BỆNH SÙI MÀO GÀ THƯỜNG BỊ Ở CÁC BỘ PHẬN NÀO TRÊN CƠ THỂ?

Sùi mào gà là một trong những bệnh nguy hiểm có tính lây nhiễm cao. Bệnh chủ yếu lây lan qua đường tình dục hoặc khi tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của người bệnh, sùi mào gà cũng có thể lây nhiễm thông qua quá trình sinh hoạt hàng ngày nếu dùng chung khăn tắm, khăn mặt…với người mắc bệnh. Vậy sùi mào gà ở các bộ phận trên cơ thể thường có những  dấu hiệu nhận biết bệnh như thế nào, mời các bạn cùng tham khảo những thông tin dưới đây.


Đặc điểm nhận biết bệnh sùi mào gà ở các bộ phận trên cơ thể

Nhìn chung, bệnh sùi mào gà xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới, độ tuổi thường hay mắc bệnh nhất là từ khoảng 15-50 tuổi. Thời gian đầu, bệnh có đặc điểm nhận biết chung là trên da sẽ xuất hiện những đốm nhỏ có màu hồng, chúng mọc san sát nhau tạo thành một mảng nhìn giống như hình mào gà, ở giai đoạn sau chúng sẽ mọc lên thành những nốt sần sùi lớn và có thể gây biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Hình ảnh về căn bệnh sùi mào gà

Hình ảnh về căn bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà phần lớn xuất hiện ở những bộ phận sau:

Bệnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà có thể mọc ở bên trong khoang miệng, xung quanh vùng miệng, chúng xuất hiện những mảng sùi gây viêm nhiễm lở loét, ăn uống khó khăn cho người mắc bệnh. Nếu bệnh trở nặng có thể gây ung thư vòm họng.

Một số hình ảnh về bệnh sùi mào gà ở vùng miệng

Một số hình ảnh về bệnh sùi mào gà ở vùng miệng

Bệnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục

  • Đối với nữ giới: Bệnh thường xuất hiện ở các bộ phận của cơ quan sinh dục nữ như: Môi lớn, môi bé, tử cung. Việc xuất hiện các gai nhú lên gây đau rát khi quan hệ, viêm nhiễm âm đạo hoặc nặng hơn sùi mào gà có thể di chuyển lên phía trên tử cung gây ung thư cổ tử cung nếu được không chữa trị kịp thời.
  • Đối với nam giới: Bệnh thường xuất hiện ở da bìu, bao quy đầu, rãnh quy đầu, dương vật. Đối với những nam giới bị mắc bệnh khi chưa cắt bao quy đầu thì sẽ có nguy cơ dẫn đến ung thư dương vật.

Bệnh sùi mào gà ở hậu môn

Ở vùng này, các mụn u nhú lên theo kích cỡ không đồng đều chúng có hình dạng giống như súp lơ hay mào gà, khi chúng bị viêm nhiễm sẽ gây đau, khó chịu và kèm theo mùi hôi. Nếu tình trạng bệnh nặng hơn có thể trong phân sẽ xuất hiện máu, người bệnh sẽ có cảm giác đau và khó đi đại tiện. Tình trạng này kéo dài bệnh phát triển mạnh có thể gây ung thư trực tràng.

Ngoài những bộ phận trên thì sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở bất cứ vùng da nào trên cơ thể nếu dùng chung các dụng cụ sinh hoạt cá nhân với người mắc bệnh. Sùi mào gà ở các bộ phận rất dễ lây nhiễm nên duy trì một lối sống lành mạnh để tránh bị nhiễm bệnh.

Bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện ở nhiều vùng da trên cơ thể

Bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện ở nhiều vùng da trên cơ thể


Một số lời khuyên dành cho người mắc bệnh

Nếu đã mắc bệnh sùi mào gà, bệnh nhân nên nhanh chóng tìm cách chữa trị bởi nếu kéo dài quá lâu, bệnh phát triển mạnh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng sức khoẻ. Ở nữ giới, nếu tình trạng mắc bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục diễn ra trong thời gian dài, sẽ gây bệnh phụ khoa, nặng hơn là ung thư cổ tử cung. Bệnh sùi mào gà là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng vô sinh hiện nay. Còn ở nam giới, nếu mắc bệnh ở vùng cơ quan sinh dục thì cũng rất dễ dẫn đến ung thư dương vật. Một số trường hợp mắc bệnh sùi mào gà ở miệng dẫn đến ung thư vòm họng.

Chính vì tính nguy hiểm của bệnh nên bệnh nhân cần chữa trị kịp thời và nên chọn những địa chỉ khám bệnh có uy tín, có phương pháp khoa học để điều trị bệnh đúng cách. Quá trình điều trị sẽ diễn ra trong một thời gian dài, hiện nay chưa có phương thuốc để trị dứt điểm căn bệnh này. Cách điều trị thường hay được áp dụng nhất là tiêu huỷ các mảng sùi mào gà, laser, đốt điện, áp lạnh hoặc phẫu thuật đối với các khối sùi mào lớn. Bệnh nhân có thể sẽ đi tái khám  trong tuần từ một đến hai lần để điều trị các vết thương. Không nên tự ý điều trị bệnh ở nhà vì dễ gây ra tình trạng viêm loét nặng hơn, gây biến chứng xấu hơn cho người bệnh.


Nhà thuốc Đỗ Khối chỉ đưa ra các bài thuốc đông y gia truyền đã chữa trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân của chúng tôi.

  BỆNH SÙI MÀO GÀ CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Với vai trò là lương y, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ hoặc chuyên viên y tế trước khi đến với chúng tôi để an tâm hơn trong quá trình điều trị.

 

Leave a Comment