Giảm phí tổn trong kế hoạch quà tặng khách hàng doanh nghiệp

54 Likes Comment

Tặng quà cuối năm cho đối tác là một hoạt động quen thuộc của các doanh nghiệp nhằm để tri ân cũng như để đối tác luôn nhớ đến bạn. Việc tặng quà cho khách hàng doanh nghiệp tưởng đơn sơ mà không đơn sơ. Bởi nếu bạn tặng một cách bừa bãi thiếu kế hoạch thì phí tổn bỗng dưng vượt quá ngân sách cho phép ngay. Vì thế bạn phải khéo léo trong việc lập kế hoạch quà tặng khách hàng doanh nghiệp. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch này sao cho hiệu quả mà tiết kiệm, hãy đọc qua lời khuyên 3 bước sau đây nhé.

Khéo léo chọn quà tặng tiết kiệm
Hãy khéo léo khi chọn lựa quà tặng khách hàng thật tiết kiệm

1. Bạn phải chuẩn bị kế hoạch quà tặng khách hàng doanh nghiệp từ trước 2 tháng

Tại sao bạn nên chuẩn bị kế hoạch quà tặng khách hàng doanh nghiệp từ 2 tháng trước Tết trở lên ?

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Vì sao thứ nhất là nếu bạn đợi đến khi gần tết mới chuẩn bị đặt hàng thì lúc này các đơn vị làm quà tặng cuối năm cho khách hàng thường kẹt đơn hàng. Bạn buộc phải đặt hàng với giá nổi bật hơn hoặc thậm chí phải mua lẻ từng món quà sẽ rất chát với ngân sách công ty. Ngoài ra, bạn có thể chọn lựa đối tác gia công, chế tạo sản phẩm quà tặng một cách thoải mái với nhiều chọn lựa, nhiều chiết khấu hấp dẫn hơn so với việc chạy khi đã “cháy nhà”.

  Những điều cần tránh khi tặng quà mừng thọ 90 tuổi

Vì sao thứ hai là nếu bạn lên kế hoạch từ sớm, bạn sẽ lập kế hoạch được kỹ lưỡng hơn và phòng tránh được nhiều rủi ro phát sinh ngoài ý muốn như thiếu hụt ngân sách, không tìm được nguồn hàng, …

Việc lập kế hoạch kỹ lưỡng từ trước sẽ bạn lên được danh sách quà tặng phù hợp với từng đối tượng khách hàng, dư dả thời gian để tìm được đúng đối tác cung ứng phù hợp sao cho đạt chỉ tiêu hiệu quả và tiết kiệm.

 

Chuẩn bị kế hoạch tặng quà
Hãy chuẩn bị kế hoạch từ sớm thì mới tiết kiệm phí tổn

2. Hãy chọn món quà đúng đối tượng để tiết kiệm ngân sách mà hiệu quả

Đối tượng nào nên được tặng quà và giá trị món quà đến mức nào là vừa đủ sẽ là bài toán tiếp theo trong kế hoạch quà tặng khách hàng doanh nghiệp của bạn. Việc tặng quà cuối năm một cách bừa bãi sẽ làm công ty bạn bị đội ngân sách và lãng phí vô ích. Bạn có thể chia ra làm 3 đối tượng tặng quà cuối năm chính như sau:

2.1. Tặng quà cuối năm cho nhân viên

Đối tượng này là đối tượng bạn không thể quên. Việc tặng quà cho nhân viên vừa để tri ân sự cống hiến của từng nhân viên trong quá trình phát triển của doanh nghiệp, vừa là phần thưởng để khích lệ tinh thần cho họ. Vì vậy, tặng quà cho khách hàng, cho đối tác mà không tặng cho nhân viên thì họ sẽ buồn, mất đi sự phấn chấn đấy.

Tùy số lượng nhân viên của doanh nghiệp mà bạn chọn quà tặng tiết kiệm hay chất lượng sản phẩm hơn một tí. Nếu bạn chọn quà tiết kiệm thì lịch để bàn, lịch in, mứt tết, bánh kẹo,… là phù hợp nhất. Nếu phí tổn thoáng hơn, bạn có tặng nhân viên bộ ly tách, bộ dụng cụ nhà bếp, đồ vật phong thủy,…

  Tuyển tập lời chúc hay và ý nghĩa chúc thành công trong sự nghiệp

Có Thể Bạn Quan Tâm

 

Tặng quà đúng đối tượng
Tặng quà đúng đối tượng là hiệu quả nhất

2.2. Tặng quà cuối năm cho khách hàng thân thiết

Khách hàng thân thiết có vai trò lớn trong doanh thu của công ty nên bạn phải dành tặng một vị trí đặc biệt trong nhóm đối tượng tặng quà. Quà của khách hàng thân thiết nên vừa có giá trị vật chất lẫn giá trị tinh thần.

Bạn nên chọn những món quà có giá trị và có thể giúp khách hàng trưng bày, dùng nhiều lần như đồng hồ treo tường, bộ ly tách mỹ nghệ cao cấp, bộ tranh phong thủy, thuốc quý,… Về hình thức, bạn đừng quên việc gói quà thật đẹp cũng như lời chúc cho từng khách hàng.

2.3. Tặng quà cuối năm cho đối tác chiến lược

Đối tác chiến lược cũng là đối tượng quan yếu mà bạn cần chăm sóc đặc biệt khi chọn quà tặng cuối năm. Bạn nên chọn những món quà có giá trị vật chất lẫn giá trị tinh thần như đối tượng khách hàng thân thiết. Tuy nhiên, bạn nên nhớ đối tác cũng là doanh nghiệp như công ty bạn. Vì thế, bạn nên chọn những món quà có thể trưng bày trong văn phòng, sử dụng được trong cơ quan hơn là những quà tặng dùng cho gia đình.

Gợi ý những món quà tặng cho đối tác chiến lược gồm tranh nghệ thuật treo tường, chặn giấy là tác phẩm nghệ thuật, rượu quý tiếp khách,…

3. Chọn đúng đơn vị chế tạo sản phẩm quà tặng chất lượng sản phẩm và có dịch vụ đóng gói chuyên nghiệp

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ chọn những xưởng sản xuất, chế tạo sản phẩm để đặt làm quà tặng khách hàng. Bởi lẽ, chỉ có đặt hàng số lượng lớn ở xưởng sản xuất là giá thành rẻ nhất, tiết kiệm ngân sách nhất.

Trình bày món quà
Một món quà được trình bày đẹp, giá trị sẽ khác

Thế nhưng, có một nhược điểm ở giải pháp này chính là những xưởng sản xuất thường không quen với dịch vụ tặng quà, gói quà bởi họ chỉ quen sản xuất cho các cửa hàng bán lẻ. Trong khi một món quà ngoài giá trị vật chất thì giá trị hình thức như lời chúc, cách gói quà, thông điệp trao tặng hay cách trao tặng, cách vận chuyển rất quan yếu.

  Gợi ý 10 món quà sinh nhật độc đáo tặng vợ

4. Tìm vị trí đâu vừa chế tạo vừa chuyên nghiệp trong dịch vụ làm quà tặng doanh nghiệp?

Hiểu được điều ấy, Theatre20 vốn là công ty chế tạo thủ công mỹ nghệ cao cấp đã phát triển thêm dịch vụ làm quà tặng khách hàng thật chuyên nghiệp để phục vụ các doanh nghiệp. Không chỉ bạn có thể chọn lựa những sản phẩm thủ công mỹ nghệ có giá trị nghệ thuật cao, giá thành phải chăng mà bạn còn được tư vấn cách chọn quà tặng, dịch vụ gói hàng, vận chuyển hàng chuyên nghiệp nhất.

Đặc biệt hơn, bạn còn có thể được tư vấn để có được kế hoạch quà tặng khách hàng doanh nghiệp hiệu quả và tiết kiệm ngân sách nhất. Hiện tại Theatre20 có hai chi nhánh đại diện ở TP. Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội nhưng bạn có thể liên hệ để được tư vấn và giao hàng trên khắp toàn quốc. Chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ.

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *