NHỮNG NGUY CƠ MẮC PHẢI BỆNH SÙI MÀO GÀ ÍT AI BIẾT

67 Likes Comment

Sùi mào gà hay còn có tên gọi khác là mụn cóc sinh dục đang trở thành một trong những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm bởi nó có thể dẫn đến ung thư nếu chúng ta không điều trị kịp thời. Vậy nguy cơ mắc phải bệnh sùi mào gà là gì và cách phòng tránh như thế nào, bạn đã biết hay chưa? Hãy cùng tham khảo một số thông tin sau đây nhé.


Nguy cơ bị sùi mào gà do quan hệ tình dục không an toàn

Nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà do quan hệ tình dục không an toàn

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà do quan hệ tình dục không an toàn

Hiện nay có hơn hơn 90% các bệnh nhân bị mắc căn bệnh sùi mào gà là do quan hệ tình dục không an toàn. Đặc biệt, những người thường xuyên quan hệ tình dục “linh tinh”, chẳng hạn như những người hành nghề mại dâm sẽ có nguy cơ mắc căn bệnh này mạnh hơn người thỉnh thoảng và khả năng bệnh tái đi tái lại là rất lớn.

Bài Viết Liên Quan

  Bạn biết thiếu chất làm tóc rụng nhiều? Ăn gì để kích thích mọc tóc nhanh?

Do đó, để hạn chế nguy cơ mắc phải căn bệnh sùi mào gà này, chúng ta nên có các biện pháp quan hệ tình dục an toàn như sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Đặc biệt, tuyệt đối không quan hệ tình dục với gái mại dâm cũng như những người không biết rõ lai lịch.


Nguy cơ bị sùi mào gà do tiếp xúc với “nguồn bệnh”

Giặt chung quần áo với người bệnh dễ bị lây sùi mào gà

Giặt chung quần áo với người bệnh đơn giản bị lây sùi mào gà

Tiếp xúc gián tiếp với nguồn bệnh, chẳng hạn như sử dụng chung khăn tắm, đồ lót với người bị bệnh cũng hay giặt chung với đồ của người bệnh là một trong những nguy cơ mắc phải bệnh sùi mào gà. Đặc biệt, một số trường hợp chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà mà không có đồ bảo hộ cũng có thể khiến chúng ta bị lây sùi mào gà.

Chính vì thế, tuyệt đối không sử dụng chung đồ cá nhân như các loại khăn, quần áo, chậu rửa với người khác cũng như không giặt chung quần áo với mọi người để tránh nguy cơ bị lây bệnh sùi mào gà, bởi sùi mào gà có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trên cơ thể chứ không chỉ ở bộ phận sinh dục. Với những trường hợp phải chăm sóc bệnh nhân sùi mào gà nên dùng găng tay bảo hộ.

Có Thể Bạn Quan Tâm

  PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN B HIỆU QUẢ

Nguy cơ bị sùi mào gà do dùng thuốc tránh thai

Lạm dụng thuốc tránh thai có thể gây sùi mào gà

Lạm dụng thuốc tránh thai có thể gây sùi mào gà

Tuy có hiệu quả trước mắt nhưng thuốc tránh thai là cực kỳ nguy hại với chị em phụ nữ. Bên cạnh việc sử dụng nhiều thuốc tránh thai có thể gây vô sinh thì bạn còn có thể bị mắc bệnh sùi mào gà nữa đấy nhé. Một vài nghiên cứu đã cho thấy chị em phụ nữ thường xuyên dùng thuốc tránh thai sẽ có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà mạnh hơn người thỉnh thoảng.

Để phòng tránh nguy cơ sùi mào gà do thuốc tránh thai mang lại, chúng ta hãy cố gắng hạn chế sử dụng loại thuốc này và thay vào đó là dùng bao cao su nhé. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên trang bị một số kiến thức về bệnh sùi mào gà để có thể phòng tránh căn bệnh này tốt nhất.


Nguy cơ bị sùi mào gà do dùng rượu

Sử dụng rượu cũng là một trong những nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà

Sử dụng rượu cũng là một trong những nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng sự thật thì dùng rượu cũng có khả năng gây ra bệnh sùi mào gà đấy nhé. Sử dụng rượu quá nhiều không chỉ ảnh hưởng đến sự hoạt động của bạch cầu mà còn tăng ham muốn và hành vi tình dục, ức chế hệ thần kinh. Và dần dần tới một mức độ nào đó bệnh sùi mào gà sẽ tái phát.

Bởi vậy, hãy hạn chế sử dụng rượu ngay từ ngày hôm nay, xây dựng một lối sống lành mạnh. Đặc biệt, khi mắc bệnh sùi mào gà thì dù ở bất cứ bộ phần nào trên cơ thể, ngay cả vùng kín chúng ta cũng nên đến cơ sở y tế gần nhất và điều trị dứt điểm nhé, đừng ngại ngần hay xấu hổ.

Giờ đây chắc chắn chúng ta đã biết những nguy cơ mắc phải bệnh sùi mào gà là như thế nào rồi đúng không nào? Hãy trang bị cho mình những biện pháp phòng tránh cũng như điều trị căn bệnh này một cách hiệu quả để có một sức khỏe tốt nhất nhé.

  ĐIỀU TRỊ BỆNH SÙI MÀO GÀ HIỆU QUẢ

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *