Kế toán trưởng mầm non phải làm những gì?

47 Likes Comment

Kế toán luôn tồn tại và phát triển xung quanh chúng ta, mỗi một doanh nghiệp, trường học, bệnh viện… đều phải có kế toán? Vậy có bao giờ bạn thắc mắc kế toán trưởng mầm non phải làm những gì? Nhiệm vụ chung của họ là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

kế toán trưởng trường mầm non

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Kế toán trưởng mầm non

Việc kế toán trưởng mầm non phải làm là vận dụng các nghiệp vụ hạch toán kế toán, nhằm kiểm soát các hoạt động thu – chi ngân sách của nhà trường, nhận rút dự toán.

2. Nhiệm vụ chung của kế toán trường học

nhiệm vụ chính của kế toán trưởng

Nhiệm vụ chính

Để thực hiện được chức năng của mình cũng như trả lời được câu hỏi, thắc mắc chung “Kế toán trưởng mầm non phải làm những gì”, kế toán trường học phải nắm bắt được các nhiệm vụ cơ bản sau đây:

– Tập trung lại và xử lý thông tin, các thông số kế toán theo đúng các nghiệp vụ phát sinh, thông tin rõ ràng, đơn giản hiểu và chuẩn xác.

– Kiểm tra chặt chẽ các khoản thu – chi tài chính, nộp thanh toán nợ. Quản lý, sử dụng tài sản và vị trí hình thành tài sản. Phát hiện và ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật về báo cáo tài chính kế toán.

Có Thể Bạn Quan Tâm

  Kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc giá rẻ

– Phân tích thông tin, thông số kế toán phải được phản ánh liên tục từ khi phát sinh đến lúc kết thúc hoạt động kinh tế – tài chính của trường học.

– Các kế hoạch tài chính ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của trường phải được lập ra có tính chất xây dựng đảm bảo.

– Sắp xếp thông tin thông số có trình tự, hệ thống. Bảo quản, lưu trữ hồ sơ, chứng từ sổ sách liên quan đến công tác tài chính theo quy định của pháp luật

– Thực hiện các nhiệm vụ khác được nhà trường giao.

3. Kế toán chi tiết các phần nghành trong kế toán trường học.

kế toán trưởng trường học

Thực hiện chi tiết từng phân ngành

Để làm tốt trách nhiệm, hoàn thành tốt việc làm được giao. Kế toán trường học cần phải chi tiết các phần nghành sau:

3.1 Kế toán tiền và vật tư:

Làm tốt nhiệm vụ phản ánh lại khối tài sản chung của nhà trường, thực hiện ghi chép các khoản thu – chi ngân sách Quốc gia đã giao. Liên tục kiểm tra tăng giảm của vật tư, xử lý các khoản kinh phí đã nhận theo kỳ.

3.2. Kế toán tài sản cố định:

Kế toán trường mầm non phải làm những gì đó là ngoài hoạt động kế toán tiền và những  vật tư, thì kế toán tài sản cố định là rất cần thiết, đó là những tư liệu lao động trong mọi loại hình doanh nghiệp, trường học, bệnh viện…

Có thời gian sử dụng, luân chuyển, thu hồi trên một năm hoặc trên một chu kỳ nhất định. Cần phải theo dõi sát sao sự khấu hao, nhượng bán, hoạt động, nâng cấp TSCĐ, nguyên vật liệu, công cụ, dụng cụ…

3.3. Kế toán các khoản thu:

  5 cách marketing hiệu quả dành cho đại lý vé số

Kế toán trưởng mầm non phải ghi lại đầy đủ, rõ ràng, chuẩn xác những khoản hạch toán thu như học phí của HS, các khoản xây dựng.

3.4. Kế toán các khoản chi:

công việc của kế toán trưởng

Ghi chép các khoản chi

Đảm bảo tính chuẩn xác, kịp thời của thông tin là nguyên tắc cơ bản nhất của kế toán. Đặc biệt là những khoản chi kế toán trưởng mầm non cần phải ghi rõ ràng, các thiết bị vật tư trường học thay đổi, những hoạt động tặng quả cho HS, sự kiện trường tổ chức. Đều phải được ghi vào sổ.

3.5. Kế toán các khoản tiền lương và bảo hiểm:

Ghi đầy đủ, thực hình thái của các khoản tiền lương cho giáo viên, bảo vệ, y tá… trong trường. Cung cấp bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội… các dịch vụ bảo hiểm đề cử và có thu mua thì cũng phải ghi chép.

Đây là nghiệp vụ tài khoản (TK 334) bắt buộc phải trả cho người lao động, hãy phản ánh đúng kết quả đạt được thực tế, kiểm tra quản lý làm đúng chuẩn mực và chế độ kế toán. Đó là các điều mà kế toán trưởng mầm non phải làm những gì, thực hiện tốt trách nhiệm.

3.6. Kế toán các nguồn kinh phí:

Hạch toán kế toán những nguồn kinh phí như được quốc gia cung cấp, hội phụ huynh HS quyên góp. Các nguồn kinh phí hoạt động, nguồn kinh phí dự án… đều được kế toán trường mầm non ghi chép đúng nội dung và giá giá trị của kinh tế – tài chính.

3.7. Cuối kỳ thực hiện kết chuyển các nghiệp vụ, lên sổ sách và báo cáo tài chính:

Cuối kỳ cộng các loại sổ, thẻ kế toán chi tiết và căn cứ vào sổ hoặc thẻ kế toán chi tiết để lập các bảng tổng hợp theo từng khoản đối chiếu với sổ Cái. Các thông số tổng cộng lại ở sổ cái mà một số chi tiết trong những sổ sách liên quan, bảng kê và các bảng tổng hợp đều được dùng để lập báo cáo tài chính.

Phản ánh các nghiệp vụ kinh tế phát sinh theo đúng thời gian và theo hệ thống. Mỗi bút toán phản ánh trên sổ sách đều phải chuẩn xác, hợp lý, hợp lệ, hợp pháp để đưa ra một bản báo cáo tài chính an toàn nhất.

Kết luận

  Kế toán nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ

Kế toán trường mầm non phải làm những gì đã có câu trả lời chuẩn xác, thường xuyên phải căn cứ vào tình hình thực tế, tính khả thi nhằm tạo ra thông tin uy tín. Có trách nhiệm với việc làm, luôn tỉ mỉ kiểm tra các chi tiết cuối ngày. Hết năm, phải có tổng kết lại tài chính, nhằm đưa ra những chính sách cụ thể, tốt hơn trong năm kế tiếp.

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *