Mang thai tháng đầu có nên quan hệ không?

18 Likes Comment
Mang thai tháng đầu có nên quan hệ không? hay… mới có thai quan hệ được không… là băn khoăn của nhiều chị em phụ nữ bởi lẽ khi mang thai có rất nhiều điều mà mẹ bầu cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Mới có thai quan hệ được không?

  • Trong quá trình mang thai, quan hệ vợ chồng là yếu tố cần thiết, không chỉ xét dưới góc độ sinh lý mà còn cả ở góc độ tâm lý vì nó mang lại cảm nhận thoải mái và hạnh phúc cho cả hai vợ chồng.
  • Tuy nhiên quan hệ vào giai đoạn nào, thời khắc nào để thai nhi không bị ảnh hưởng là điều chị em cần phải biết..

mang thai thángđầu tiên có nên quan hệ không

Khi có thai 1 tháng hai vợ chồng nên hạn chế quan hệ tình dục.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

  • Trên thực tế, trong 1 tháng đầu, thai nhi chưa tạo được điểm bám vào tử cung, những cảm xúc khi quan hệ thường khiến hai vợ chồng tạo ra một tác động mạnh. Điều này có thể tác động tới cổ tử cung làm tử cung co thắt mạnh, đẩy bào thai ra ngoài.
  • Chính vì vậy, trong tháng đầu tiên 2 vợ chồng nên hạn chế quan hệ tình dục. Hạn chế chứ không phải là không được bởi lẽ nếu có thể làm chủ được hành động của mình, thực hiện động tác một cách nhẹ nhàng hết sức thì thai nhi sẽ không bị ảnh hưởng.
  • Lưu ý quan yếu: Nếu mẹ bầu đã có tiền sử dọa sảy, từng sảy thai, sinh non, mắc các bệnh về tử cung, cổ tử cung, bào thai ở vị trí quá thấp trong tử cung hay bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục,… đặc biệt là nếu người vợ mệt mỏi do ốm nghén thì không nên quan hệ trong tháng đầu để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra.
  THỜI GIAN Ủ BỆNH SÙI MÀO GÀ LÀ BAO LÂU?

Những lưu ý quan yếu trong việc quan hệ vợ chồng tháng đầu tiên của thai kỳ

  • Trong thời gian tháng đầu tiên khi mang thai, nếu hai vợ chồng muốn sinh hoạt tình dục thì phải do người vợ hoàn toàn quyết định.
  • Nhu cầu và cảm nhận tình dục của phụ nữ trong thời kỳ mang thai có thể tăng hoặc giảm do thay đổi về hormone, sức khỏe, tâm lý. Người chồng phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và không có viêm nhiễm sinh dục, nên sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm vi khuẩn từ chồng sang vợ. Đồng thời không để tinh dịch đi vào âm đạo, tử cung của người vợ. Nguyên nhân là trong tinh dịch có chất prostaglandin – gây co thắt tử cung và hyaluronidase – làm nở cổ tử cung, là những nhân tố dọa sảy thai.

mang thai tháng đầu có nên quan hệ không

Khi quan hệ, hai vợ chồng cũng cần lựa chọn tư thế quan hệ khi mang thai thích hợp để không tì, đè lên thai nhi.

  • Khi quan hệ, hai vợ chồng cũng cần lựa chọn tư thế quan hệ khi mang thai thích hợp để không tì, đè lên thai nhi. Động tác nhẹ nhàng, không quan hệ một cách thô bạo, giảm thiểu động tác kích thích tình dục, tránh việc kích thích quá nhiều vào núm vú.
  • Thời gian giao hợp không nên quá lâu, giảm thiểu thời gian quan hệ tình dục, chính vì sự co bóp của tử cung và sự xung huyết trong thời gian này đơn sơ gây sảy thai, đồng thời cũng nên chú ý, dương vật không nên cho sâu vào âm đạo.
  Tại sao chồng thích hôn chỗ kín khi quan hệ?

Tóm lại, mang thai tháng đầu có nên quan hệ không? – Vẫn có thể quan hệ… tuy nhiên cần lưu ý rằng tháng đầu tiên thai nhi mở đầu hình thành và chưa tạo được điểm bám vào tử cung do vậy không nên quan hệ mạnh bạo, tránh những cảm xúc tình dục mạnh của người phụ nữ, cần thực hiện nhẹ nhàng và ở những tư thế an toàn để tránh tác động tới thai nhi.

Trên đây là những thông tin các bạn nên tham khảo về việc mới có thai quan hệ được không. Chị em nên có chế độ chăm sóc và nghỉ ngơi hợp lý để giữ gìn sức khỏe cho cả mẹ và bé.

 

Xem Thêm

  Những lầm tưởng về giảm mỡ thường hay gặp ở người mới

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *