Điều kiện mở công ty dịch vụ kế toán 2019

32 Likes Comment

Bạn đang có dự kiến mở một công ty dịch vụ kế toán? Bạn vẫn chưa biết mình có đủ điều kiện mở công ty dịch vụ kế toán hay không? Đây chỉ là một vài trong số những thắc mắc được rất nhiều độc giả đặt ra. Cùng Con Số Thông Minh tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Cơ sở pháp lý về điều kiện mở công ty dịch vụ kế toán 2019

Điều kiện mở công ty dịch vụ kế toán được thực hiện theo luật kế toán năm 2003. Theo đó, quy định rất rõ những đối tượng được phép mở công ty dịch vụ kế toán. Điều luật này cũng quy định rất rõ những nhiệm vụ và yêu cầu về kinh nghiệm cũng như chứng chỉ của kế toán.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

cơ sở pháp lý để mở công ty kế toán

Cơ sở pháp lý về điều kiện mở công ty kế toán 2019

Ngoài ra, nghị định 129/2004/NĐ-CP còn hướng dẫn thi hành một số điều luật kế toán được vận dụng trong luật kinh doanh của doanh nghiệp.

  Học cách bán hàng giúp bạn đột phá doanh thu cho công ty

2. Nội dung chi tiết về điều kiện mở công ty dịch vụ kế toán

Để được phép thành lập công ty dịch vụ kế toán, bạn cần phải đáp ứng tất cả các điều kiện pháp lý theo quy định của pháp luật. Căn cứ vào Luật kế toán doanh nghiệp và nghị định 129/2004/NĐ-CP quy định:

2.1. Hình thức công ty dịch vụ kế toán

Công ty mở dịch vụ kế toán phải là các công ty: công ty tư nhân, công ty hợp danh hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn.

Để đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán, doanh nghiệp có ít nhất 2 người có chứng chỉ kế toán. Trong đó, chủ doanh nghiệp phải là người có chứng chỉ hành nghề (theo quy định tại điều 57 – Luật kế toán và điều 40 của Nghị định 129).

điều kiện mở công ty dịch vụ kế toán

Nội dung chi tiết về điều kiện mở công ty kế toán

2.2. Cơ cấu tổ chức công ty dịch vụ kế toán

Việc thành lập, quản lý doanh nghiệp kế toán phải thực hiện theo luật kế toán và nghị định 129.

cơ cấu tổ chức của công ty kế toán

Cơ cấu tổ chức của công ty dịch vụ kế toán

 

 • Về ngành nghề kinh doanh dịch vụ kế toán

Những việc làm của kế toán trong trường hợp tách đơn vị kế toán:

 • Kiểm kê tài sản, xác định nợ chưa được thanh toán của bộ phận cần tách.
 • Bàn giao tài sản, lập biên bản bàn giao và ghi sổ kế toán theo biên lai đã được bàn giao.
 • Bàn giao tài liệu kế toán liên quan đến tài sản, nợ chưa được thanh toán cho đơn vị kế toán mới. Trong trường hợp, giấy tờ hồ sơ không được bàn giao, doanh nghiệp phải thực hiện theo điều 40 của luật kế toán.
 • Về chứng chỉ hành nghề – nhân sự của công ty cho thuê dịch vụ kế toán
  Phương pháp kế toán là gì? 4 Phương pháp kế toán cơ bản

Theo Điều 57 – Luật kế toán năm 2003, quy định về chứng chỉ hành nghề – nhân sự cho công ty cho thuê dịch vụ kế toán như sau:

 

 • Đối với công dân VN
 • Công dân VN có phẩm chất đạo đức tốt, trung thực, liêm khiết, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật.
 • Có chuyên môn nghiệp vụ tài chính – kế toán từ trình độ đại học trở nên và có kinh nghiệm công tác trong ngành kế toán ít nhất 2 năm.
 • Cá nhân phải đạt trong kỳ thi tuyển do các cơ quan có thẩm quyền của quốc gia tổ chức.

 

 • Đối với công dân nước ngoài
 • Công dân nước ngoài tạm trú tại VN, phải có giấy tờ chứng tỏ hoạt động tạm trú và làm việc là hợp pháp. Công dân không phạm pháp tại VN hoặc các quốc gia sở tại.
 • Có chứng chỉ chuyên gia kế toán tại các trường Đại học nước ngoài cấp, các chứng chỉ kế toán do Bộ tài chính VN chứng thực.
 • Đạt kỳ thi sát hạch về tài chính – kế toán, luật kinh tế do cơ quan quốc gia có thẩm quyền quy định.

 

 • Cá nhân tham dự kinh doanh dịch vụ kế toán

Căn cứ vào điều 55 của Luật kế toán, điều kiện thành lập công ty dịch vụ kế toán như sau:

Cá nhân, tổ chức tham dự dịch vụ kế toán phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về việc thành lập doanh nghiệp kế toán.

Ngoài quản lý doanh nghiệp kế toán phải đáp ứng những điều kiện theo điều 57 của luật kế toán (đã nêu ở phần trên).

Cá nhân hành nghề kế toán phải có chứng chỉ hành nghề kế toán do cơ quan quốc gia cấp quyền phải đáp ứng những yêu cầu theo điều 57 của luật kế toán.

  Các loại phí tổn trong kế toán mà bạn cần nên biết

Hiện nay, công ty Con Số Thông Minh là đơn vị chuyên cho thuê dịch vụ kế toán, kế toán trưởng. Công ty chúng tôi cam kết đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về điều kiện mở công ty dịch vụ kế toán.

Đến với Con Số Thông Minh, quý vị có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng sản phẩm kế toán của chúng tôi. Bằng những kỹ năng, kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giải quyết tất cả những vấn đề liên quan đến tài chính, thuế,… doanh nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên, tư vấn tổ chức bộ máy kế toán cho quý khách hàng.

Để được chúng tôi tư vấn kỹ lưỡng hơn về các dịch vụ kế toán, mời quý vị liên hệ với chúng tôi theo hotline trên màn hình. Đội ngũ chuyên viên của công ty luôn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của quý vị.

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *