Bạn biết gì về bệnh đau nửa đầu bên trái?

20 Likes Comment

Phần đầu chính là cơ quan đầu não, là vị trí tập trung nhiều những dây thần kinh, bộ phận quan yếu trên cơ thể giúp con người sống sót và duy trì sự tỉnh táo. Đối với những căn bệnh liên quan đến vùng đầu vô cùng nguy hiểm và cần phải được điều trị sớm trong đó có bệnh đau nửa đầu bên trái.

benh-dau-nua-dau-ben-trai

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Đối tượng nào đơn giản mắc bệnh đau nửa đầu bên trái

Đối với chứng đau nửa đầu trái này thì nó không quy định hay gán ai sẽ là người mắc bệnh này mà nó có thể xảy ra ở bất cứ ai. Tuy nhiên thông thường thì bệnh đau nửa đầu trái thường xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn là nam giới. Để lý giải nguyên nhân này thì các nhà khoa học cho rằng do phụ nữ phải chịu sức ép từ yếu tố gia đình nhiều nên thường xảy ra hiện tượng nửa đầu bên trái bị đau. Mỗi cơn đau nó có thể kéo dài từ 4 đến 72 tiếng tùy từng người và tùy từng mức độ mắc bệnh.

benh-dau-nua-dau-ben-trai

Bài Viết Liên Quan

  Bài tập thu hẹp se khít vùng kín – Bật mí cho chị em lấy lại tự tin

Đau nửa đầu bên trái thường xảy ra ở độ tuổi từ thiếu niên đến trung niên

Hiện tượng đau nửa đầu trái này thường tập trung ở độ tuổi từ 15 đến 40 tuổi, độ tuổi này chiếm đến 90% khả năng mắc bệnh so với các độ tuổi khác.

Những người mà trong gia đình có tiền sử bị đau nửa đầu bên trái cũng có thể đơn giản mắc lại căn bệnh này do yếu tố di truyền.

benh-dau-nua-dau-ben-trai

Những nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu trái

Bệnh đau đầu bên trái rất thường hay xuất hiện ở VN và theo một số số thống kê thì đối với trên toàn thế giới loại bệnh đau nửa đầu trái này chiếm đến khoảng 15% dân số. Đây quả là một con số không hề nhỏ cho sự cảnh báo về chứng bệnh này.

Các nhà nghiên cứu cho rằng hiện tượng đau đầu bên trái còn có tên gọi gọi là đau đầu Migraine và chúng được hình thành nhờ những nguyên nhân như:

benh-dau-nua-dau-ben-trai

 • Những người mắc bệnh thiếu máu lên não thường rất hay bị đau nửa đầu trái. Những cơn đau này thường không đều từ những lần đau ít cho đến đau nhiều rồi dần dần các cơn đau dồn dập hơn và có thể bị giật trong đầu.
 • Có những lúc cơ thể bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, sốt, cảm cúm thì những cơn đau nửa đầu bên trái cũng có thể xảy ra. Đây chỉ là một phản ứng nhẹ và tự nhiên khi cơ thể ta không khỏe mạnh và cũng không có gì đáng phải lo ngại. Khi cơ thể bình phục thì cơn đau đầu này cũng tự mất đi.

benh-dau-nua-dau-ben-trai

Sốt, cảm cúm cũng đơn giản dẫn đến đau đầu

 • Người mắc bệnh rối loạn tiền đình thì việc bị hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi, chân đi không vững thì sẽ đi kèm hiện tượng đau đầu trái kéo dài

Những triệu chứng của đau nửa đầu bên trái

Mỗi căn bệnh luôn đi kèm những triệu chứng để ta có thể nhận dạng, triệu chứng đau nửa đầu bên trái bao gồm những bộc lộ như:

 • Người bệnh thường sẽ nhạy cảm với ánh sáng mạnh hay còn gọi là sợ ánh sáng
 • Những âm thanh lớn cũng sẽ khiến người bệnh hoảng sợ, lo lắng
 • Những mùi mạnh, mùi hắc như mùi sơn, mùi nước hoa, mùi keo hay phấn hoa đều tạo cho người bệnh có cảm thụ đầu đau hơn.
 • Cơn đau chỉ tập trung duy nhất bên phía đầu trái
 • Đầu đau nhói và đau ở nhiều mức độ khác nhau cùng với thời gian đau kéo dài khác nhau.

benh-dau-nua-dau-ben-trai

Đau đầu thường có thời gian kéo dài khác nhau

 • Có cảm thụ hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn
 • Thị lực bị suy giảm
 • Cơ thể mệt mỏi, tập trung kém, luôn có cảm thụ thèm ăn
 • Tâm lí đơn giản bị thay đổi và đôi khi chính sự thay đổi về tâm lí đó làm cho bản thân bạn còn không nhận ra chính mình.
 • Hiện tượng sốt, tiêu chảy.

Cách chữa trị bệnh đau nửa đầu bên trái

Là căn bệnh thường gặp và không quá nguy hiểm tuy nhiên thì việc phát hiện và điều trị bệnh sớm là việc nên làm để tránh những hệ lụy của bệnh về sau. Để chữa và phòng tránh nhức nửa đầu trái ta có thể làm theo cách sau:

benh-dau-nua-dau-ben-trai

 • Không lạm dụng thuốc giảm đau khi cơ thể đau nhức hay cơn đau đầu lên
 • Nên có một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi đúng giờ.
 • Không dùng các chất kích thích khiến cơ thể không kiểm soát được
 • Nên luyện tập thể thao, tập yoga để tăng cường sức khỏe

Nên tập luyện để nâng cao sức khỏe

 • Trong những cơn đau và điều trị bệnh nên dùng thuốc đông y để điều trị đặc biệt là phải điều trị trong quá trình dài. Khi ta dùng thuốc tây y quá lâu, quá nhiều thì những tác dụng phụ trong thuốc có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.
 • Khi cơn đau đến hãy nằm một chỗ nghỉ ngơi tránh đi lại, vận động
 • Bạn có thể xoa bóp thái dương để cơn đau đầu được giảm và tuyệt đối không nghe nhạc mạnh khi cơn đau đầu đang đến.
 • Bạn có thể đốt một chút tinh dầu trong phòng sẽ mang lại cảm thụ thư giãn, thoải mái và đơn giản dàng quên đi cơn đau.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh vậy nên bạn phải luôn giữ gìn sức khỏe của mình để tránh những cơn đau nửa đầu trái hành hạ bản thân.

 

  Máy chạy bộ điện đơn năng Elip Galaxy- bạn đồng hành sức khỏe

 

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *