Nguyên tắc thiết kế cầu thang

48 Likes Comment

Cầu thang có một “trạng thái” đầy thách thức trong phong thủy. Cầu thang không những là lối dẫn lên các tầng cao mà còn góp phần tạo nên vẻ đẹp cũng như sinh khí cho căn nhà. Vì thế, nguyên tắc thiết kế cầu thang trước hết cần thông thoáng, rộng rãi, tránh sự tù túng. Hôm nay, mời bạn tìm hiểu những tiêu chuẩn thiết kế cầu thang cùng chúng tôi nhé.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Nguyên tắc thiết kế cầu thang chung cần phải biết

Trước khi bàn đến vấn đề phong thủy, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc thiết kế cầu thang cơ bản.

  • Sự an toàn

Trong bất cứ vấn đề gì, sự an toàn của người sử dụng luôn là vấn đề quan yếu nhất. Theo tiêu chuẩn vận dụng cho nhà ở VN, độ rộng trung bình của cầu thang là 75 – 120 cm; chiều cao là 16 – 19 cm. Độ rộng trung bình của bậc thang là 24 – 27 cm. Chiều cao lan can tính từ trung tâm của mặt bậc thang đến mặt trên của tay vịn là 90 cm.

Bài Viết Liên Quan

  Trang trí phòng ngủ cho đàn bà

Với những gia đình có diện tích rộng, nên sử dụng chiếu nghỉ – thường được bố trí ở khoảng giữa của số bậc. Khoảng trống này không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang, mang lại cảm nhận thoải mái cho mọi người. Bạn cũng cần lưu ý nên đặt chiếu nghỉ ở những bậc lẻ.

  • Bố trí cầu thang tiết kiệm không gian

Không chỉ thiết kế cầu thang theo kiểu truyền thống, nếu nhà bạn bị hạn chế về diện tích, hãy thử cầu thang dạng xoắn ốc, dạng góc để tiết kiệm diện tích, Phần dưới gầm cầu thang có thể tận dụng để kê kệ tủ, giá sách hoặc nhà vệ sinh bé…

Thiết kế cầu thang theo phong thủy

Phong thủy gần giống như nghệ thuật nấu ăn. Tương tự là bạn phải biết những gì thành phần để sử dụng, ở đâu và bao nhiêu để đạt được kết quả đạt được mong muốn. Sự sáng tạo, kiên trì và nhiệt tình sẽ mang lại cho bạn kết quả đạt được tốt. Cầu thang trong phong thủy là điểm khởi đầu dẫn luồng khí trong lành, bình an đến các không gian khác trong nhà. Tùy từng trường hợp cụ thể mà vị trí cầu thang sẽ được đặt khác nhau. Theo quan niệm truyền thống, cầu thang tốt nên được uốn lượn hình rồng cuộn. Từ bên trái ngôi nhà, cầu thang bẻ hình chữ L đi lên trên. Điều này vận dụng cho cả những nhà cao tầng, có nhiều cầu thang.

Có Thể Bạn Quan Tâm

  Mạng mộc hợp màu gì
  • Bậc thang

Nguyên tắc tính bậc thang, bậc kết thúc phải rơi vào cung “sinh” trong vòng tuần hoàn “sinh”, “lão”, “bệnh”, “tử”. Điều đó đồng nghĩa là tổng số bậc thang thường là bậc lẻ. Như vậy, số bậc thang phải chia hết cho 4 và cộng thêm 1 hoặc 2. (Ví dụ: cầu thang thường gồm 17, 18 bậc hoặc 21, 22 bậc).

  • Vị trí đặt cầu thang

Như đã nói ở trên, cầu thang đóng vai trò quan yếu, dẫn luồng khí đi khắp ngôi nhà. Vì thế, cầu thang nên được bố trí ở vị trí trung tâm là tốt nhất.

  • Những điều cần tránh khi thiết kế cầu thang nói chung
  • Không nên hướng thẳng ra cửa chính
  • Không nên hướng thẳng vào bếp
  • Không nên hướng thẳng vào cửa nhà vệ sinh
  • Không nên đặt ở trung cung
  • Hạn chế đặt cầu thang trước mặt tiền nhà

Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ xem tại sao lại như vậy nhé.

Một cầu thang đặt ở trung tâm của nhà được coi là vị trí phong thủy tồi tệ nhất. Năng lượng của trung tâm – trái tim của bất kỳ không gian nào – sẽ cạn kiệt bởi năng lượng “khoan” liên tục của cầu thang trung tâm. Sớm hay muộn, năng lượng đáng lo ngại, lên xuống này sẽ phản ánh chính nó trong năng lượng của những người sống hoặc làm việc trong không gian này.

Cầu thang đặt ở vị trí cửa trước cũng là sai lầm lớn. Khi bạn căn chỉnh năng lượng của cầu thang (đổ xô lên xuống) với năng lượng đến (Chi) từ cửa trước, bạn tạo ra chất lượng sản phẩm năng lượng được đổ xô, không ổn định. Điều này có xu hướng xác định chất lượng sản phẩm của năng lượng trong toàn bộ ngôi nhà (nếu không có phương pháp chữa trị phong thủy được thực hiện để cân bằng nó ra). Bất cứ thời gian nào có thể, hãy tránh một căn nhà có cầu thang hướng ra cửa trước.

  Trang trí nội thất phòng khách đẹp

Tốt nhất là nên tránh cầu thang trong khu vực chăm sóc sức khỏe (Đông), Tình yêu (Tây Nam) hoặc Tiền (Đông Nam) của bạn. Nếu bạn phải có một cầu thang ở đó, hãy chắc chắn bạn hiểu làm thế nào để nối đất năng lượng của một cầu thang.

Ngoài ra, hãy đảm bảo làm việc với các yếu tố phong thủy phù hợp trong thiết kế cầu thang. Ví dụ, hãy cố hết sức để nhấn mạnh yếu tố Mộc và tránh yếu tố Kim trong thiết kế cầu thang ở khu vực phía Đông.

Tóm lại, nguyên tắc thiết kế cầu thang trong mỗi ngôi nhà trước hết cần đảm bảo sự an toàn, độ tiện lợi, tiết kiệm không gian, sau đó là đến yếu tố phong thủy, sắp xếp bậc thang, vị trí cầu thang…

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *