Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay dùng tiền gửi tiết kiệm?

41 Likes Comment

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay dùng tiền gửi tiết kiệm? Là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi khi đặt lên cùng bàn cân, bạn sẽ khó phân biệt được đâu mới là cách thật sự mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Để đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi hóc búa này, hãy cùng https://ibaoviet.vn/ làm rõ vấn đề thông qua bài viết sau đây.

Bao-hiem11
Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay dùng tiền gửi tiết kiệm?

Điểm giống và khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và tiền gửi tiết kiệm

Có thể thấy, cả bảo hiểm nhân thọ và tiền gửi tiết kiệm đều là hình thức đầu tư mang lại giá trị cho người sử dụng sau một khoảng thời gian nào đó. Tuy nhiên, 2 loại này lại hoàn toàn khác nhau về các yếu tố sau:

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Về mục đích sử dụng

Bảo hiểm ra đời nhằm giúp bạn bảo vệ bản thân, gia đình trước những rủi ro bất ngờ có thể xảy đến trong cuộc sống. Nó không giống với tiết kiệm hay đầu tư sinh lời. 

Bởi, đây là công cụ hữu hiệu trong việc giảm gánh nặng về tài chính trong tương lai khi bản thân gặp phải những trường hợp xấu như tai nạn, mất khả năng lao động,… Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ đóng phí theo định kỳ và nhận về những quyền lợi nhất định theo các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm. 

Bài Viết Liên Quan

  Làm kế toán thuế cần biết những gì?
Bao-hiem12
Bảo hiểm nhân thọ là công cụ hữu hiệu bảo vệ gia đình bạn

Trong đó quyền lợi lớn nhất phải nhắc đến đó là số tiền bảo hiểm nhận được từ công ty bảo hiểm có thể lớn hơn gấp nhiều lần số tiền bạn đã bỏ ra bao đầu. Trong khi đó, gửi tiết kiệm chỉ đơn thuần là hình thức tiết kiệm tiền và kiếm lời dựa trên số tiền đã bỏ ra.

Về thời hạn 

Đối với bảo hiểm nhân thọ, thời hạn tham gia có thể kéo dài hàng chục năm thậm chí trọn đời cho đến khi bạn mất đi tùy theo điều khoản hợp đồng quy định. Tuy nhiên với những hợp đồng càng dài sẽ càng mang đến cho bạn nhiều giá trị hơn. 

Trong khi đó, tiền gửi ngân hàng có kỳ hạn rất ngắn thường cao nhất một năm. Nếu thật sự có một số tiền lớn thì việc gửi ngân hàng lấy lời mới tỏ ra hiệu quả bởi thật sự lãi suất của ngân hàng không cao là mấy.

Các quyền lợi nhận được

Khi tham gia bảo hiểm, bạn sẽ nhận được nhiều giá trị và quyền lợi hơn chẳng hạn như được chi trả chi phí khám chữa bệnh, được chăm sóc sức khỏe,… Ngoài ra, còn nhận được sự hỗ trợ về mặt tài chính khi có các rủi ro xảy ra và vô số các giá trị khác sẽ được quy định cụ thể trong hợp đồng. Ngược lại, tiết kiệm bạn chỉ nhận lại số tiền lãi khi đáo hạn mà không có thêm bất cứ giá trị nào khác. 

Bao-hiem13
Bảo hiểm nhân thọ mang đến sự an tâm tuyệt đối

Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay dùng tiền gửi tiết kiệm?

Qua những so sánh trên, bạn có thể nhận thấy rằng 2 hình thức này hoàn toàn khác nhau về mọi mặt. Việc gửi tiền tiết kiệm giống như hình thức đầu tư kiếm lợi, không mang tính bảo vệ về lâu dài. 

Có Thể Bạn Quan Tâm

  Cơ hội và thách thức khi VN-Index vượt ngưỡng lịch sử 1200 điểm

Trong khi đó bảo hiểm nhân thọ tỏ ra ưu việt hơn vì bạn có thể dự phòng tài chính trong tương lai cho chính mình cũng như các thành viên trong gia đình bằng các loại hợp đồng bảo hiểm. Hơn nữa, việc quyết định tham gia bảo hiểm cũng tương tự như việc bạn lên sẵn kế hoạch chi tiết về cuộc đời khi đã chuẩn bị sẵn cho trường hợp xấu nhất. 

Bảo hiểm nhân thọ có thể bảo vệ bạn trước các mối hiểm họa có thể xảy đến liên quan đến sức khỏe, an toàn tính mạng và các rủi ro khác. Ví dụ như bố bạn là người trụ cột trong gia đình. Chẳng may ông ngã xuống khiến cho gia đình bạn lâm vào tình trạng khó khăn về thu nhập. Lúc này, các bạn sẽ cần phải có một nguồn tài chính để lo cho bố và gia đình. Và công ty bảo hiểm sinh ra là để giúp bạn khắc phục tình trạng khó khăn này. 

Bao-hiem14
Những lý do bạn nên mua bảo hiểm nhân thọ

Các bạn có thể hiểu rằng, số tiền mà công ty bảo hiểm sẵn sàng chi trả không phải là số phí bạn đã bỏ ra mà thậm chí cao hơn gấp nhiều lần và tuân theo mệnh giá hợp đồng. Trên thực tế, đã có nhiều người chỉ mới đóng phí trong một thời gian ngắn nhưng khi có sự cố xảy ra. Họ vẫn nhận được đầy đủ tiền bảo hiểm theo hợp đồng đã thỏa thuận. 

Mặt khác, khi tham gia bảo hiểm, mọi thông tin về quyền và giá đều được công khai minh bạch khi sự kiện bảo hiểm xảy ra. Nên bạn không còn sợ phải mất tiền hay bị lừa đảo. 

Như vậy, có thể thấy bảo hiểm nhân thọ là một công cụ hữu ích hơn hẳn so với tiền gửi tiết kiệm. Nó sẽ giúp bạn có được một khoản dự phòng tài chính đảm bảo cho tương lai, tạo sự an tâm tuyệt đối cùng một gia đình hạnh phúc. 

Qua bài viết hôm nay chắc hẳn các bạn đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi Nên mua bảo hiểm nhân thọ hay dùng tiền gửi tiết kiệm? rồi phải không nào. Khi hiểu đúng bản chất của loại hình bảo hiểm, tiền gửi tiết kiệm, bạn sẽ không còn phải đắn đo giữa 2 sự lựa chọn này nữa. 

Xem Thêm

  Cần khai báo gì với cơ quan thuế khi công ty mới thành lập?

You might like

About the Author: congtacvientheatre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *