Tiểu sử shark Nguyễn Thanh Việt

36 Likes Comment

Lý lịch shark Việt

Shark Việt là ai?

Shark Việt hiện là Chủ tịch HĐTV Tổ hợp Y tế Phương Đông, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom Group). Ông bắt đầu được biết đến nhiều khi tham gia dàn “cá mập” trong Shark Tank Việt Nam mùa 2.

“Khẩu vị” của Shark Việt là những công ty, doanh nhân khởi nghiệp có các yếu tố dũng cảm, kiên trì và cầu thị.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Triết lý kinh doanh của ông là “”Được phục vụ là hạnh phúc”.

Tiểu sử shark Nguyễn Thanh Việt

Shark Việt tên thật là gì?

Ông tên thật là Nguyễn Thanh Việt.

Shark Việt sinh năm bao nhiêu?

Ông sinh năm 1963.

Shark Việt quê ở đâu?

Ông sinh ra tại Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Trình độ học vấn của shark Việt

Ông tốt nghiệp Đại học Thủy Lợi.

Xuất thân gia đình của shark Việt

Ông sinh ra ở một làng quê nghèo của vùng núi Hương Sơn, Hà Tĩnh- mảnh đất miền Trung quá khắc nghiệt với gió Lào cháy da bỏng thịt, bão lũ và ngập lụt triền miên. Tuổi thơ ông gói gọn trong hai chữ: “Nghèo” và “Khổ”.

  Tiểu sử Hoàng Thùy Linh

Có Thể Bạn Quan Tâm

Các lĩnh vực đầu tư của shark Việt

•Bất động sản
•Vật liệu xây dựng
•Đầu tư tài chính
•Dược liệu thiên nhiên
•Đầu tư y tế – dịch vụ chăm sóc sức khỏe
•Năng lượng

Tiểu sử shark Nguyễn Thanh Việt

 

Cuộc đời và sự nghiệp của shark Nguyễn Thanh Việt

Tốt nghiệp cấp 3, shark Nguyễn Thanh Việt quyết định chọn trường Đại học Thủy Lợi là nơi bắt đầu hành trình xây dựng tương lai của mình.

Năm 1985, ông tốt nghiệp đại học, sau đó công tác tại công ty Sông Đà 16 năm, kinh qua các chức vụ lãnh đạo từ giám đốc xí nghiệp, đến giám đốc công ty…

Năm 2001, một người bạn thuyết phục ông về Tổng Công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico).

Năm 2002, ông tách ra thành lập công ty Đầu tư hạ tầng và Giao thông (Intracom). Đến năm 2006, công ty tiến hành cổ phần hóa. Đây là bước ngoặt trong chặng đường phát triển sự nghiệp của ông cũng như công ty.

Tiểu sử shark Nguyễn Thanh Việt

Công ty Đầu tư hạ tầng và Giao thông (Intracom), kinh doanh theo hướng đa ngành, từ xây dựng, thủy điện, bất động sản đến y tế,…Điểm đặc biệt trong phương thức hoạt động của Intracom chính là văn hóa “Từ bi – Trí tuệ” xây dựng trên nền tảng Phật giáo: Cuộc sống cũng như kinh doanh, con người không khinh ghét, không cạnh tranh thiếu lành mạnh mà che chở, tạo giá trị cho nhau để cùng đạt được mục đích là no ấm hạnh phúc.

Ông Nguyễn Thanh Việt đã từng chia sẻ với báo chí như sau: “Khi anh rót nước anh phải biết anh đang rót nước, khi uống nước phải biết mình đang uống nước…. tóm lại, khi làm bất cứ việc gì chúng ta phải gửi tâm mình vào trong đó. Thế nên, sản phẩm của Intracom cũng với tinh thần như vậy, tất cả phải gửi tâm vào trong đó, đó là cả tình yêu, niềm tin của Intracom tạo ra sản phẩm, từng ngôi nhà và đưa đến cho khách hàng, cho mọi người”. 

  Tiểu sử Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet

“Intracom không nặng sự thành bại hơn thua, mà coi trọng việc cán bộ công nhân viên của mình có gửi tâm vào công việc hay không? Anh không gửi tâm mình vào đó thì làm sao sản phẩm tốt được”. 

Tiểu sử shark Nguyễn Thanh Việt

“Mục tiêu phấn đấu của tôi không phải là nhiều tiền, nhiều dự án, giúp được nhiều người vì “nhiều” cũng chỉ là hữu hạn mà mục tiêu cuối cùng của tôi là quên mình đi. Làm được điều đó rất khó,  phải thực tập, tu tập từng ngày và dù con đường ấy nhiều gian nan nhưng tôi luôn tâm niệm đó là lẽ sống”.

Nhờ những phương châm này, đến nay Intracom đã phát triển với hơn 1.000 nhân viên, doanh thu mỗi năm lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Với sự phấn đấu không ngừng học hỏi cộng với ý chí kiên cường của Shark Việt, thì thương hiệu Intracom của Shark Nguyễn Thanh Việt gắn liền với các công trình lớn của đất nước như: Dự án thủy điện Nậm Pung, dự án thủy điện Tà Lơi 2 và 3, dự án thủy điện Cẩm Thủy 1,….

Đặc biệt là Dự án bất động sản căn hộ chung cư và bệnh viện Phương Đông nhưng mục tiêu mà Shark Nguyễn Thanh Việt muốn hướng đến chính là sự hài lòng của khách hàng, không vì lợi nhuận của cá nhân mà đánh mất lòng tin của quý khách hàng đối với công ty Intracom.

Tiểu sử shark Nguyễn Thanh Việt

Triết lý sống và kinh doanh gắn liền với Phật giáo

Shark Việt xây dựng và phát triển kinh doanh gắn liền với Phật giáo. Phật giáo đánh giá cao việc cống hiến cho cộng đồng đem lại hạnh phúc cho người khác. Đó cũng là mục tiêu mà ông cũng như tập thể Intracom luôn hướng đến.

  Tiểu sử Goo Hye Sun

Ông chia sẻ: Tôi theo Thiền phái. Khi anh rót nước anh phải biết anh đang rót nước, khi uống nước phải biết mình đang uống nước…. tóm lại, khi làm bất cứ việc gì chúng ta phải gửi tâm mình vào trong đó. Thế nên, sản phẩm của Intracom cũng với tinh thần như vậy, tất cả phải gửi tâm vào trong đó, đó là cả tình yêu, niềm tin của Intracom tạo ra sản phẩm, từng ngôi nhà và đưa đến cho khách hàng, cho mọi người.

Cùng với tinh thần đó Intracom luôn ý thức việc hoàn thiện sản phẩm, để hạn chế thấp nhất lỗi có thể xảy ra. Nếu có lỗi thì lập tức sửa ngay không chờ đến khách hàng phải yêu cầu.

Tiểu sử shark Nguyễn Thanh Việt

Ở Intracom luôn có một tinh thần và là kim chỉ nam cho cán bộ công nhân viên rằng: “Chúng tôi rất hạnh phúc với công việc được phục vụ mọi người và luôn luôn mong các bạn được hạnh phúc”.

 

Những câu nói hay của shark Việt

“Sản phẩm Việt Nam đến đâu thì biên giới Việt Nam đến đấy.”

“Tiền thì không có nghĩa lí gì, nhưng mà nhiều tiền thì rất là có nghĩa lí và người nào nói tiền không có nghĩa lí gì là đang nói tiền của người khác, không phải của mình.”

“Người giúp việc cho mình, ngày mai có thể trở thành đối thủ của mình.”

“Cả cuộc đời tôi chả có vùng nào an toàn cả. Mình phải chấp nhận tất cả không an toàn thì mình mới an toàn.”

“Bí quyết tôi đầu tư vào startup: Chữ tín là số 1, nếu không có chữ tín thì không làm với ai được.”

“Chúng ta thường thích làm tướng khi còn chưa làm quân. Phải lăn lộn đã, đi làm bầm dập đã, khi nào trên người đủ thương tích rồi hãy làm chủ.”

“Đồng nghiệp mới là người cùng nghiệp chứ chưa chắc con cái đã là người cùng nghiệp với mình, vì thế đừng áp đặt.”

“Thực ra văn hóa doanh nghiệp chính là văn hóa người lãnh đạo. Cách tốt nhất để thay đổi văn hóa doanh nghiệp là thay lãnh đạo.”

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *