Những dấu hiệu ung thư cổ tử cung bạn cần biết

20 Likes Comment

Trong cơ thể mỗi người luôn tiềm ẩn những nguy cơ mắc các căn bệnh khác nhau mà không ai mong muốn. Trong các loại bệnh thì có một căn bệnh các chị em phụ nữ thường mắc phải chính là bệnh ung thư cổ tử cung. Vậy bệnh đó như thế nào, có nguy hiểm hay không và có những chiến thuật điều trị nào chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới.<

Bệnh ung thư cổ tử cung là gì?

Căn bệnh này được hình thành do các tế bào ở cổ tử cung phát triển một cách quá mức, phát triển mất kiểm soát tạo nên các khối u trong tử cung gây nên bệnh ung thư tử cung

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

dau-hieu-ung-thu-co-tu

Những dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung

Để biết mình có mắc bệnh ung thư cổ tử cung hay không bạn cần đi khám bác sỹ hoặc theo dõi những dấu hiệu ung thư cổ tử cung sau để có phương án khám chữa kịp thời.

 • Đau vùng chậu: Trong thời gian chưa đến kỳ kinh nguyệt của mình mà vùng xương chậu của bạn bị đau thì rất có thể bạn đã bị ung thư tử cung. Cần phải đi kiểm tra bác sỹ ngay.
 • Chảy máu âm đạo: việc chảy máu âm đạo một cách bất thường trong thời gian chưa đến ngày hành kinh là một trong những dấu hiệu đáng quan tâm. Hiện tượng chảy máu này có thể nhiều hoặc ít và thời gian kéo dài là khác nhau.
  Thẩm mỹ viện YB Spa sử dụng nhiều dịch vụ trái phép sự thật có hay không?

dau-hieu-ung-thu-co-tu

 • Thay đổi tiểu tiện: khi bạn mắc chứng ung thư cổ tử cung thì việc thay đổi cách tiểu tiện cũng như thời gian tiểu tiện là điều đơn sơ hiểu. Lý giải về vấn đề này là do khối u hình thành trong cổ tử cung dần lớn hơn khiến bạn tiểu tiện nhiều lần hơn trong ngày.
 • Dịch âm đạo tiết ra nhiều: Dịch âm đạo thường xuất hiện nhiều trong thời gian chuẩn bị đến kỳ kinh nguyệt hay sau kỳ kinh nguyệt. Nếu như không trong giai đoạn đó mà dịch âm đạo của bạn tiết ra nhiều một cách bất thường thì cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh liên quan đến cổ tử cung.
 • Chu kỳ kinh nguyệt không đều: Việc chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới không đều ở các tháng hay có sự thay đổi nó không hẳn là việc bạn đã mắc bệnh ung thư cổ tử cung những đó cũng là một dấu hiệu nhận biết của bệnh ung thư cổ tử cung.
 • Đau lưng: khi bạn gặp những cơn đau lưng bất thường và cơn đau kéo dài xuống dưới chân gây đau chân và sưng phù chân thì rất có thể bạn đã mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

dau-hieu-ung-thu-co-tu

 

 • Chảy máu sau quan hệ tình dục: Sau những cuộc yêu nếu bạn luôn bị chảy máu ở vùng âm đạo thì có thể đó là dấu hiệu của bệnh.

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư cổ tử cung

Phần lớn bệnh ung thư cổ tử cung được tạo ra thông qua quá trình quan hệ tình dục. quá trình quan hệ đó sẽ có những con virut mang tên HPV là tiền đề gây ra bệnh.dau-hieu-ung-thu-co-tu

Trên thực tế thì những loại virut HPV hoàn toàn vô hại, chúng không gây hại đến sức khỏe nhưng lại có thể gây nên những mụn nhọt ở bộ phận sinh dục hoặc gây nên bệnh ung thư cổ tử cung ở một thời khắc nào đó mà chúng cảm thấy có thể tích hợp được.

  Thời điểm lý tưởng để quan hệ tình dục

Có Thể Bạn Quan Tâm

Những trường hợp mắc phải bệnh ung thư cổ tử cung

Loại bệnh này chỉ có nữ giới mới mắc phải và tỉ lệ mắc bệnh là rất cao theo những con số điều tra. Có những việc làm hay những nhân tố có thể kích thích nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung như:

 • Nhiễm virut HPV: hiện tượng nhiễm virut này là do bản thân quan hệ tình dục với quá nhiều người.
 • Hút thuốc lá: việc phụ nữ hút thuốc lá sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung gấp 2 lần so với người thỉnh thoảng.

 

dau-hieu-ung-thu-co-tu

 • Thừa cân: với những phụ nữ bị béo phì, thừa cân quá nhiều cũng gây nên bệnh ung thư cổ tử cung.
 • Lạm dụng thuốc tránh thai: những phụ nữ thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai và sử dụng trong thời gian dài rất đơn sơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.
 • Mang thai nhiều: Với việc mang thai nhiều và trải qua nhiều lần sinh nở cũng khiến bạn đơn sơ mắc bệnh ung thư tử cung hơn người thỉnh thoảng. Thông thường thì khi mang thai đến lần thứ 3 là bạn đã có khả năng mắc bệnh.

Cách điều trị ung thư cổ tử cung

Việc điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu luôn đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Để có thể kết luận bệnh nhân có mắc bệnh hay không các bác sỹ thường làm xét nghiệm Pap để chẩn đoán bệnh.

  Bật mí vệ sinh vùng kín bằng phèn chua cho chị em

dau-hieu-ung-thu-co-tu

Để điều trị bệnh ung thư cổ tử cung bác sỹ thường điều trị theo các cách là xạ trị, hóa trị và phẫu thuật.

 1. Xạ trị: Việc điều trị sẽ chia ra thành 2 đợt là giai đoạn đầu và giai đoạn cuối. Ở giai đoạn đầu sẽ có sự kết hợp giữa xạ trị và phẫu thuật còn nếu bệnh ở giai đoạn sau thì sẽ là sự kết hợp của xạ trị và hóa trị.
 2. Phẫu thuật: thực hiện việc phẫu thuật này là các bác sỹ sẽ cắt bỏ đi phần cổ tử cung của bệnh nhân để tiêu diệt tế bào ung thư.
 3. Hóa trị: đây là hình thức tiêm thuốc vào trong cổ tử cung và được thực hiện khi bệnh tình ở giai đoạn muộn.

Dù sử dụng phương pháp điều trị nào cũng luôn để lại những tác dụng phụ cho người bệnh. Vậy nên việc phát hiện và điều trị sớm bệnh ung thư cổ tử cung sẽ giúp làm giảm sự đớn đau của bệnh nhân và tiết kiệm thời gian điều trị.

 

 

 

 

 

 

 

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *