũ trong một số sự kiện có cô tham dự. Anh gọi vợ cũ là “bạn thân” còn cô coi anh là “bạn tốt”.

Cường Đô La và Hạ Vi

Sau gần một năm ly hôn với nữ hoàng giải trí Hồ Ngọc Hà, đại gia phố núi vẫn quyết tâm giữ vững danh hiệu “ông hoàng đào hoa” của mình khi vướng vào tin đồn hẹn hò với người đẹp, diễn viên Hạ Vi.

Tin đồn cả hai hẹn hò rộ lên hồi tháng 10/2015, khi Cường đô la thường xuyên chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh những bó hoa kèm dòng trạng thái lãng mạn. Tháng 11/2015, Cường đô la đưa Hạ Vi về Gia Lai ăn cưới một người bạn. Hình ảnh lần đầu họ công khai mối quan hệ gây “sốt” mạng xã hội. Cả hai cũng từng trải qua khoảng thời gian hạnh phúc khi làm cùng công ty hay chở nhau đi chơi bằng môtô.

  Tiểu sử Wanna One

Tiểu sử Cường Đô La

Tuy nhiên, khi yêu bạn gái diễn viên, Quốc Cường hầu như hiếm hoi xuất hiện cùng cô. Anh chỉ đưa đón bạn gái đi sự kiện, chờ cô ở một quán cà phê gần đó hoặc ngồi ở hàng ghế phía sau để tránh bị truyền thông chú ý. Người đẹp sinh năm 1993 từng chia sẻ cô nhiều lần chịu oan ức vì mang tiếng “dựa hơi” bạn trai giàu có. Vì vậy, cả hai muốn giữ bình yên cho đối phương.

Gần hai năm yêu nhau, Hạ Vi – Cường đô la không ít lần vướng tin đồn chia tay rồi tái hợp. Tuy nhiên, đến tháng 10/2016, Hạ Vi cho biết đã chia tay người yêu.

Những người tình tin đồn khác của Cường Đô La

Nếu Yến Trang bất ngờ thừa nhận từng yêu Cường đô la và bị dư luận chỉ trích nặng nề thì Trương Quỳnh Anh và Duyên Anh idol lại là hai người đẹp bị đồn có quan hệ tình cảm với doanh nhân Gia Lai. Với 3 mỹ nhân này, mặc mọi đồn đoán xung quanh mình, Cường đô la vẫn không một lần lên tiếng giải thích.

Tiểu sử Cường Đô La

Đám cưới Cường Đô La và Đàm Thu Trang

Không hề nổi tiếng và đình đám như những mỹ nhân ở trên, Đàm Thu Trang lại là một cô gái kín tiếng hơn rất nhiều so với họ.

Khi Đàm Thu Trang và Quốc Cường công khai mối quan hệ vào năm 2017, sau khi chia tay người mẫu Hạ Vi. Đàm Thu Trang một cái tên vừa lạ vừa quen đối với công chúng, trước đây cô từng tham gia vài cuộc thi và tham gia showbiz với tư cách là người mẫu, ca sĩ sau đó dần rời xa ánh đèn sân khấu và trở thành một doanh nhân thành công.

Tiểu sử Cường Đô La

Sau khi quen biết với Cường Đôla, những thông tin về người đẹp được “đào mộ” lại và truyền thông cũng theo sát nhất cử nhất động về cô. Nhiều người đinh ninh, liệu rằng đại gia phố núi sẽ giữ mối quan hệ này bao lâu? một năm, hai hay ba năm? Nhưng giờ đây câu trả lời cho những thắc mắc ấy chính là một đám cưới vô cùng xa hoa đã diễn ra, anh trao cho Đàm Thu Trang danh phận và cưới hỏi đàng hoàng.

Trong khoảng thời gian yêu nhau cả hai thường có những khoảnh khắc ngọt ngào, lãng mạn dành cho đối phương, cùng đi du lịch tại những nơi sang trọng, nổi tiếng, cùng xuất hiện bên nhau trong các cuộc gặp mặt bạn bè và điều quan trọng hơn hết đó chính là mối quan hệ giữa Đàm Thu Trang và bé Subeo (con riêng của Cường Đôla và Hồ Ngọc Hà) vô cùng tốt chính vì vậy nhiều người đã thấy yêu mến nữ doanh nhân này hơn. Đến tháng 1-2019, Cường Đô La và Đàm Thu Trang tổ chức lễ ăn hỏi, chính tay mẹ của nam doanh nhân đã tự tay chuẩn bị dàn lễ tráp và tại nhà cô dâu bà còn xúc động khi trao sính lễ cho cô.

Ngày 28-7 vừa qua, một đám cưới linh đình đã diễn ra với sự quy tụ của rất nhiều người có tiếng và có tiền đến chung vui cùng Cường Đô La và Đàm Thu Trang.

Tiểu sử Cường Đô La

Trong buổi tiệc quan trọng, vị đại gia 37 tuổi tỏ ra khá căng thẳng và lo lắng hơn cả cô dâu, nhưng cũng không quên thể hiện tình cảm và sự quan tâm đến người vợ của mình, anh còn nghẹn ngào nói lời cảm ơn tới mẹ và vợ, cũng như rơm rớm nước mắt, bật khóc vì xúc động.

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *