Cơ hội và thách thức khi VN-Index vượt ngưỡng lịch sử 1200 điểm

66 Likes Comment

Đầu tư vào chứng khoán là một trong xu hướng đầu tư của nhiều người hiện nay. Nếu như bạn hiểu biết, có kiến thức về tài chính, chứng khoán; có tài dự đoán về biến động của thị trường tài chính thì đây sẽ là một kênh đầu tư vô cùng hấp dẫn. 

Kể từ sau dịp Tết Nguyên đán, thị trường chứng khoán đang có những cú lên xuống khá thất thường và rất nhiều lần chạm mốc 1200 điểm. Vậy những thách thức và cơ hội đặt ra cho người đầu tư khi Vn Index vượt ngưỡng 1200 điểm là gì?

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Những lần Vn Index đạt 1200 điểm

Lần đầu tiên VN Index đạt đỉnh là vào tháng 3/2007. Thời điểm này, hầu như số điểm loanh quanh mốc 1180 điểm

Bài Viết Liên Quan

  Thủ tục sau khi thành lập công ty bao gồm những gì?

Lần thứ 2 là vào tháng 4/2018, đã có lúc vượt ngưỡng 1200 điểm nhưng sau đó đã tụt xuống.

Lần thứ 3 chính là vào giữa tháng 01/2021, VN Index suýt chạm ngưỡng 1200 điểm. 

Tuy nhiên, tình hình kinh tế, thời đại mỗi mốc thời gian là khác nhau, cho nên không thể đánh đồng để so sánh thị trường chứng khoán Việt ở 3 mốc này với nhau.   

Thách thức đặt ra

Khi Vn Index vượt ngưỡng 1200 điểm, bên cạnh những cơ hội lớn đặt ra trong đầu tư thì cũng đem lại nhiều thách thức, đáng ngại. Việc tăng trưởng nóng sẽ dẫn đến sự lo ngại về đợt chốt lời hàng loạt của các nhà đầu tư sớm diễn ra, điều này gây nên những áp lực lên thị trường điều chỉnh. 

Rất hiếm khi VN Index đạt được đến mốc điểm này, nên sự tăng mạnh cũng có thể là dấu hiệu của những đợt mua cao trào, đưa lại tín hiệu cảnh báo hết sức quan trọng. Cùng với đó, là sự cảnh báo về khả năng bong bóng chứng khoán. Nhiều chuyên gia cho rằng, với mặt bằng chung hiện nay là lãi suất khá thấp, khiến do các dòng tiền tìm đến lênh đầu tư chứng khoán thay vì việc đầu tư vào nền kinh tế với các hoạt động sản xuất. 

Có Thể Bạn Quan Tâm

  Điều kiện thành lập doanh nghiệp/công ty bao gồm những gì?

Ngoài ra, hiện nay nhóm cổ phiếu dẫn đầu trên thị trường VN Index là cổ phiếu ngân hàng sẽ phải chịu khá nhiều áp lực khi chứng khoán được định giá ở mức cao nhưng năm 2021 lại đem đến khá nhiều thách thức trong hoạt động kinh doanh cũng như lợi nhuận cùng sự lo ngại về tăng vọt của nợ xấu. Nếu như nhóm cổ phiếu này bước vào giai đoạn điều chỉnh sẽ đem đến sự ảnh hưởng chung của cả sàn VN Index. 

Cơ hội lớn cho nhà đầu tư

Việc VN-Index vượt được ngưỡng 1200 điểm sẽ đem đến rất nhiều cơ hội đầu tư cho các trader. Việc vượt qua được mốc điểm quan trọng này, không chỉ tạo nên được tâm lý lạc quan cho hầu hết các nhà đầu tư mà còn mang đến nhiều ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh hiện nay. Điều này đem lại sự yên tâm và kỳ vọng vào xu hướng đi lên mạnh mẽ của thị trường chứng khoán Việt trong thời gian sắp tới.

Khi thị trường đạt điểm kỷ lục 1200 điểm, nó thể hiện giá chứng khoán sẽ tăng lên bởi sự kỳ vọng, lạc quan của các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư chứng khoán hãy tích luỹ cổ phiếu trong các phiên có sự biến động mạnh. Không nên mua đuổi ở những phiên tăng mạnh quanh vùng 1200 điểm. 

 Các nhà đầu tư cần biết nắm bắt cơ hội, nghiên cứu kỹ thị trường, các mã dự định đầu tư và có cái nhìn nhanh nhạy nhất để có thể tìm kiếm lợi nhuận tối đa nhất. 

Thị trường chứng khoán Việt đang được giới đầu tư đánh giá rất khả quan trong thời gian tới và việc đạt ngưỡng 1200 điểm là khả năng rất lớn. Đây thực sự là một cơ hội đầu tư cực kỳ tuyệt vời. Hãy tận dụng cơ hội, đầu óc phán đoán, kiến thức tài chính của mình để đầu tư lớn trong giai đoạn này. Nếu như không có điều kiện nhiều về tài chính, hãy mạnh dạn thử các gói vay từ ngân hàng hay các tổ chức tài chính để đầu tư và nhanh chóng kiếm được khoản lợi nhuận lớn. Hãy nhớ tìm hiểu thật kỹ các gói vay từ các bài đánh giá để có lựa chọn đúng đắn.

Chúc bạn thật sáng suốt, may mắn và thành công. 

Xem Thêm

  Làm thế nào để nhận làm kế toán tại nhà?

You might like

About the Author: Cộng Tác Viên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *