Thủ tục sau khi thành lập công ty bao gồm những gì?

28 Likes Comment

Đối với các doanh nghiệp mới, thì các thủ tục sau khi thành lập công ty bao gồm những gì? Đây là một vấn đề lớn cần thiết để quan tâm và cần phải chú ý. Dưới đây sẽ là một vài đặc điểm về các thủ tục, được chúng tôi trình bày cụ thể và hãy cùng theo dõi nhé.

công việc cần làm sau khi thành lập công ty trong năm 2018

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Tìm hiểu những việc làm, thủ tục sau khi thành lập công ty

1. Tham gia chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử

Doanh nghiệp phải đặt mua cả chữ ký số và phải tham gia sử dụng với bên nhà cung cấp các dịch vụ để có thể chứng thực được chữ ký số. Đối với doanh nghiệp thì chữ ký số điện tử sẽ được tính tương đương với con dấu khi doanh nghiệp nộp thuế qua thuế điện tử.

Các loại giấy tờ cần được chuẩn bị trước khi mua chữ ký số cần: 01 giấy chứng thực tham gia doanh nghiệp; 01 bản photo chứng tỏ thư nhân dân của bên người đại diện hợp pháp.

  Có nên thuê kế toán làm ngoài giờ không?

2. Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp

Tại doanh nghiệp vừa mới được thành lập, thì việc có tài khoản ngân hàng, để thực hiện đầy đủ các giao dịch nhanh nhất và thanh toán các khoản bằng hình thức chuyển khoản để nộp các khoản thuế điện tử. Đây là một trong những điều rất cần thiết cho doanh nghiệp.

Khi mở tài khoản ngân hàng, cần có hồ sơ, đầy đủ giấy tờ như sau:

  • 01 bản sao CMND công chứng của người đại diện;
  • 01 bản sao giấy phép tham gia kinh doanh công chứng;

các thủ tục sau khi thành lập công ty

Bản sao giấy phép kinh doanh có công chứng

  • Giấy đề nghị mở lại tài khoản ngân hàng theo mẫu sẵn có của ngân hàng, cần có thêm chữ ký và dấu của người đại diện tại công ty.
  • Đưa ra thông báo đã đăng tải mẫu con dấu đã tham gia lên trên cổng thông tin tham gia doanh nghiệp quốc gia.

Chú ý: Trong trường hợp mở tài khoản ngân hàng cho công ty, nhiều vị trí còn yêu cầu thêm các loại giấy tờ như: Giấy quyết định thành lập công ty hay giấy điều lệ thành lập công ty. Khi đó phải có mặt của kế toán trưởng và 01 bản sao CMND công chứng của kế toán.

3. Kê khai và nộp thuế môn bài

Tờ khai thuế môn bài cũng phải được nộp theo quy định của pháp luật doanh nghiệp, doanh nghiệp phải kê khai và nộp thuế môn bài đầy đủ muộn nhất là ngày cuối cùng của tháng mở đầu đưa ra các hoạt động kinh doanh; hoặc đối với trường hợp doanh nghiệp chưa có hoạt động sản xuất kinh doanh thì còn thời hạn nộp thuế cuối cùng đó là trong vòng 30 ngày, kể từ cái ngày mà doanh nghiệp nhận được giấy chứng thực tham gia.

  Đừng mua chăn ga đệm khách sạn giá rẻ nhất khi chưa biết những điều này

Mức thuế môn bài được đưa ra mới nhất là 2.000.000vnđ/năm đối với các doanh nghiệp có mức vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống và 3.000.000vnđ/năm đối với các doanh nghiệp có mức vốn điều lệ lớn hơn 10 tỷ.

4. Tham gia hồ sơ thuế ban đầu

Số lượng tham gia hồ sơ thuế ban đầu cho mỗi loại biểu mẫu là 02 bản.

Nộp thuế môn bài được hiểu: Đối với các doanh nghiệp mới thành lập phải nộp tờ khai thuế chậm nhất trong 30 ngày, mở đầu từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy chứng thực ĐKKD.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị tờ khai theo mẫu tờ khai môn bài và nộp tiền thuế môn bài từ tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, vào trong ngân sách của quốc gia thông qua 2 hình thức là: nộp thuế điện tử hoặc nộp thuế tại ngân hàng hoặc đối với lần đầu tiên thì doanh nghiệp có thể nộp tại kho bạc của quốc gia.

thủ tục cần làm sau khi thành lập công ty

Tham gia hồ sơ kê khai thuế ban đầu

5. Treo biển tại trụ sở công ty

Sau quá trình làm thủ tục thành lập công ty được hoàn tất, công ty cần phải treo biển tại trụ sở mà công ty đã tham gia, cụ thể như: tên công ty, tên công ty, số điện thoại, địa chỉ của công ty.

Doanh nghiệp nên tránh trường hợp gặp phải cơ quan thuế đi kiểm tra, nếu kiểm tra có bất luận bất chắc nào, thì cơ quan thuế sẽ thông báo ngay cho doanh nghiệp không hoạt động tại trụ sở và không cho tham gia sử dụng các hóa đơn.

6. Thủ tục tham gia sử dụng và phát hành hóa đơn

Đối với các doanh nghiệp mới được thành lập, cơ quan chức năng đã xét và thấy đủ điều kiện để tham gia sử dụng thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và được cơ quan thuế đồng ý thì công ty nên: mở đầu đặt in hóa đơn GTGT để có thể sử dụng, tiếp đó làm thông báo để phát hành hóa đơn trước khi đưa vào sử dụng tối đa là 5 ngày.

Theo quy định luật doanh nghiệp, kể từ khi thông báo phát hành hóa đơn của công ty, thì mỗi quý phải nộp đầy đủ báo cáo về tình hình sử dụng hóa đơn; thời gian chậm nhất đối với doanh nghiệp là 30 ngày ở quý sau đó.

  Hướng dẫn kê khai thuế GTGT chi tiết

thủ tục sau khi thành lập công ty cổ phần

Mẫu thông báo phát hành hóa đơn điện tử

Còn đối với hình thức doanh nghiệp mới thành lập mà đã lựa chọn nộp thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp, thì công ty phải mua lại hóa đơn của cơ quan thuế để có thể sử dụng mở đầu từ ngày mua. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng báo cáo các tình hình sử dụng hóa đơn như trường hợp ở trên.

7. Tham gia BHXH-BHYT-BHTN cho người lao động trong doanh nghiệp

Trong trường hợp doanh nghiệp đã ký hợp đồng với bên người lao động thì cũng có thời hạn là 3 tháng trở lên sẽ được thuộc đối tượng được bắt buộc tham gia BHXH-BHTN-BHYT. Để làm BHXH-BHYT-BHTN thì các bạn kế toán trong công ty sẽ liên hệ với cơ quan bảo hiểm để làm hồ sơ tham gia và đóng cho nhân viên.

Ở bài viết này chúng tôi đã đưa ra được một vài thủ tục sau khi thành lập công ty. Chúng tôi hy vọng những thông tin đã được đưa ra sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc tìm hiểu vấn đề cần thiết. Xin cảm ơn!

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *