Tiểu sử Nguyễn Thanh Phượng

54 Likes Comment

Lý lịch Nguyễn Thanh Phượng

Nguyễn Thanh Phượng là ai?

Nguyễn Thanh Phượng là một nữ doanh nhân tại Việt Nam, là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital). Bà là con gái của nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Tiểu sử Nguyễn Thanh Phượng

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Nguyễn Thanh Phượng sinh năm bao nhiêu?

Bà sinh năm 1980.

Nguyễn Thanh Phượng quê ở đâu?

Bà sinh ra ở tỉnh Kiên Giang, nguyên quán Cà Mau.

Bài Viết Liên Quan

  Tiểu sử Adam Khoo

Học vấn của Nguyễn Thanh Phượng

Bà tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội và nhận bằng MBA tại Đại học Geneva (Thụy Sĩ).

Ngoài ra bà Nguyễn Thanh Phượng còn tham gia nhiều khóa đào tạo về quản trị doanh mục đầu tư, quản trị tài sản tại Thụy Sĩ, Mỹ.

Xuất thân gia đình của Nguyễn Thanh Phượng

Bà Phượng là người con thứ hai nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Anh trai bà là ông Nguyễn Thanh Nghị và em trai bà là Nguyễn Minh Triết đều là quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chồng bà Nguyễn Thanh Phượng là ông Nguyễn Bảo Hoàng (Henry), (sinh năm 1974), người Mỹ gốc Việt, hiện là Tổng Giám đốc của Quỹ đầu tư IDG Ventures tại Việt Nam (IDGVV) thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt. Hai người kết hôn ngày 16/11/2008. Bà Phượng mới sinh con năm 2013.

Tiểu sử Nguyễn Thanh Phượng

 

Cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Thanh Phượng

Bà từng giữ chức vụ Phó Giám đốc Tài chính của Công ty Liên doanh Holcim Việt Nam – thuộc Tập đoàn đa quốc gia Thụy Sĩ, một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

  Tiểu sử Ưng Hoàng Phúc

Bà cũng từng giữ vai trò Giám đốc đầu tư của Công ty Vietnam Holding Asset Management, một quỹ đầu tư nước ngoài niêm yết trên thị trường chứng khoán London.

Tiểu sử Nguyễn Thanh Phượng

Bà Nguyễn Thanh Phượng hiện là Chủ tịch HĐQT của 3 công ty. Đó là VCSC, Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư chứng khoán Bản Việt (VCAM) và Công ty Bất động sản Bản Việt. Bà cũng từng có thời gian là Chủ tịch HĐQT Viet Capital Bank.

Tiểu sử Nguyễn Thanh Phượng

Công ty CP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) được bà Nguyễn Thanh Phượng sáng lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 11/2007 với vốn điều lệ ban đầu là 360 tỷ đồng.

Chỉ ba năm sau, VCSC đã lọt vào Top 10 công ty chứng khoán lớn nhất 6 tháng cuối năm 2010 tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) và 10 năm sau, đã đứng vào Top 3 công ty chứng khoán có thị phần giá trị giao dịch môi giới lớn nhất trong 6 tháng đầu năm 2017.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh năm 2018, VCSC đạt tổng doanh thu 1.821 tỷ đồng và đạt kỷ lục kể từ khi thành lập. Lợi nhuận sau thuế 823 tỷ đồng.

Năm 2019, công ty này đặt mục tiêu doanh thu 1.653 tỷ đồng, giảm hơn 9%, tương ứng lợi nhuận trước thuế giảm 15%, đạt 850 tỷ đồng.

Tương tự các năm trước, bà Nguyễn Thanh Phượng tiếp tục ký vào tờ trình ĐHĐCĐ xin không nhận thù lao HĐQT.

Bà Nguyễn Thanh Phượng cho biết: “Gần như từ lúc niêm yết đến giờ VCSC chỉ nhận một năm duy nhất. Chúng tôi vẫn duy trì truyền thống không nhận thù lao, không có một lý do gì cụ thể”.

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *