Các loại phí thành lập doanh nghiệp bạn nên chú ý 2019

4 Likes Comment

Để thành lập doanh nghiệp/công ty thì rất nhiều các câu hỏi đã được đặt ra như các giấy tờ thủ tục cần chuẩn bị những gì, cần thực hiện như thế nào để đúng như pháp luật đã quy định, và những loại phí gì cần đóng khi thành lập công ty để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như có cái nhìn tổng quan hơn, hiểu biết hơn. Chính vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi chia sẻ về tất cả các loại chi phí thành lập doanh nghiệp, giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích giúp việc đóng phí thành lập công ty được chính xác và đầy đủ hơn.

chi phí thành lập doanh nghiệp bao gồm những gì

Tìm hiểu về chi phí thành lập doanh nghiệp

1. Chi phí thành lập công ty/doanh nghiệp

Những loại chi phí thành lập công ty tnhh/doanh nghiệp mà bạn cần phải biết bao gồm như sau:

 • Phí nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty: đây là loại phí đầu tiên mà các bạn cần đóng trong các loại chi phí thành lập doanh nghiệp, mức phí nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty là 100.000 đồng, nộp cho sở kế hoạch đầu tư.
 • Phí đăng bố cáo thành lập công ty: đây là loại phí thứ hai bạn cần đóng trong các loại chi phí thành lập công ty, mức phí đăng bố cáo thành lập công ty là 300.000 đồng.
 • Phí khắc dấu tròn công ty: đây là loại chi phí thứ ba bạn cần bỏ ra trong danh sách các loại chi phí thành lập công ty tnhh, mức phí khắc dấu tròn công ty khoảng từ 400.000 đồng – 500.000 đồng
 • Phí đặt bảng hiệu công ty: đây là loại chi phí thứ tư bạn cần bỏ ra trong danh sách các loại chi phí thành lập doanh nghiệp, mức phí đặt bảng hiệu công ty khoảng từ 200.000 đồng trở lên tùy thuộc vào kích thước và chất liệu của bảng hiệu công ty muốn đặt.
  Quy trình, thủ tục đăng ký doanh nghiệp mới nhất 2019

lệ phí thành lập doanh nghiệp

Phí đặt bảng hiệu công ty

 • Phí mua chữ ký số (Token): đây là loại chi phí thứ năm bạn cần bỏ ra trong danh sách các loại chi phí thành lập doanh nghiệp, phí mua chữ ký số có các gói dịch vụ theo năm, theo tháng hoặc theo quý, bạn có thể tùy thuộc lựa chọn, mức phí dao động là 1.600.000 đồng 1 năm.
 • Phí nộp ký quỹ trong tài khoản ngân hàng: đây là loại chi phí thứ sáu bạn cần bỏ ra trong danh sách các loại chi phí thành lập doanh nghiệp, phí nộp ký quỹ trong tài khoản ngân hàng khoảng từ 500.000 đồng – 1.000.000 đồng tùy thuộc từng ngân hàng.
 • Phí sử dụng hóa đơn: đây là loại chi phí cuối cùng bạn cần bỏ ra trong danh sách các loại chi phí thành lập doanh nghiệp, phí đặt in hoá đơn giá trị gia tăng khoảng 350.000 đồng 1 cuốn, nếu bạn đặt in nhiều hơn thì sẽ được chiết khấu %.

2. Sau khi thành lập doanh nghiệp, các loại phí nào cần đóng?

Bên trên là danh sách các loại chi phí mà bạn cần bỏ ra để thành lập công ty/doanh nghiệp, dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số chi phí sau khi thành lập doanh nghiệp các bạn cần biết bao gồm:

 • Thuế môn bài: đây là loại chi phí đầu tiên bạn cần đóng cho nhà nước trong danh sách các loại chi phí cần đóng sau khi thành lập doanh nghiệp, thuế môn bài được đóng theo mức vốn điều lệ của công ty mà bạn đăng ký. Nếu công ty bạn thành lập với mức vốn điều lệ trên 10 tỷ thì đóng thuế môn bài 1 năm là 3 triệu đồng, còn nếu công ty bạn thành lập với mức vốn điều lệ dưới 10 tỷ thì đóng thuế môn bài 1 năm là 2 triệu đồng. Nếu công ty bạn được thành lập trong khoảng thời gian từ 01/01 – 31/06 thì bắt buộc đóng thuế cả năm, còn nếu công ty bạn được thành lập trong khoảng thời gian từ 01/07 – 31/12 thì bắt buộc đóng thuế nửa năm.
  Kế toán công ty xây dựng cần làm những gì?

phí đăng ký thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp mới thành lập phải đóng thuế môn bài

 • Thuế giá trị gia tăng (GTGT): đây là loại chi phí thứ hai bạn cần đóng cho nhà nước trong danh sách các loại chi phí cần đóng sau khi thành lập doanh nghiệp, mức thuế giá trị gia tăng được đóng dựa trên lợi nhuận của công ty xuất từ hóa đơn đỏ. Chính vì vậy tất cả thông tin về doanh thu cũng như về thông tin mua vào của công ty đều phải có giấy tờ, sở cứ chứng minh.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp: đây là loại chi phí thứ ba bạn cần đóng cho nhà nước trong danh sách các loại chi phí cần đóng sau khi thành lập doanh nghiệp, mức thuế thu nhập doanh nghiệp được đóng khi chốt năm tài chính mà công ty đó lãi, với mức đóng thuế từ 20% – 25%.
 • Thuế bảo vệ môi trường: đây là loại chi phí thứ tư bạn cần đóng cho nhà nước trong danh sách các loại chi phí cần đóng sau khi thành lập doanh nghiệp, đây chính là phí để sử dụng cải tạo môi trường.
 • Thuế xuất nhập khẩu: đây là loại chi phí thứ năm bạn cần đóng cho nhà nước trong danh sách các loại chi phí cần đóng sau khi thành lập doanh nghiệp, loại thuế này chỉ cần đóng khi việc kinh doanh của bạn liên quan tới lĩnh vực xuất nhập khẩu

lệ phí đăng ký thành lập doanh nghiệp

Các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu phải đóng thuế xuất nhập khẩu

 • Thuế sử dụng đất (đóng trong trường hợp doanh nghiệp thuê đất của nhà nước): đây là loại chi phí thứ sáu bạn cần đóng cho nhà nước trong danh sách các loại chi phí cần đóng sau khi thành lập doanh nghiệp, chi phí thuế sử dụng đất của doanh nghiệp phải trả cho nhà nước theo đúng quy định đã ban hành.
  Tìm hiểu 9 điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên 2019

Trên đây là bài viết chúng tôi chia sẻ về tất cả các loại chi phí thành lập doanh nghiệp, giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích giúp việc đóng phí thành lập công ty được chính xác và đầy đủ hơn. Mong rằng bài viết sẽ đem đến thông tin cho bạn đọc.

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ BẠN

Nếu bạn có thắc mắc cần được giải đáp nhanh chóng, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay các chuyên viên tư vấn của chúng tôi.

Chuyên viên tư vấn

Nguyễn Văn A

Trưởng phòng

Chuyên viên tư vấn

Nguyễn Văn A

Trưởng phòng

Chuyên viên tư vấn

Nguyễn Văn A

Trưởng phòng

Chuyên viên tư vấn

Nguyễn Văn A

Trưởng phòng

Chuyên viên tư vấn

Nguyễn Văn A

Trưởng phòng

Chuyên viên tư vấn

Nguyễn Văn A

Trưởng phòng

KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU

CỦA CHÚNG TÔI

Các khách hàng và đối tác tiêu biểu của chúng tôi.

Bạn cần tư vấn?

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Click vào đây để gửi thông tin cho chúng tôi

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *