Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

42 Likes Comment

Hướng nhà tuyệt mệnh là hướng nhà xấu, được cho là sẽ mang đến những tai ương, rủi ro cho gia chủ. Vậy khi gặp trường hợp này, chắc hẳn ai cũng muốn tìm cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh sao cho bản thân và gia đình gặp may mắn, thuận lợi hơn khi sống trong ngôi nhà đó. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu hướng nhà tuyệt mệnh là gì và cách hóa giải nó ra sao.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Hướng nhà tuyệt mệnh là gì

Tuyệt mệnh vị là một phương vị trong phong thủy Bát Trạch. Nó để chỉ phương vị, hướng nhà hướng về phía âm khí. Theo phong thủy, nhà nhiều âm khí sẽ gây ra bệnh tật, sức khỏe kém, sự nghiệp cũng như tình cảm đều bị ảnh hưởng. Mỗi căn nhà khác nhau thì hướng tuyệt mệnh lại khác nhau. Để xem nhà bạn có nằm trong hướng tuyệt vị không, hãy tham khảo bảng tổng hợp dưới đây:

 • Chấn trạch tọa Đông hướng Tây, phương vị tuyệt mệnh Tây
 • Khảm trạch tọa Bắc hướng Nam, phương vị tuyệt mệnh Tây Nam
 • Càn trạch tọa Tây Bắc hướng Đông Nam, phương vị tuyệt mệnh Nam
 • Cấn trạch tọa Đông Bắc hướng Tây Nam, phương vị tuyệt mệnh Đông Nam
 • Tốn trạch tọa Đông Nam hướng Tây Bắc, phương vị tuyệt mệnh Đông Bắc
 • Ly trạch tọa Nam hướng Bắc, phương vị tuyệt mệnh Tây Bắc
 • Đoài trạch tọa Tây hướng Đông, phương vị tuyệt mệnh Đông
 • Khôn trạch tọa Tây Nam hướng Đông Bắc, phương vị tuyệt mệnh Bắc
  25 Mẫu Gạch Bóng Kiến Đẹp Cho Không Gian Bếp Và Phòng Tắm

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Về lý thuyết, hướng nhà tuyệt mệnh này thuộc trường phái phong thủy bát trạch – nghiên cứu tương tác giữa tuổi chủ nhà với phương vị ngôi nhà. Theo đó, phong thủy bát trạch có 8 cung với 8 ý nghĩa khác nhau. Tại đây, có 4 cung tốt là Sinh khí, Thiên y, Niên duyên và Phục vị. 4 cung xấu là Họa hại, Ngũ quỷ, Lục sát và Tuyệt mạng. Tuổi gia chủ sẽ ứng với 1 cung phù hợp trên la bàn và bát trạch. Chẳng hạn gia chủ sinh năm 1976 thì hướng ngũ quỷ là chính đông.

Phong thủy luôn có biện pháp hóa giải đó là “đại cát thắng tiểu hung”. Một mặt khác, hướng nhà chỉ là một phần của ngôi nhà và còn nhiều thứ khác nữa nên nếu chẳng may rơi vào hướng xấu tuyệt mệnh bạn cũng không phải quá lo lắng. Cụ thể, trong Bát trạch, khi gặp hướng nhà tuyệt mệnh, bạn có thể dùng các yếu tố khác cứu vãn lại như hướng bếp, hướng bàn thờ hoặc hướng giường ngủ. Ngoài ra, cần chú ý thiết kế hệ thống cửa thông thoáng, cầu thang đặt ở vị trí hợp với mệnh chủ nhà. Những điều này sẽ mang lại dòng năng lượng tốt lành thông khắp ngôi nhà.

 • Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí
 • Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y
 • Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức
 • Hướng cửa chính phạm Hoạ Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị
  Trang trí nội thất phòng khách đẹp

Đi vào chi tiết, chúng ta sẽ có 3 phương pháp để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh như sau:

 • Sử dụng một cửa ra vào khác có hướng tốt hơn

Cánh cửa này phải được đặt ở vị trí tốt với gia chủ. Đối với những ngôi nhà hiện đại đường đi vào trong nhà thường thông qua gara để xe hoặc cửa sau. Do vậy cửa chính hầu như chỉ mang ý nghĩa tượng trưng và bị dẹp sang một bên. Nếu cửa chính có hướng xấu ít khi được sử dụng thì những nguồn năng lượng tiêu cực sẽ không được kích hoạt, suy yếu và không có khả năng lọt được vào trong ngôi nhà. Do đó gia chủ cũng sẽ được bình yên hơn.

 • Tạo các nguồn năng lượng mạnh bảo vệ cửa ra vào

Với cách làm này, bạn có thể sử dụng các vật trang trí giúp tạo ra nguồn năng lượng bảo vệ tuyệt đối cho cửa ra vào của ngôi nhà. Vật trang trí có thể sử dụng ở đây đó là gương bát quái hoặc các vật phẩm phong thủy truyền thống như tượng, ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công và đặt ở gần cửa ra vào.

 • Sử dụng các yếu tố phong thủy làm suy yếu nguồn năng lượng xấu

Có thể nói đây là phương án khả thi nhất để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh. Nếu nhà hướng Bắc có thể sử dụng vật đại diện có yếu tố Thổ để làm giảm sức mạnh của nước.

  Top 10 kiến trúc sư nổi tiếng thế giới

Tóm lại, có rất nhiều cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh. Do đó nếu chẳng may ngôi nhà bạn định xây hay đang ở có rơi vào hướng xấu, cũng đừng quá lo lắng. Hãy tìm đến các chuyên gia phong thủy cũng như tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết để đưa ra lời trả lời thích hợp nhé.

 

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *