Dịch vụ kế toán là gì? Tại sao nên sử dụng dịch vụ kế toán?

Hiện nay, các văn bản pháp luật quy định chặt chẽ về lĩnh vực kế toán đồng thời công tác thanh kiểm tra của cơ quan thuế, kiểm toán và chuyên môn liên quan của nhà nước thực hiện thường xuyên và quyết liệt; đòi hỏi sự am hiểu sâu rộng về kiến thức chuyên môn và pháp luật của người làm công tác kế toán. Do vậy, nhiều doanh nghiệp muốn thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ về lĩnh vực này nhưng chưa hiểu rõ dịch vụ kế toán là gì và tại sao nên dịch vụ kế toán? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thấu đáo về vấn đề này.

dịch vụ kế toán là gì

Dịch vụ kế toán là gì?

1. Dịch vụ kế toán là gì?

Luật Kế toán quy định dịch vụ kế toán là việc cung cấp các hoạt động dịch vụ làm kế toán, làm kế toán trưởng, lập báo cáo tài chính, tư vấn kế toán và các công việc khác thuộc nội dung kế toán theo quy định của pháp luật cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

Pháp luật quy định để được thực hiện dịch vụ kế toán, cá nhân thực hiện dịch vụ phải có các Chứng chỉ hành nghề về kế toán, về các dịch vụ phù hợp với công việc. Khi hành nghề dịch vụ kế toán phải có đăng ký kinh doanh ngành dịch vụ kế toán và có tối thiểu 2 người có Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên của Bộ Tài chính, trong đó Chủ doanh nghiệp phải có 2 loại chứng chỉ này từ 2 năm trở lên.

  Kế toán công cụ dụng cụ và chi phí trả trước

Các dịch vụ kế toán theo quy định được thực hiện gồm: làm kế toán, làm kế toán trưởng, thiết lập hệ thống kế toán, cung cấp và tư vấn áp dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực kế toán; bồi dưỡng nghiệp vụ và cập nhật kiến thức, thông tin về kế toán; tư vấn về lĩnh vực tài chính; kê khai các loại thuế, phí theo luật định; thực hiện các dịch vụ khác về kế toán trong khuôn khổ luật định.

Như vậy, thông qua những thông tin đã cung cấp ở trên đã giải đáp cho khách hàng hiểu dịch vụ kế toán là gì?

2. Tại sao nên sử dụng dịch vụ kế toán?

Mục đích cuối cùng của việc sử dụng dịch vụ kế toán là để nâng cao chất lượng thông tin về kế toán đồng thời tiết kiệm chi phí nhân lực và tạo sự chuyên môn hóa trong công việc của doanh nghiệp.

* Để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, Con Số Thông Minh chuyên cung cấp dịch vụ kế toán bao gồm các hoạt động:

  • Tư vấn về chính sách thuế theo quy định pháp luật hiện hành bao gồm các hoạt động: đăng ký mã số thuế; kê khai, nộp và hoàn thuế, quyết toán thuế; miễn giảm thuế; xử lý các chứng từ, hóa đơn…các vấn đề về thanh, kiểm tra, vi phạm quy định về thuế…; hướng dẫn khách hàng tự khai, tự tính và nộp thuế (theo yêu cầu).

tại sao nên sử dụng dịch vụ kế toán

Tại sao nên sử dụng dịch vụ kế toán?

  • Tư vấn thiết lập hồ sơ thuế ban đầu gồm: tư vấn soạn thảo hồ sơ theo mẫu của cơ quan thuế; đứng tên kế toán trưởng hoặc người phụ trách về kế toán, mua hóa đơn và sổ sách kế toán; giải trình và trực tiếp thực hiện hồ sơ (theo yêu cầu).
  • Tư vấn báo cáo thuế tháng: lập tờ khai thuế, kê khai và nộp thuế GTGT tháng, quý và năm; lập báo cáo quyết toán thuế thu nhập nộp cơ quan thuế theo quy định trên cơ sở cân đối theo kế hoạch điều hành của doanh nghiệp; hoàn thiện sổ sách, hồ sơ, chứng từ theo tháng, quý, năm cho doanh nghiệp.
  Tất tần tật thông tin về kế toán giá vốn bán hàng 2019

dịch vụ kế toán tại tphcm

Tư vấn cho khách hàng về báo cáo thuế năm

  • Tư vấn báo cáo thuế năm: Kiểm tra chứng từ, hóa đơn kế toán; lập tờ khai thuế tháng, quý và năm theo luật định; in sổ sách, giấy tờ kế toán; lập báo cáo tài chính, quyết toán thuế cuối năm; giao nhận sổ sách, chứng từ kế toán cho doanh nghiệp và cơ quan thuế.
  • Tư vấn, hỗ trợ các vấn đề khác liên quan: tư vấn giảm thiểu số thuế doanh nghiệp phải nộp theo đúng quy định pháp luật; đưa phương án xử lý kịp thời và cảnh báo nguy cơ rủi ro tiềm ẩn; đội ngũ kế toán giàu kinh nghiệm của Con Số Thông Minh sẽ trực tiếp làm việc với đoàn kiểm tra của cơ quan thuế, kiểm toán, thanh tra.

3. Tại sao nên sử dụng dịch vụ kế toán thuế tại CSTM?

  • Đội ngũ nhân viên Con Số Thông Minh giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm: Sở hữu đội ngũ nhân viên gồm những chuyên viên kế toán, luật sư, tư vấn viên có trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán và giải quyết những vấn đề với cơ quan thuế và cơ quan thẩm quyền quản lý nhà nước có liên quan.

dịch vụ kế toán cho công ty

CSTM sở hữu đội ngũ nhân viên kinh nghiệm

  • Sử dụng dịch vụ kế toán Con Số Thông Minh sẽ tiết kiệm chi phí: khi dùng dịch vụ, khách hàng sẽ không cần thuê nhân viên kế toán, với mức phí khá rẻ, phù hợp chỉ khoảng vài trăm nghìn, doanh nghiệp sẽ có một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm thực hiện chuyên môn.
  • Con Số Thông Minh mang đến những giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng: Khi sử dụng dịch vụ khách hàng sẽ nhận được những lời khuyên và cách thức thực hiện hiệu quả nhất từ đội ngũ chuyên gia, tư vấn viên hàng đầu trong lĩnh vực kế toán, từ đó doanh nghiệp sẽ có một chiến lược tối ưu, hiệu quả về kế toán nhằm nâng cao năng lực, tiềm năng phát triển và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.
  • Đảm bảo tuyệt đối bí mật của doanh nghiệp: Khách hàng hoàn toàn yên tâm về vấn đề an toàn thông tin; doanh nghiệp có thể kiểm tra và truy xuất dữ liệu của toàn bộ sổ sách kế toán tại bất kỳ thời điểm nào trên phần mềm được bảo mật tuyệt đối.
  Kế toán nhà hàng ăn uống cần làm gì?

Những thông tin trên đã cung cấp cho khách hàng hiểu rõ về dịch vụ kế toán là gì và những lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán của Con Số Thông Minh. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn hỗ trợ về các dịch vụ kế toán và các vấn đề khác liên quan đến doanh nghiệp.

Leave a Comment