Sai lầm trong vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không

Dùng lá trầu không để vệ sinh vùng kín là một trong những mẹo được rất nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, có những sai lầm trong vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không mà nhiều người không biết dẫn đến tình trạng chứng bệnh ở vùng kín không khỏi mà ngày càng nặng thêm. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm hiểu biết về việc vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không an toàn nhé.

Rửa vùng kín bằng lá trầu không có thực sự tốt?

Theo các nghiên cứu cho thấy thành phần lá trầu không có chứa nhiều chất, chủ yếu là tanin và tinh dầu, được cho là có hoạt tính ức chế các chủng vi khuẩn và nấm men nên có thể làm giảm các triệu chứng do chúng gây ra. Đồng thời, các tinh chất có trong lá trầu không có thể ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài vào vùng kín của phụ nữ, giúp phòng viêm nhiễm phụ khoa rất tốt.

Sai lầm trong vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không

Các tinh chất có trong lá trầu không có thể ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.

Trên thực tế đã có rất nhiều chị em áp dụng phương pháp rửa vùng kín bằng lá trầu không hiệu quả, chứng ngứa vùng kín được cải thiện, âm đạo khô thoáng và dễ chịu hơn, không còn mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp chị em rửa vùng kín bằng lá trầu không sai cách khiến cho các vấn đề ở vùng kín không được giải quyết mà còn trầm trọng hơn.

  Bệnh Quai Bị : Dấu Hiệu và cách điều trị không bị Sẹo

Lưu ý khi vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không

Rửa sạch lá trầu không với nước muối loãng

Lá trầu không được làm sạch kỹ hoặc nhiễm hóa chất, thuốc trừ sâu,… khi đem vào sử dụng cũng giống như những thực phẩm bẩn sẽ khiến “cô bé” phải tiếp nhận một lượng lớn độc hại và sinh thêm bệnh.

Sai lầm trong vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không

Bạn nên cẩn thận trong việc lựa chọn lá trầu không.

Để đảm bảo không gặp các tác dụng phụ do lá trầu không gây ra, chị em nên cẩn trọng trong việc chọn lựa nguyên liệu. Hãy chọn những lá trầu không tươi, không quá non cũng không quá già. Nếu không biết chính xác lá có bị phun thuốc bảo vệ thực vật hay không bạn nên chú ý kỹ công đoạn ngâm rửa lá thật sạch bằng nước muối loãng trước khi sử dụng.

Không sử dụng nước lá trầu không để qua đêm

Nước lá trầu không cũng không khác những loại tinh phẩm khác. Để qua đêm khiến vi khuẩn có điều kiện xâm nhập và phát triển. Sau đó, khi dùng lại nước này để rửa, vô tình chúng ta đón nhận thêm một lượng lớn tác nhân gây hại nấm, men, mốc cho vùng kín vốn đã rất nhạy cảm của mình.

Nhiều chị em thường tiết kiệm tiền và thời gian, đun nước lá trầu không một lần và để qua đêm dùng cho lần sau. Tuy nhiên, nấu lần nào thì hãy dùng lần đó, việc để nước lá trầu không lâu có thể gây thiu thối và vì thế mà các tác nhân gây bệnh sẽ có cơ hội tấn công vùng kín gây bệnh khác.

  Tìm hiểu về bệnh ung thư đại trực tràng

Chỉ sử dụng nước lá trầu không để rửa bên ngoài vùng kín

Lá trầu không rất tốt trong việc vệ sinh vùng kín cho con gái. Dù vậy, chị em chỉ nên rửa ngoài, không nên ngâm vùng kín lâu trong các loại nước pha với lá này. Bởi, nó sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn di chuyển ngược vào trong âm đạo, gây ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản về sau. Nếu xông vùng kín thì nên giữ khoảng cách vừa phải, không nên để gần tránh bị bỏng, ngược lại nếu để xa quá sẽ không có tác dụng.

Không nên lạm dụng nước lá trầu không để rửa vùng kín

Sai lầm trong vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không

Bạn không nên rửa vùng kín bằng lá trầu không trong thời gian dài sẽ khiến âm đạo bị khô rát, khó chịu.

Chị em chỉ nên rửa hoặc xông vùng kín 3 lần/tuần, tuyệt đối không nên lạm dụng trong thời gian dài sẽ khiến âm đạo bị khô rát, khó chịu. Đặc biệt, nếu chị em dùng cách này mà các triệu chứng ở vùng kín không được cải thiện thì nên ngừng và hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Khi sử dụng những nguyên liệu tự nhiên để khắc phục những vấn đề về vùng kín chị em nên tìm hiểu rõ nguyên nhân và thực hiện đúng phương pháp, tránh tình trạng “tiền mất tật mang” và không đảm bảo vệ sinh, sức khỏe.

  Bật mí vệ sinh vùng kín bằng phèn chua cho chị em

 

Leave a Comment