3 LƯU Ý cho chị em khi chăm sóc tóc bằng dầu gội thảo dược

Bà tớ, mẹ tớ trước đây gội đầu cứ bồ kết và các loại thảo mộc đun với nước mưa hứng trong chum, vại như cạnh ảnh tớ chụp ý mà tóc cứ mềm mượt suôn bóng, không gàu, không rụng, gần 70 tuổi mới tìm thấy sợi bạc.

Mái tóc dài chắc khỏe nhờ chăm sóc tóc bằng thảo dược

Mái tóc dài của tớ bóng khỏe, giảm rụng nhờ chăm sóc tóc bằng dầu gội thảo dược như cách bà và mẹ tớ vẫn thường làm

Giờ tớ cũng phải học tập để chăm sóc mái tóc của mình. Từ bỏ dầu gội công nghiệp chuyển sang dầu gội thảo dược đòi hỏi một sự kiên trì và một đứa cả thèm chóng chán như tớ cũng thấy tự phục mình về điều đó.

Nếu chị em nào trung thành với cách làm đẹp bằng thiên nhiên và quyết định chăm sóc tóc bằng thảo mộc như tớ thì cần biết 3 điều dưới đây:

1. Tóc sẽ hơi rít ở những lần gội đầu tiên

Đây là sự thật! Có thể bạn sẽ hơi thất vọng một chút vì mái tóc không được suôn mượt như khi sử dụng các loại dầu gội mà mình vẫn thường dùng trước kia.

Để tớ giải thích rõ lý do cho bạn nhé.

Trong các loại dầu gội công nghiệp có chứa nhiều hạt silicon siêu nhỏ, bám vào bề mặt sợi tóc giúp cho tóc có cảm giác mềm và mượt hơn. Tuy nhiên, trong thảo mộc gội đầu lại không chứa thành phần này.

Ngoài ra, bạn sẽ thấy tóc nhanh bết hơn so với thông thường. Bởi hầu hết các loại dầu gội công nghiệp đều mang tính kiềm cao (đa phần pH>8) nên độ tẩy tóc mạnh, nhưng ở đây khi bạn gội đầu thảo dược thì tóc chưa thể cân bằng ngay từ ban đầu, dầu vẫn tiết liên tục nên dẫn đến tình trạng bên bết. Tuy nhiên, chúng sẽ biến mất khi da đầu bạn quen với thảo dược sau chừng 2 tháng.
Do đó, điều quan trọng khi lựa chọn chăm sóc tóc với thảo mộc gội đầu là bạn phải kiên trì với liệu trình đó.

mái tóc dài đen bóng nhờ chăm sóc tóc bằng thảo mộc gội đầu

Mái tóc dài của tớ luôn bóng khỏe nhờ chăm sóc tóc bằng dầu gội thảo dược Momcare

Thảo mộc gội đầu mang đến ưu điểm lớn nhất là độ an toàn với những dưỡng chất từ thiên nhiên. Nó sẽ cân bằng ẩm và pH trên da đầu, cũng như khôi phục các tình trạng của mái tóc về thời điểm ban đầu như khi chưa sử dụng hóa chất.

2. Không cần sử dụng thêm các loại dầu gội và dầu xả khác để chăm sóc tóc

Đương nhiên là vậy! Điều gì quá nhiều cũng không hề tốt.

Nếu bạn đang sử dụng thảo mộc gội đầu mà còn gội cả dầu gội khác nữa thì chắc chắn sẽ làm mất hiệu quả của thảo mộc. Không những thế, mái tóc luôn phải thay đổi liên tục để thích ứng với các loại dầu gội khiến nó sẽ cảm thấy thực sự khó chịu.
Nếu muốn, chỉ nên dùng thêm loại serum dưỡng tóc thiên nhiên như tinh dầu bưởi hoặc biện pháp ủ tóc tại nhà bằng các loại tinh dầu tự nhiên để giúp tóc ẩm hơn ở những lần gội đầu tiên. Bất kỳ sản phẩm nào có chứa thành phần hóa học đều không nên sử dụng chung.

hói đầu do bị rụng tóc nhiều

Tớ đã từng bị hói đầu do bị rụng tóc quá nhiều trước đây

Hết hói đầu nhờ chăm sóc tóc bằng thảo mộc gội đầu

Giờ đây tớ đã thoát được tình trạng hói đầu nhờ kiên trì chăm sóc tóc bằng thảo mộc gội đầu

3. Nhiệt độ nước gội đầu rất quan trọng

Nước ấm là điều quan trọng để giúp các tinh chất trong thảo dược được lan tỏa ra bên ngoài.

Khi gội đầu, nước ấm sẽ giúp giãn nở lỗ chân lông và tăng cường lưu thông khí huyết trên da đầu giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thư giãn hơn. Vì vậy hiệu quả chăm sóc tóc sẽ cao hơn rất nhiều.

Lưu ý: hãy gội đầu với nước chỉ hơi ấm ( khoảng 37 – 40 độ), để tránh cảm giác nóng rát khi tiếp xúc với da đầu. Nước quá nóng cũng có thể khiến da đầu và tóc bị tổn thương và xơ rối hơn bình thường.

cả nhà cùng chăm sóc tóc bằng dầu gội thảo dược momcare

Bây giờ cả 4 chị em gái nhà tớ đều chuyển sang dùng dầu gội thảo dược để chăm sóc tóc

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm của tớ khi sử dụng thảo mộc gội đầu để chăm sóc tóc. Và cũng xin bật mí với bạn về loại dầu gội đã thuyết phục được tớ từ bỏ dầu gội công nghiệp mà cho đến giờ tớ vẫn không cảm thấy thất vọng.

 

2

No Responses

Write a response