Màng trinh là gì? Cấu tạo màng trinh

62 Likes Comment
Theo quan niệm ngày xưa, màng trinh là thứ duy nhất để chứng tỏ cho sự thuần khiết của người đàn bà, là dấu hiệu cho thấy người đàn bà đấy có còn trong trắng hay không? Nhưngkhông phải ai cũng hiểu rõ về màng trinh để có những nhận định chuẩn xác. Cùng tham khảo bài viết Sau đây để biết màng trinh như thế nào cũng như có thêm kiến thức hiểu biết về màng trinh của phụ nữ nhé.

Màng trinh là gì?

Màng trinh là gì

Màng trinh là lớp màng mỏng xuất hiện cách cửa âm đạo 2cm.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Màng trinh là lớp màng mỏng xuất hiện cách cửa âm đạo 2cm do lớp mô mỏng che phủ âm đạo (trong thời kỳ thai nhi phát triển) phân chia không hoàn toàn mà được hình thành. Theo các nhà khoa học, thực chất màng trinh là một phần tồn dư của quá trình phát triển của bào thai nằm trong bụng mẹ. Màng trinh cũng có những hình dạng khác nhau nó giúp che chắn cửa âm đạo.

Màng trinh nằm ở đâu?

Đối với nam giới, trước khi lập gia đình, việc họ thắc mắc không biết người phụ nữ của mình còn trinh hay đã mất trinh cũng là điều rất hợp lý và hoàn toàn đơn sơ hiểu. Họ muốn biết màng trinh nằm ở đâu để kiểm tra xem người phụ nữ ấy còn trong trắng hay không. Tuy nhiên, rất nhiều người lại cho rằng, màng trinh và trinh tiết là một. Đây là cách hiểu hoàn toàn sai lầm. Màng trinh là lớp thịt mỏng bên trong âm đạo, còn trinh tiết để chỉ sự trong trắng của cả nam và nữ.

Màng trinh nằm cách cửa âm đạo 2-3cm

Màng trinh nằm cách cửa âm đạo 2-3cm

Vậy, màng trinh nằm ở đâu? Theo các chuyên gia, quá trình xuất hiện, hình thành màng trinh diễn ra từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 4 trong bào thai. Ở giai đoạn trưởng thành, màng trinh phát triển theo các dạng dầy, mỏng khác nhau. Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa xác định được chức năng cụ thể của lớp màng trinh đối với sự phát triển cơ thể của nữ giới. Tuy nhiên, trên phương diện xã hội, màng trinh lại được coi là “cái ngàn vàng” của bạn gái.

  BỆNH SÙI MÀO GÀ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Màng trinh là một lớp màng sinh học mỏng, có màu hồng nhạt, vị trí màng trinh nằm ở bên trong âm đạo, cắt ngang âm đạo, có độ sâu khoảng 2-3cm. Ở giữa màng trinh có một lỗ nhỏ nhằm giúp kinh nguyệt có thể thoát ra ngoài. Đường kính của lớp màng trinh khoảng 1-1,5mm, tùy theo cơ địa từng người. Lớp màng trinh này còn có tác dụng giúp che chắn cửa âm đạo để ngăn chặn các vi khuẩn có hại làm tổn thương âm đạo.

Màng trinh hoạt động như thế nào?

Muốn hiểu rõ vị trí tương đối của màng trinh tại vùng sinh dục, nên có một hình mẫu. Nếu ta lấy ngón cái và ngón trỏ khum lại thành một vòng tròn thì khoảng cách giữa 2 ngón tay tượng trưng cho âm đạo. Miếng da dày nằm giữa ngón cái và ngón trỏ tượng trưng cho màng trinh ở vị trí thông thường. Màng trinh có độ dày mỏng khác nhau tùy theo từng người. Thông thường, trong lần giao hợp đầu tiên, dương vật đi xuyên qua màng trinh và làm cho nó bị rách tại nhiều chỗ. Sự giao hợp liên tiếp bào mòn dần lớp da mỏng, chỉ còn lại một ít mảnh nhỏ để đánh dấu cho sự hiện hữu trước đó mà thôi. Trong một số trường hợp, màng trinh có tính co giãn, và thay vì bị rách khi dương vật thâm nhập nó chỉ oằn lại, ép sát vào sàn âm đạo và để cho dương vật lướt qua. Khi sinh con cũng xảy ra điều tương tự nhưng với chiều hướng ngược lại. Đầu đứa bé đẩy màng trinh ra phía ngoài mà không làm cho nó bị rách.

Cấu tạo màng trinh phụ nữ

Cấu tạo màng trinh của phụ nữ rất đa dạng nên mỗi người phụ nữ lại sở hữu cho mình một loại màng trinh khác nhau bao gồm hình dáng, đặc điểm, độ co giãn,… Thế nhưng rất hiếm có chị em bị khuyết thiếu màng trinh và cũng rất ít trường hợp có màng trinh đóng kín hoặc quá dày. Đối với những trường hợp có màng trinh bất thường, bác sĩ sẽ phải tiến hành mở đường cho máu kinh thoát ra ngoài hoặc làm giảm cảm thấy đớn đau khi có quan hệ tình dục.

màng trinh là gì

Cấu tạo màng trinh của phụ nữ rất đa dạng nên mỗi người phụ nữ có một loại màng trinh khác nhau.

Các loại màng trinh ở phụ nữ gồm có 7 loại màng trinh chính, phổ biến là:

Cấu tạo màng trinh hình khuyên: Đây là loại màng trinh rất hay gặp ở phụ nữ, có dạng hình tròn đều, bao trọn lấy phần miệng của cơ quan âm đạo. Khi chịu lực tác động mạnh, màng này sẽ rách dọc theo đường chỉ thẳng đứng, bạn có thể nhìn thấy màng trinh khi sử dụng ngón tay tách hai bên đại âm thần sang hai bên.

  Hạch bạch huyết là gì ? Bạn nên cẩn thận với bệnh sưng hạch bạch huyết

Cấu tạo màng trinh hình lá: Là loại màng trinh mức độ co giãn rất lớn, có thể tự mình thay đổi theo chiều của âm vật xâm nhập và tự phục hồi khi dương vật của nam giới được rút ra. Vì vậy, những bạn gái có màng trinh này thường hiếm khi, thậm chí là không có hiện tượng chảy máu trong đêm tân hôn (chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên).

Cấu tạo màng trinh hình tròn: Là loại màng trinh gây ra hiện tượng chảy máu nhiều nhất. Lúc này màng trinh phụ nữ sẽ có hình bầu dục bao phủ hoàn toàn âm đạo và rách theo đường li tâm.

Cấu tạo màng trinh hình cánh hoa và màng trinh lỗ chỗ: Theo các chuyên gia đây là 2 loại màng trinh cực kỳ hiếm gặp ở phụ nữ. Khi có giao hợp, dương vật sẽ khó lòng xâm nhập hoặc xâm nhập hoàn toàn vào âm đạo phụ nữ do màng trinh quá cứng và chắc chắn. Trong các trường hợp này phụ nữ thường phải nhờ các kỹ thuật ngoại khoa để can thiệp.

Cấu tạo màng trinh hình lưỡi: Đây cũng là một loại màng trinh khó rách do cấu tạo khá đặc biệt. Có hình lưỡi nhưng phần cuối sẽ được đính vào phía trên của âm hộ, ngay phía dưới đường tiểu. Phụ nữ có màng trinh hình lưỡi có thể sau cuộc giao hợp đầu tiên sẽ không có hiện tượng chảy máu vì màng trinh có thể nén hoặc bị đẩy qua một bên khi có sự xâm nhập của dương vật. Màng trinh hình lưỡi chỉ bị rách khi sự cọ xát giữa âm đạo và dương vật được lặp đi lặp lại quá nhiều, lúc đó máu mới thực sự chảy.

Cấu tạo màng trinh Frangé và màng trinh Labié: Cả 2 loại màng trinh này đều đơn sơ rách và tạo ra hiện tượng chảy máu sau quan hệ lần đầu tiên.

Cấu tạo màng trinh hình cầu: Loại màng trinh này được ví như một cái cầu bắc ngang qua con song có khả năng co giãn tốt. Thông thường chúng chỉ rách khi kích thước của cậu nhỏ quá lớn còn nếu quá nhỏ thì màng trinh có thể bị đẩy sang một bên và không rách.

Những điều chưa biết về màng trinh phụ nữ

Nhiều ý kiến cho rằng các bé gái từ khi sinh ra có thể là có hoặc không có màng trinh. Nhưng các nhà khoa học đã chứng tỏ được điều ngược lại, thành quả cho thấy tất cả các bé đều có màng trinh. Hơn nữa, không phải cứ có quan hệ tình dục là màng trinh có thể bị rách. Bởi trong một số trường hợp, phụ nữ có hoạt động thể chất mạnh, đi xe đạp, sử dụng băng vệ sinh,… cũng có thể gây rách màng trinh. Có nhiều quan điểm cho rằng màng trinh có thể bị rách trong lần quan hệ đầu tiên, tuy nhiên cho đến thời khắc hiện tại các nhà khoa học vẫn chưa có bất cứ một công trình nghiên cứu rõ ràng nào có thể chứng tỏ điều này là đúng.

màng trinh là gì

Màng trinh có thể bị rách do rất nhiều nguyên nhân.

Cách nhận biết màng trinh còn hay mất

Ngay đến cả các bạn gái cũng rất tò mò về hình ảnh màng trinh chưa rách hoặc hình ảnh màng trinh đã rách. Tuy nhiên, nếu chỉ nhận biết qua hình dáng bên ngoài, chắn chắn sẽ không thể nhận diện chuẩn xác màng trinh còn hay mất.  Khi các bạn đã hiểu rõ về quy luật còn-mất của màng trinh cũng như nhận biết được vị trí của màng trinh, bạn có thể tự kiểm tra màng trinh của mình qua các bước sau đây. Lưu ý rằng, trước khi thực hiện, bạn phải rửa tay thật sạch sẽ để đảm bảo không gây viêm nhiễm cho vùng kín.

  NHỮNG PHƯƠNG PHÁP VÀ CÁCH CHỮA BỆNH SÙI MÀO GÀ

Bước 1: Lựa chọn vị trí nhìn vào âm hộ đơn sơ nhận

Trước hết, bạn cần chọn vị trí để nhìn vào âm đạo một cách đơn sơ nhất, vị trí này nên chếch một góc 45 độ so với âm hộ để có thể bao quát được toàn bộ “cô bé” và nhận diện chuẩn xác vị trí màng trinh.

Sau đó, bạn dùng 1 chiếc gương để nhìn thấy rõ lỗ âm đạo trong gương, nếu vẫn không thể nhìn thấy rõ lỗ âm đạo, bạn có thể điều chỉnh lại góc gương cho thích hợp.

Bạn có thể tự nhận biết màng trinh còn hay mất tại nhà

Bạn có thể tự nhận biết màng trinh còn hay mất tại nhà

Bước 2: Vạch môi âm hộ

Đặt ngón tay vào môi âm hộ và vạch ra một cách nhẹ nhàng, điều này sẽ giúp cổ tử cung mở rộng hơn, để bạn nhìn rõ màng trinh nằm ở đâu. Tuy nhiên, bạn phải làm thật nhẹ nhàng và không được chọc tay sâu vào bên trong vì có thể sẽ gây ảnh hưởng cho âm hộ, thậm chí có thể rách màng trinh.

Bước 3: Xác định vị trí màng trinh

Sau khi môi âm hộ mở rộng, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh màng trinh chưa rách hoặc đã rách đơn sơ dàng hơn. Đó là một tấm màng mỏng chắn ngay trước cổ tử cung hoặc một màng mỏng hình lưỡi liềm ở gần hậu môn. Mỗi người có một cấu tạo và hình dáng màng trinh khác nhau, nên các bạn hãy chú ý quan sát, nếu không thấy hãy điều chỉ lại góc ngồi và ánh sáng.

Bước 4: Rửa tay và vệ sinh âm đạo sạch sẽ

Sau khi thực hiện kiểm tra xong, đã biết rõ màng trinh nằm ở đâu, còn hay mất, bạn hãy cất gương, rửa tay và vệ sinh âm đạo thật sạch sẽ. Sau khi thực hiện cách này mà bạn  vẫn không chắc được mình còn hay mất thì hãy đến gặp bác sỹ phụ khoa để kiểm tra, đừng cố quá, cũng đừng tìm cách chọc tay quá sâu vào âm đạo, nếu không có thể sẽ gặp những “tai nạn” rất đáng tiếc. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng quan hệ tình dục hay không bị xâm hại tình dục mà không nhìn thấy rõ màng trinh của mình thì cũng không nên quá lo lắng bởi màng trinh có thể đã mất vì những tại sao rất đơn giản kể trên.

Sau khi kiểm tra, bạn phải vệ sinh sạch sẽ để tránh các bệnh liên quan đến âm đạo

Sau khi kiểm tra, bạn phải vệ sinh sạch sẽ để tránh các bệnh liên quan đến âm đạo

Ngoài ra, với những người có kinh nghiệm trong chuyện chăn gối, họ có thể nhận biết phụ nữ còn hay mất trinh trong quá trình giao hợp hoặc nhìn trực tiếp vào “cô bé” cũng như thái độ của người phụ nữ khi ân ái.

Cuối cùng, trong lần giao hợp trước tiên màng trinh có thể mắc rách  cũng có khả năng không, máu có thể chảy hoặc sau nhiều lần quan hệ dục tình mới thấy. do vậy, quan niệm trinh tiết gắn liền với màng trinh phụ nữ  sử dụng để xếp loại nhân phẩm một cô gái là hoàn toàn sai lầm  không có cơ sở khoa học. Việc chọn vợ, chọn chồng có thể theo bạn đến suốt cuộc đời, cùng nhau chia sẻ một số ngọt bùi, đắng cay của đời sống vì thế không chỉ phụ thuộc vào một thứ gọi là “màng trinh” để xếp loại mà cần bắt buộc dựa vào những yếu tố mang giá trị nhân văn hiện thực hơn.

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *