Vết khâu tầng sinh môn bao lâu thì lành?

22 Likes Comment
Có rất nhiều chị em trải qua cuộc “vượt cạn” với một vết rạch ở tầng sinh môn, điều này giúp cho quá trình sinh nở diễn ra rất dễ dàng hơn và không gây tổn thương nhiều đến vùng kín. Tuy nhiên, có nhiều chị em thắc mắc vết khâu tầng sinh môn bao lâu thì lành? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Khâu tầng sinh môn là gì?

Khâu thẩm mỹ tầng sinh môn là bước cuối cùng sau khi cắt rạch tầng sinh môn. Thủ thuật này tuy không phải 100% nhưng hầu hết các bà mẹ khi sinh thường đều phải trải qua.

Vết khâu tầng sinh môn bao lâu thì lành

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Khâu tầng sinh môn là bước cuối cùng sau khi cắt rạch tầng sinh môn

Đối với trường hợp chị em bị sinh thường thì phần lớn đều có can thiệp rạch tầng sinh môn để quá trình sinh nở được rất dễ dàng và suôn sẻ hơn. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên tầng sinh môn và sẽ khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ. Vì vết khâu ở vị trí vùng kín nên đòi hỏi chị em phải hết sức chú ý trong quá trình vệ sinh chăm sóc để đảm bảo an toàn và hồi phục nhanh chóng.

  Tầng sinh môn là gì? Tầng sinh môn thay đổi thế nào sau khi sinh nở?

Bài Viết Liên Quan

Vết khâu tầng sinh môn sau sinh bao lâu thì lành?

Theo bác sĩ chuyên khoa Sản, thông thường nếu được chăm sóc cẩn thận và không có bất cứ biến chứng nào phát sinh thì sau khoảng 1 – 2 tuần vết khâu sẽ tự lành và qua 1 tháng sẽ ổn định, phục hồi hoàn toàn.

Vết khâu tầng sinh môn bao lâu thì lành

Vết khâu tầng sinh môn sau 1 tháng sẽ hồi phục hoàn toàn

Việc lành lại của vết khâu tầng sinh môn phụ thuộc nhiều vào quá trình chăm sóc sau hậu phẫu tại nhà, nếu được chăm sóc đúng chỉ định của bác sĩ và sức khỏe của người mẹ tốt thì sẽ hồi phục rất nhanh chóng. Vì vậy, bạn nên thực hiện đúng chỉ dẫn của bác sĩ và tái khám định kì, đảm bảo sức khỏe bình phục tốt. Bạn cũng không nên tùy ý sử dụng các loại thuốc giảm đau bừa bãi nếu không có chỉ định của bác sĩ vì như vậy có thể gây tác dụng không mong muốn.

Khâu tầng sinh môn bao lâu thì hết đau?

Các vết rạch tầng sinh môn sau khi được khâu xong sẽ cần có thời gian để hồi phục và lành lại. Trong thời gian này, khoảng 70 – 80% các bà mẹ sẽ gặp tình trạng đau nhẹ, cảm thấy bứt rứt. Thông thường, sẽ mất khoảng 1 – 2 tuần mới hết cảm thấy khó chịu này, điều này tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc của mồi người.

  Triệu chứng sốt phát Ban Ở Người Lớn và Cách Điều trị

Có Thể Bạn Quan Tâm

Chăm sóc vết khâu tầng sinh môn sau sinh

Vết khâu tầng sinh môn bao lâu thì lành

Việc chăm sóc vết khâu tầng sinh môn rất quan yếu

Để nhanh chóng hồi phục và đảm bảo tốt về sức khỏe thì việc chăm sóc vết khâu tầng sinh môn là điều vô cùng quan yếu, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Hãy giữ cho khu vực khâu tầng sinh môn luôn sạch sẽ khô ráo. Khi vệ sinh vùng kín, dùng nước ấm đổ từ từ giữa hai chân, rửa nhẹ nhàng khoảng 3 lần/ngày, sau đó lau khô một cách nhẹ nhàng.
  • Khi đi đại tiện hoặc trung tiện, dùng miếng khăn giấy mềm và sạch đặt nhẹ lên vết khâu để tránh bị buốt hoặc xót.
  • Sử dụng quần lót dùng một lần hoặc quần lót cotton thoải mái, thông thoáng
  • Lúc đầu, việc đi lại có thể khó khăn và đớn đau nhưng hãy cố gắng đi lại nhẹ nhàng vì điều này sẽ giúp máu huyết lưu thông, vết thương bớt sưng.
  • Ăn nhiều rau quả, trái cây, rau xanh nhiều chất xơ và và giữ cho cơ thể đủ nước sẽ giúp bạn hồi phục nhanh chóng hơn
  • Kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 1 tháng cho đến khi vết khâu lành hẳn.
  Tác dụng của tỏi đen đối với sức khỏe con người

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *