Tư vấn về tủ thờ Gò Công siêu sang trọng, đẳng cấp

170 Likes Comment

Có thể nhiều người trẻ hiện nay vẫn chưa biết đến tủ thờ Gò Công là gì. Thế nên mình muốn viết bài này để chia sẻ cho các bạn về loại tủ thờ hết sức nổi tiếng và thuộc hàng cực phẩm. Nhắc tới Gò Công thì không ai là không biết về làng nghề làm tủ thờ của họ cả. Hầu như những chiếc tủ này đều có nét đẹp ấn tượng, khó tả và được làm vô cùng công phu, tỉ mỉ. Mời mọi người tìm hiểu thêm nhé.

Sự xuất hiện của tủ thờ Gò Công

Theo banthothanhluan.com tủ thờ là :

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Yếu tố tâm linh trong thờ cúng chính là một trong những điểm tựa tinh thần vững chắc và đồng thời cũng là niềm tin mạnh mẽ cho cuộc sống của mỗi con người. Thành Luân nắm bắt và hiểu được điều đó nên từ khi thành lập cho đến nay, chúng tôi đã mang đến cho khách hàng vô vàn những sản phẩm nội thất phòng thờ chuẩn các yếu tố cơ bản: yếu tố phong thủy kết hợp với hoa văn phương Đông đẹp đẽ. 

Bên cạnh đó, thiết kế tổng quan của tủ thờ gỗ cực kỳ phù hợp với kiến trúc sang trọng và linh thiêng trong không gian thờ cúng. Thành Luân còn quan tâm đến vấn đề phù hợp với số mệnh của gia chủ để mang đến những tư vấn chính xác nhất cho khách hàng. Chính tại chiếc tủ thờ này – mọi ước nguyện và cầu mong may mắn của gia chủ đều sẽ được ông bà tổ tiên đón nhận.

Nguồn trích dẫn : https://banthothanhluan.com/tu-tho/

Chiếc tủ thờ Gò Công đầu tiên được biết đến là xuất hiện lần đầu vào cuối thế kỷ 19. Về danh tính của người làm ra chiếc tủ thờ đầu tiên tại thị xã Gò Công vẫn đang là một tranh cãi. Người thì cho rằng ông Nguyễn Văn Non (ông cả Non) hay ông Nguyễn Ngọc Hải,… mọi là bậc nghệ nhân đầu tiên làm ra chiếc tủ thờ nức tiếng Gò Công. Cho dù ai là người đã tạo ra được làng nghề Gò Công này đi nữa thì cũng đã cho ra những chiếc tủ thờ lưu danh cho tới bây giờ.

Tủ thờ Gò công

Điểm nổi bật của tủ thờ Gò công

Tủ thờ từ làng nghệ Gò Công thật sự vô cùng nổi bật và khác biệt cho với bất kỳ loại nào khác. Riêng về phần thiết kế bên ngoài chúng ta đã bị ấn tượng bởi các phần hoạt tiết, chạm khắc họa tiết nối, được ốp các vật liệu óng ánh khi có tia sáng chiều vào. Điểm làm cho những chiếc tủ này nổi bật là được làm từ loại vật liệu gỗ có màu đen tuyền và số lượng thành trụ của tủ.

Có Thể Bạn Quan Tâm

  Review Kem Lạnh Hada Labo bán chạy nhất+giá bán

Các bạn có thể tìm kiếm thử một số hình ảnh về chiếc tủ Gò Công này và chắc chắn mọi người sẽ phải bất ngờ vài màu sắc đen tuyền, họa tiết ẩn bên dưới lớp sơn sáng lấp lánh đẹp mắt. Riêng về phần sắc đen tuyền đã là một điểm “ăn tiền” rồi. Nhưng nếu các bạn chú ý đến số thành cột trụ thì có thể thấy rằng số lượng lên đến 15. Đây chính là điểm đặc biệt của tủ thờ tới từ Gò Công. Số lượng chân trụ cho tủ thờ rất khủng, có thể là 3, 9, 15 thành trụ. Bạn có thể xem thêm chi tiết các mẫu bàn thờ đẹp của bàn thờ thành luân

Điểm nổi bật của tủ thờ gò công

Và một điểm nổi bật nữa đó là các phần hoạt tiết được chạm khắc, ốp vật liệu phản ánh sáng lên vô cùng đẹp. Những hoạt tiết này hoàn toàn được các nghệ nhân điêu khắc bằng tay, không có sự tham gia của máy móc tự động một tí nào cả. 

Thế nên các họa tiết trên tủ thờ khi nhìn vào sẽ rất “có hồn” không bị thô thiển, cứng ngắc. Ngoài ra trên các thành cột, mép bàn thờ,… đa số được ốp một loại vật liệu nhìn như là “ngọc” có lấp lánh rất đẹp mắt, lại được điêu khắc thành nhiều hình ảnh.

Mình đã giới thiệu cho các bạn về tủ thờ Gò Công rồi, hy vọng bạn sẽ có được nhiều thông tin thật bổ ích. Mình rất khuyến khích mọi người trong việc tìm hiểu về các loại tủ này, vì đây là một nét văn hóa đẹp của Việt Nam ta cần được lưu giữ và phở biến hơn. Xin cảm ơn tất cả các bạn vì đã tham khảo bài viết này.

Xem Thêm

  Hướng dẫn tải và cài đặt 12Bet App trên điện thoại cho người mới

You might like

About the Author: congtacvientheatre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *