Giới thiệu về chuyên ngành kế toán công

39 Likes Comment

Kế toán là một bộ phận quan yếu của công cụ quản lý kinh tế, tài chính. Đóng vai trò hữu ích trong quản lý và điều hành, kiểm soát được các hoạt động kinh tế. Các thông tin mà các kế toán đưa ra là rất cần thiết cho những đối tượng bên trong, bên ngoài doanh nghiệp, vậy kế toán công là gì? Dưới đây sẽ tổng hợp lại những điều bạn cần biết về loại kế toán này.

1. Nói chung quá trình hình thành và phát triển

khởi đầu của kế toán công

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Khởi đầu của kế toán công

Theo quyết định số 350/QĐ-HVTC ngày 11-4-2012 của Học viện Tài Chính, ngành kế toán công (23) được hiệu trưởng ký quyết định thành lập. Với mục đích tập huấn chuyên sâu các kiến thức về kế toán công giúp bổ sung nguồn nhân sự có thể đảm bảo giải quyết việc làm của cả hai khu vực hành chính và doanh nghiệp

Sự phát triển ngày một lớn mạnh và đang khẳng định được, rất nhiều HS lựa chọn học chuyên ngành này của kế toán. Sự tận tụy và cố gắng đòi hỏi sự quan sát, phân loại và tổng hợp đã ngày càng được các SV thử sức. Nhằm mang lại những thành quả phát triển ổn định kinh tế của tương lai.

  Kế toán trong doanh nghiệp dịch vụ vận tải

2. Mục tiêu tập huấn của chuyên ngành kế toán công

Chuyên ngành kế toán công đặt ra các mục tiêu rõ ràng nhất là đem đến vai trò tích cực trong hoạt động kinh tế. Dưới đây là 2 loại mục tiêu để bạn hiểu hơn về kế toán công.

– Mục tiêu chung

Mục tiêu chung khi mở ra ngành kế toán công đó là tập huấn đội ngũ nhân sự có chuyên môn chuyên sâu , các cán bộ nghiên cứu – quản lý ở trình độ đại học. Giúp quản lý kinh tế, tài chính, đóng vai trò cao trong việc quản lý cũng như điều hành và kiểm soát các hoạt động kinh tế. Đây là chuyên ngành rất cần thiết trong hoạt động tài chính quốc gia, đặc biệt sẽ trở thành công cụ đắc lực của tài chính doanh nghiệp.

– Mục tiêu cụ thể

Kế toán công đặt ra một mục tiêu cụ thể là sau khi tập huấn nguồn lực dồi dào, mang trong mình bằng cấp Cử nhân Kế Toán các em có thể linh hoạt xử lý các vấn đề chính sách kinh tế – tài chính. Thể hiện được năng lực lãnh đạo, điều hành được mọi vấn đề trong vòng xoáy của nền kinh tế.

3. Về chuẩn đầu ra của Khóa học tập huấn chuyên ngành kế toán công

đào tạo ra trường của chuyên ngành

Tập huấn ra trường của chuyên ngành

Được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng chuyên môn về ngành nghề kế toán đặc biệt là chuyên ngành kế toán công. Thành thạo đầy đủ kỹ năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, làm việc kiên nhẫn xác thực, tuần tự theo từng bước. Với thời đại mới, đội ngũ SV kế toán công đạt được tác phong làm việc chuyên nghiệp nhất.

4. Về nội dung tập huấn chuyên ngành kế toán công

Để chắc chắn được sau khi các em SV ra trường đều trang bị được những kỹ năng cần thiết. Nội dung tập huấn chuyên ngành kế toán công đưa ra bộ đại cương theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và Tập huấn. Thêm nữa là 3 phần kiến thức: Cơ sở ngành, chuyên ngành, bổ trợ.

  Hướng dẫn kê khai thuế GTGT chi tiết

Các kiến thức này giúp SV có thể đứng vững ở các kế toán công và tư, nội dung tập huấn chuyên ngành còn có 5 môn học ở 5 ngành nghề khác nhau:

  • Kế toán công gồm có những môn học: Chuẩn mực kế toán công quốc tế, Tổ chức công tác kế toán công, Kế toán ngân sách và nghiệp vụ kho bạc Quốc gia, Kế toán hành chính sự nghiệp,Kế toán ngân sách và tài chính xã, Kế toán nghiệp vụ thu Ngân sách Quốc gia, Kế toán quản trị công, Kế toán Bảo hiểm xã hội, Kế toán các tổ chức chính trị – xã hội, Kế toán dự trữ Quốc gia…
  • Tài chính công bao gồm các môn học: Quản lý Tài chính công, Quản lý tài chính ở các cơ quan Quốc gia và đơn vị sự nghiệp công, Quản lý tài chính xã phường…
  • Kế toán doanh nghiệp: Kế toán tài chính 1, Kế toán tài chính 2, Đại cương về kế toán tập đoàn…
  • Kiểm toán: Kiểm toán cơ bản, Kiểm toán NSNN
  • Tài chính doanh nghiệp: Tài chính doanh nghiệp 1, Tài chính doanh nghiệp 2 …

Dựa vào đại cương học tập như trên, trong tương lai khi nguồn nhân lực được tập huấn ra trường, chắc chắn việc làm sẽ hoàn toàn đầy khởi sắc.

5. Về vị trí công tác sau khi tốt nghiệp ra trường

sinh viên ra trường lựa chọn vị trí công tác thích hợp

SV ra trường lựa chọn vị trí công tác thích hợp

Sau khi SV tốt nghiệp ra trường sẽ có rất nhiều vị trí công tác, cụ thể xác thực là ở những vị trí sau:

– Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh

Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh như công ty, tập đoàn kinh tế, các loại hình doanh nghiệp kinh tế khác, SV ra trường có thể lựa chọn tại các phòng ban kế toán, tài chính.

– Vị trí làm việc khối chính phủ chung và phi chính phủ (NGO)

Trong hiện tại và cả trong tương lai đơn vị làm việc khối chính phủ chung và phi chính phủ(NGO) rất cần những trình độ có bằng cấp hệ đại học chuyên ngành kế toán công. Bốn khu vực sau đây cần nguồn nhân lực này nhất:

  • (i) Cơ quan quản lý Tài chính công
  • (ii) Đơn vị sử dụng kinh phí từ Tài chính công
  • (iii) Cơ quan nghiên cứu về Tài chính công
  • (iv) Các đơn vị NGO như các hội, tổ chức chính trị, chính trị nghề nghiệp, đoàn thể…
  Top 6 công ty dịch vụ kế toán tại TPHCM chuyên nghiệp và uy tín

– Các doanh nghiệp tài chính như Công ty tài chính, Công ty chứng khoán, các Ngân hàng

SV thích những doanh nghiệp tài chính như các loại hình công ty tài chính – chứng khoán, các ngân hàng có thể ứng tuyển ở vị trí chuyên viên tư vấn.

6. Về triển vọng và cơ may nghề nghiệp

Sự phát triển của chuyên ngành kế toán ngày càng một rộng lớn, mà không ngành nghề kinh doanh – tài chính nào có thể chối bỏ. Với chất lượng sản phẩm và dịch vụ đầu ra tốt nữa vậy chắc chắn việc các SV tìm được việc làm ở trong nước không gặp phải khó khăn, có khả năng làm việc tại các thị trường lao động khác cả trong và ngoài nước.

Chuyên ngành tập huấn kế toán công với mong muốn trong tương lai, nguồn nhân lực này sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của các doanh nghiệp kinh doanh. Mong rằng cũng qua bài viết này những SV đang tìm hiểu về chuyên ngành đã có những xác định, mục tiêu cụ thể của ngành. Kế toán công chính là vị trí mà trong tương lai sau khi tốt nghiệp, các em sẽ là người đóng vai trò dẫn dắt nền kinh tế – tài chính của đất nước.

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *