4 thắc mắc thường gặp về hiện tượng rụng tóc từng mảng ở trẻ em

60 Likes Comment

 Đây chính là một hiện tượng cảnh báo đến sức khỏe của bé.

Các bậc phụ huynh cần phải hiểu biết rõ về bệnh này và kịp thời tìm phương pháp điều trị cho con.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Dưới đây là trả lời cho 4 thắc mắc thường gặp nhất về bệnh Rụng tóc từng mảng ở trẻ em để phụ huynh tham khảo.

Rụng tóc từng mảng ở trẻ em là báo hiệu về sức khỏe của trẻ
Rụng tóc từng mảng ở trẻ em là báo hiệu về sức khỏe của trẻ

1. Tại sao trẻ em lại bị rụng tóc từng mảng

Có rất nhiều vì sao khiến trẻ bị rụng tóc từng mảng và dưới đây là vì sao cơ bản nhất như:

Do tư thế nằm

Với trẻ em thì tư thế nằm ngủ ảnh hưởng khá nhiều đến việc rụng tóc từng mảng đặc biệt là những trẻ sơ sinh da đầu còn yếu. Nếu chỉ nằm ở một tư thế trong thời gian dài thì chắc chắn chỗ tóc đó sẽ rụng dần. Vì thế các mẹ nên thường xuyên thay đổi tư thế ngủ cho con.

  Cách chữa viêm họng hạt mãn tính hiệu quả không cần đốt

Do bị viêm nhiễm da đầu

Đây cũng là một nguyên nhân gây nên hiện tượng này. Khi trẻ vui chơi mồ hôi ra trên đầu nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì vùng da đầu đó bị viêm nhiễm và kéo theo là hiện tượng rụng tóc từng mảng. Tuy nhiên trường hợp  này ít gặp ở trẻ em nhưng các bậc phụ huynh cũng cần biết để vệ sinh sạch sẽ cho con.

Có sự bất thường trong hệ miễn dịch

Đây là một căn bệnh tự miễn khiến các nang tóc kháng nguyên bị đào thải và không đủ dinh dưỡng cung cấp cho tóc, vì thế mà dẫn tới hiện tượng rụng tóc từng mảng.

Rụng tóc từng mảng ở trẻ em có thể là một dấu hiệu bất thường về hệ miễn dịch

Rụng tóc từng mảng ở trẻ em có thể là một dấu hiệu bất thường về hệ miễn dịch

Do thiếu chất

Nếu các bé không được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng đặc biệt là vitamin và canxi thì sẽ gây ra rụng tóc. Đặc biệt phổ biến ở những trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

2. Làm thế nào để nhận biết tóc rụng từng mảng ở trẻ em

Để có thể phát hiện được triệu chứng rụng tóc từng mảng ở trẻ em bạn dựa vào một số dấu hiệu như tóc của bé mọc không đều một chỗ mọc thưa, chỗ mọc dày. Hay khi thấy bé ban đầu chỉ có một chỗ nhỏ bị rụng tóc sau đó thấy lan rộng ra một vùng lớn….

Ngoài ra bạn còn có thể nhận biết bằng cách khác đó là chú ý đến sự thay đổi ở móng tay, móng chân. Nếu đột nhiên móng tay hay móng chân của trẻ xuất hiện những đốm trắng, hay đường kẻ trắng, không còn bóng đẹp nữa thì khả năng bé bị rụng tóc từng mảng.

  Bệnh tay chân miệng nguy hiểm như thế nào? Những điều cần biết về bệnh tay chân miệng

Dấu hiệu để nhận biết rụng tóc từng mảng ở trẻ em

Có nhiều cách để nhận biết rụng tóc từng mảng ở trẻ em

3. Rụng tóc từng mảng có mọc lại được không?

Đây có thể là câu hỏi mà được nhiều bậc phụ huynh quan tâm nhất, đối với trẻ em nếu rụng tóc từng mảng thì đa phần chúng đều tự mọc lại. Song bên cạnh đó cũng có một số trường hợp không mọc lại do không chữa trị kịp thời và dẫn đến hói đầu. Vì thế mà khi các con gặp phải những hiện tượng như thế này thì các phụ huynh cần phải điều trị kịp thời cho con.

4. Cách chữa rụng tóc từng mảng ở trẻ em như thế nào?

Có rất nhiều cách chữa trị rụng tóc từng mảng cho bé nhưng phải tùy vào mỗi nguyên nhân khác nhau mà có cách chữa trị khác nhau. Nhưng thông thường cách làm đơn giản nhất là các mẹ cần phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho. Đối với các bé nhỏ thì cần bổ sung đầy đủ vitamin và canxi, dưỡng chất cần thiết…

Cách chữa trị rụng tóc từng mảng ở trẻ em hiệu quả nhất là bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bé đặc biệt là vitamin và canxi

Cách chữa trị rụng tóc từng mảng ở trẻ em hiệu quả nhất là bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bé đặc biệt là vitamin và canxi

Ngoài ra các mẹ cũng cần phải lên một thời gian biểu học tập và ngủ nghỉ cho trẻ một cách khoa học. Luôn phải  đảm bảo ngủ 8h/ 1 ngày tránh để con phải căng thẳng, mệt mỏi trong học tập. Hơn thế nữa các mẹ có thể vận dụng một số kĩ thuật chữa trị dân gian như:

Sử dụng tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi rất tốt cho việc kích thích mọc tóc nên sẽ rất tốt để xử lý tình trạng rụng tóc từng mảng ở các bé. Cách làm đơn giản và tốt nhất đó chính là quả bưởi các mẹ mua về gọt vỏ lấy vỏ đó bóp chặt để những tinh dầu bắn lên phần đầu của con. Sau đó lấy tay xoa nhẹ nhàng vào những chỗ tóc bị rụng thành mảng. Các mẹ cần lưu ý nên chọn những quả bưởi tươi như thế thì mới nhiều tinh dầu.

  Những tính năng mà máy chạy bộ điện phải có

Sử dụng tinh dầu dừa

Sử dụng dầu dừa cũng là một biện pháp hiệu quả trong việc kích thích mọc tóc nhanh chóng. Các mẹ có thể tự làm tinh dầu dừa nếu không thì các mẹ hãy mua một lọ tinh dầu dừa về thoa lên chỗ tóc bị rụng cho bé và phải làm hàng ngày. Tất cả những cách chữa trị theo phương pháp tự nhiên thì các mẹ nên lưu ý phải kiên trì sử dụng cho con mới có được tác dụng tốt nhất.

 

Với những chia sẻ trên về 4 thắc mắc thường gặp về hiện tượng rụng tóc từng mảng ở trẻ em hy vọng đem đến kiến thức bổ ích cho các phụ huynh.

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *