Quy tắc vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ ân ái

25 Likes Comment
Vùng kín của phụ nữ là khu vực rất nhạy cảm, đơn giản bị tổn thương rất cần được chăm sóc, vệ sinh cẩn thận để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh lý. Vì vậy chị em nên để ý việc vệ sinh vùng kín mỗi ngày, nhất là trong kì kinh nguyệt. Đặc biệt hơn nữa để có cuộc sống tình dục lành mạnh thì việc vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ cũng rất quan yếu.

Vệ sinh vùng kín sau quan hệ đúng cách

Việc vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ giúp bạn và bạn đời phòng tránh được các bệnh nhiễm trùng và có đời sống vợ chồng khỏe mạnh, giúp cuộc yêu trở nên viên mãn hơn. Nhưng vệ sinh vùng kín sau quan hệ như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết, vậy nên cần phải ghi nhớ những điều sau:

Có thể sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để làm sạch vùng kín sau quan hệ

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Có thể sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ để làm sạch vùng kín sau quan hệ

 • Ngay khi vừa quan hệ xong vùng kín có chứa rất nhiều dịch, mồ hôi,… thì bạn chỉ nên dùng khăn bông sạch hoặc khăn giấy sạch lau qua bên ngoài để giúp bạn loại bỏ bớt những thứ cặn bã ra khỏi vùng kín. Tuyệt đối không nên rửa, bơm, thụt hay dùng tay moi móc vào phần bên trong âm đạo ngay lập tức vì lúc này thì âm đạo đang giãn nở khiến các chất tẩy rửa cũng như vi khuẩn sẽ rất đơn giản dàng thâm nhập sâu vào bên trong không tốt.
 • Sau khi quan hệ khoảng ba mươi phút khi các chất dịch nhày bên trong tử cung và âm đạo được từ từ đẩy ra ngoài thì lúc đó có thể rửa nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín. Bạn nên rửa vùng kín bằng nước sạch rồi dùng một lượng dung dịch vệ sinh vừa đủ đánh tạo bọt ra lòng bàn tay rồi chà xát nhẹ nhàng xung quanh bên ngoài vùng kín, sau đó xả sạch lại nhẹ nhàng bằng nước ấm rồi lấy khăn mềm sạch lau khô vùng kín.
  Ăn dứa tăng vòng 1 – Tưởng đùa mà thật

Những lưu ý về việc vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ

Việc vệ sinh đúng cách là rất quan yếu và cần thiết, tuy không quá khó khăn nhưng các chị em cũng cần lưu ý những điều sau đây để đạt được kết quả đạt được tốt nhất:

 • Khoảng năm phút sau khi quan hệ thì bạn nên đi vệ sinh để giải phóng nước tiểu làm sạch âm đạo, hỗ trợ tống bớt vi khuẩn ra ngoài.
 • Tắm hoặc rửa trong tư thế đứng hoặc ngồi bằng nước sạch, không tắm hay ngâm mình trong bồn sau khi vừa quan hệ.

Nên tắm hoặc rửa trong tư thế đứng

Nên tắm hoặc rửa trong tư thế đứng bằng vòi hoa sen không ngâm mình trong bồn

 • Tuyệt đối không được sử dụng dung dịch vệ sinh hay xà phòng để thụt rửa sâu bên trong âm đạo có thể gây nhiễm trùng ngược, tổn thương vùng kín, tăng nguy cơ lây nhiễm.
 • Tuy nhiên cũng phải chú ý vệ sinh sạch các phần khe, kẽ để tránh tình trạng trú ẩn của các loại vi khuẩn, nấm ngứa.
 • Không dùng vòi xịt mạnh vào vùng kín có thể vô tình làm tổn thương đơn giản gây viêm nhiễm cho vùng kín.
 • Việc lau như thế nào cũng rất quan yếu, phải lau từ phía trước ra sau đẻ tránh các vi khuẩn ở phần hậu môn lây lan lên khu vực âm đạo.
 • Nên sử dụng vòi hoa sen để đơn giản dàng rửa trôi đi những chất bẩn một cách nhẹ nhàng.
 • Việc chọn dung dịch vệ sinh hay xà phòng để rửa vùng kín cũng cần lưu ý lựa chọn những sản phẩm không có chất tẩy rửa quá cao để tránh tiêu diệt hết những vi khuẩn tốt ở vùng kín.
  Viêm mũi sau khi nâng, nguyên nhân và cách xử lý

Cần lựa chọn những

Cần lựa chọn những dung dịch vệ sinh hay xà phòng không được có chất tẩy rửa

 • Nên sử dụng đồ lót sạch, thoải mái, khô thoáng sau khi vệ sinh vùng kín sẽ giúp vùng kín của bạn được khỏe mạnh.
 • Nếu có thể hãy thay ga trải giường vì nó chứa rất nhiều loại vi khuẩn không lành mạnh đơn giản xâm nhập gây hại cho vùng kín của bạn.

Những quy tắc rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể biết, nhất định không nên chủ quan trong cách vệ sinh vùng kín sau quan hệ để giúp cho cơ thể của mình luôn được khỏe mạnh và thăng hoa hơn trong chuyện yêu các chị em nhé.

 

Xem Thêm

  Lý giải nguyên nhân tóc bị rụng nhiều mà không phải ai cũng biết

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *