Top 10 kiến trúc sư nổi tiếng thế giới

56 Likes Comment

Ngành kiến trúc và xây dựng đã được biết đến từ hàng triệu năm. Các công trình kiến trúc nổi tiếng dường như trở thành một trong những kỳ quan mới hay tạo nên phong cảnh của cả một vùng. Trong việc xây dựng những công trình kiến trúc tuyệt vời này thì đóng góp của các kiến trúc sư là lớn lao hơn tất cả. Chính họ là những người đã thổi hồn vào những công trình kiến trúc này và trở thành những kiến trúc sư nổi tiếng trong lịch sử.

Hãy cùng tìm hiểu những người đó là ai trong bài viết dưới đây:

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

kiến trúc sư nổi tiếng

Michael Graves

Ông là một kiến trúc sư nổi tiếng thế giới về phong cách hậu hiện đại . Ông rất thích vẽ tranh và điều đó ảnh hưởng rất lớn đến các thiết kế kiến trúc của ông. Tác phẩm đáng chú ý của ông bao gồm Tòa nhà Portland ở Oregon có tên trong danh sách Di tích lịch sử quốc gia của Anh.

Khi nói đến giải thưởng, vị kiến trúc sư này đã được trao nhận huy chương vàng AIA danh giá năm 2001.

Ludwig Mies van der Rohe

Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Mies là gian trưng bày Barcelona của ông tại Triển lãm quốc tế. Ông còn là người thiết kế nên The Farnsworth House ngôi nhà kính tuyệt đẹp và điều đó đã khiến ông trở thành một trong các kiến trúc nổi tiếng thế giới theo phong cách kiến trúc tối thiểu.

Ludwig Mies van der Rohe

Ông đã nhận được huy chương vàng AIA cũng như Huy chương vàng Hoàng gia vì những cống hiến to lớn của ông cho nền kiến trúc hiện đại.

Eero Saarinen

Phần Lan là vị trí ra đời của vị kiến trúc sư nổi tiếng này. Thừa hưởng tài năng từ bố, Saarinen đầu tiên làm việc tại văn phòng kiến ​​trúc của cha mình. Tại Cranbrook, ông đã làm quen với Charles Eames và họ đã tham gia vào “Organics Design trong trang trí nội thất”.

Có Thể Bạn Quan Tâm

  Trang trí nội thất phòng khách đẹp

Thiết kế của ông theo phong cách Neofuturistic và tiêu biểu có các tác phẩm của ông đó chính là Trung tâm hàng không TWA tại New York và Sân bay Quốc tế Washington Dulles ngoại ô Washington DC.

Ông đã hai lần nhận được giải thưởng danh dự của Viện kiến trúc Hoa Kỳ năm 1955 và năm 1956.

Walzer Gropius

Ông là vị giám đốc đầu tiên và là người thành lập nên học viện kiến trúc nổi tiếng Bauhaus của Đức. Gropius sau đó chuyển về và thành lập một ngôi trường Bauhaus tại Dessau, Đức. Năm 1937, ông được yêu cầu giảng dạy tại Đại học Harvard.

Walzer Gropius

Gropius cùng với Marcel Breuer thành lập một công ty kiến ​​trúc chung được biết đến với tên gọi The Architects Collaborative (TAC).

Ông được trao tặng học vị TS danh dự của trường đại học tự do Berlin.

Cesar Pelli

Ông sinh năm 1926 tại Argentina và theo học tại Đại học Tucmán. Pelli gia nhập đội ngũ làm việc trong văn phòng của Eero Saarinen and Associates. Ông là  nhà thiết kế dự án cho nhà ga nổi tiếng TWA tại sân bay JFK. Các công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới do Pelli thiết kế là Trung tâm Tài chính Thế giới ở NYC, và tháp đôi Petronas .

Ông được trao tặng huy chương vàng AIA cho thiết kế kiến trúc của mình.

Zaha Hadid

Đây là kiến trúc sư nữ đầu tiên và duy nhất trên thế giới đã nhận được giải danh giá Pritzker Prize năm 2004. Công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới của bà là Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Rosenthal của Cincinnati. Tòa nhà được mô tả là là công trình kiến trúc ấn tượng nhất của Mỹ kể từ thời Chiến tranh Lạnh tồn tại.

Bà cũng được trao tặng Huân chương Đế quốc Anh.

Rem Koolhaas

Vào năm 1975 Koolhaas, thành lập OMA, một phòng thí nghiệm nghiên cứu về hợp tác nhà kính. Koolhaas là một tác giả, một nhà lý thuyết, một nhà nghiên cứu văn hoá cũng như một GS tại Harvard. Một trong những  tác phẩm quan tuyệt vời nhất của ông là Thư viện Trung tâm Seattle, cũng là Trụ sở CCTV ở Bắc Kinh.

Rem Koolhaas

Vị kiến trúc sư nổi tiếng này đã nhận được rất nhiều giải thưởng lớn như RIBA Gold Medal, Praemium Imperiale,giải thưởng Pritzker (2000)

Renzo Piano

Ông là một kiến ​​trúc sư người Ý. Sau khi tốt nghiệp Trường Kiến trúc Politecnico di Milano, Renzo là nhân viên của công ty Louis Khan ở Philadelphia. Những tác phẩm tuyệt vời của ông liên quan đến Trung tâm Georges Pompidou ở Paris cũng như Học viện Khoa học California.

Đối với giải thưởng, Piano đã nhận được Pritzker Prize năm 1998 cùng với huy chương vàng AIA trong năm 2008.

Sir Norman Foster

Sir Norman Foster tốt nghiệp Trường Đại học Kiến trúc Manchester vàchương trình Masters in Architecture của đại học Yale. Năm 1967, ông thành lập Foster + Partners. Năm 1999, ông đoạt giải Pritzker. Foster + Partners đã đạt được hơn 470 giải thưởng vì sự xuất sắc của nó, chẳng hạn như Huy chương Vàng từ RIBA và AIA.

Sir Norman Foster

Các tác phẩm nổi trội nhất của Foster bao gồm Sân bay Bắc Kinh, Bảo tàng Mỹ thuật Boston, cùng với Viện Smithsonian ở Washington.

Daniel Libeskind

Ông là kiến ​​trúc sư người Ba Lan sinh năm 1946. Libeskind gia nhập Bronx High School of Science và sau đó là Cooper Union về ngành kiến ​​trúc. Ông làm việc cho Richard Meier trong một khoảng thời gian ngắn. Hợp tác với vợ Nina Lewis, Libeskind thành lập Studio Daniel Libeskind vào năm 1989. Bảo tàng Do Thái ở Berlin là công trình kiến trúc noi63i tiếng thế giới của Libeskind.

Ông cũng thiết kế những tác phẩm nổi trội khác như nhà hát Grand Canal ở Dublin, Bảo tàng Chiến tranh Hoàng gia ở Bắc nước Anh.

 

  Trang trí quán café bằng tre tuyệt đẹp

 

 

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *