Những sự thật về bảo hiểm nhân thọ bạn nên biết trước khi mua

154 Likes Comment

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những trụ cột quan trọng giúp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Có thể nói đây là một thứ rất quan trọng với hầu hết tất cả mọi người. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn còn bị nhầm lẫn và thậm chí là đang hoài nghi về bảo hiểm bảo việt nhân thọ. Vì vậy, để giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại bảo hiểm này, ibaohiem.vn sẽ chia sẻ những sự thật thú vị chưa chắc bạn đã biết với bài viết dưới đây.

Những sự thật về bảo hiểm nhân thọ bạn nên biết trước khi mua

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Những sự thật bạn nên biết về bảo hiểm nhân thọ

Bạn không cần mua bảo hiểm nếu không có ai dựa dẫm tài chính vào bạn

Nếu có ai đó phụ thuộc tài chính vào bạn, bạn sẽ cần loại bảo hiểm này. Có thể nói đây là loại bảo hiểm gần như là bắt buộc nếu bạn có vợ, có chồng hoặc có con cái. Không chỉ vậy, loại bảo hiểm này cũng vô cùng cần thiết với những ai có cha mẹ hoặc anh chị em không có nguồn thu nhập và họ sống chủ yếu dựa vào nguồn thu nhập của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đã nghỉ hưu, có tài chính ổn định hoặc độc lập về tài chính và không có ai chịu thiệt hại về tài chính khi bạn không còn nữa, thì bạn không cần thiết phải mua bảo hiểm nhân thọ. Mặc dù vậy, bạn cũng có thể cân nhắc nó như một công cụ giúp quản lý tài chính cá nhân.

  Hướng dẫn thủ tục thay đổi thành viên công ty tnhh 2019

Nó không chỉ đơn giản là mang lại khoản bồi thường cho người thụ hưởng

Trên thực tế, loại bảo hiểm này giúp bù đắp những thiệt hại tài chính không thể tránh khỏi, cùng với sự mất mát của cuộc sống. Về mặt chiến lược, số tiền bồi thường của bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp những người phụ thuộc tài chính vào bạn trang trải các chi phí sinh hoạt trong cuộc sống.

Nhưng quan trọng nhất là, loại bảo hiểm này sẽ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính tại thời điểm mà những người còn sống đang phải đối mặt với sự mất mát của người thân. Ngoài ra, nó còn mang lại sự an tâm cho chủ sở hữu của hợp đồng bảo hiểm. Đó là lý do tại sao mà loại bảo hiểm này rất quan trọng với những người là trụ cột tài chính trong gia đình và cả những người thân của họ.

Những sự thật về bảo hiểm nhân thọ bạn nên biết trước khi mua

Bạn nên mua bảo hiểm để bảo vệ bạn và người thân của bạn

Bảo hiểm nhân thọ là một bản hợp đồng

Bản hợp đồng bảo hiểm giữa công ty bảo hiểm và khách hàng chính là bản hợp đồng có giá trị nhất. Trong bản hợp đồng này, công ty bảo hiểm sẽ chỉ rõ những khoản phí bảo hiểm mà bạn phải đóng và các trường hợp bạn sẽ được bảo hiểm bồi thường. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng khoản bồi thường bạn và gia đình bạn được hưởng phụ thuộc vào phí bảo hiểm mà bạn đóng.

  Kế toán nhà hàng ăn uống cần làm gì?

Đây là một công cụ quản lý rủi ro, không phải là một khoản đầu tư

Nhìn chung, bảo hiểm không phải là một khoản đầu tư tối ưu. Nó chỉ là một công cụ giúp việc quản lý tài chính cá nhân của bạn trở nên hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền và muốn trở nên giàu có, tốt nhất bạn nên đầu tư vào những nơi có khả năng sinh lời cao hơn như bất động sản chẳng hạn.

Bảo hiểm nhân thọ có nhiều loại khác nhau

Có hai loại bảo hiểm chính mà bạn nên cân nhắc mua

  • Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn là loại bảo hiểm đơn giản nhất, ít tốn kém nhất và được biết đến rộng rãi nhất. Loại bảo hiểm này thường được đóng trong một khoảng thời gian cố định.
  • Bảo hiểm nhân thọ trọn đời thường tốn kém hơn, phức tạp hơn và đắt đỏ hơn. Nhìn chung, nó chỉ thích hợp với nhu cầu của một số người.

Bạn vẫn có thể mua bảo hiểm nếu bạn có vấn đề về sức khỏe

Thông thường, kể cả khi vấn đề sức khỏe của bạn là siêu nghiêm trọng thì bạn vẫn có thể mua bảo hiểm nhân thọ. Trong trường hợp bạn mắc một vài căn bệnh như tiểu đường, tim hoặc cholesterol cao, thì phí bảo hiểm bạn phải đóng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, chúng vẫn phù hợp với ngân sách của bạn.

Nếu có điều kiện, bạn nên mua bảo hiểm từ khi còn trẻ

Bạn nên mua bảo hiểm khi bạn còn trẻ

Nhiều người thường cho rằng loại bảo hiểm này không quan trọng với những người còn trẻ, độc thân và không có ai phụ thuộc. Tuy nhiên, đây lại là một trong những quan niệm sai lầm nhất. Bởi lẽ khi bạn còn trẻ và khỏe mạnh, thì đồng nghĩa với việc mức phí bảo hiểm bạn sẽ phải đóng sẽ thấp hơn. Bởi vì bảo hiểm thường trở nên đắt đỏ hơn khi bạn già đi.

  Kế toán công cụ dụng cụ và phí tổn trả trước

Ngoài ra, chính sách bảo hiểm cho những người trẻ tuổi cũng rất tốt. Các công ty bảo hiểm cho biết, khách hàng đóng bảo hiểm càng sớm thì quỹ tài chính mà khách hàng xây dựng được sẽ càng lớn. Do đó, nó sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời cho bạn và người thân của bạn.

Trên đây là những thông tin, những sự thật thú vị mà có lẽ bạn chưa biết về bảo hiểm nhân thọ. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua bảo hiểm nhưng lại chưa biết mình nên mua loại nào, thì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline nhé. Đội ngũ tư vấn viên của công ty chúng tôi luôn sẵn sàng để giải đáp thắc và tư vấn cho bạn.

 

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *