Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối

64 Likes Comment
Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, việc quan hệ tình dục sẽ trở nên khó khăn hơn vì bụng bà bầu đã to hơn rất nhiều. Thân hình đồ sộ, nặng nề khiến chị em cảm thấy không tự tin khi âu yếm với chồng. Vậy, tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối như thế nào để vừa đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi, vừa giúp 2 vợ chồng đạt khoái cảm?

Một số tư thế quan hệ lý tưởng và an toàn khi mang thai 3 tháng cuối

Sex là điều tuyệt vời cho các cặp vợ chồng và đa số phụ nữ vẫn có thể “yêu” cho gần đến ngày “khai hoa nở nhụy”. Đối với nhiều phụ nữ, hưng phấn về ‘chuyện ấy’ khi mang bầu còn mãnh liệt hơn trước khi mang thai vì giai đoạn này bà bầu không phải lo đến chuyện dùng thuốc tránh thai hay bao cao su để tránh thai. Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối chị em có thể cảm thấy lâu đạt cực khoái hơn, nhiều khi lại thấy xuất hiện các cơn co thắt cứng và khó chịu. Vậy nên, nếu thấy quá khó chịu thì có thể hạn chế hoặc dừng hẳn chuyện tình dục ở những tháng cuối sắp sinh này.

3 tháng cuối thai kỳ bạn hãy thận trọng hơn trong chuyện "yêu"

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

3 tháng cuối thai kỳ bạn hãy thận trọng hơn trong chuyện “yêu”

Với việc bụng bầu đã to hẳn lên nhưng bạn vẫn rất ham muốn “chuyện ấy” bạn có thể thử một vài tư thế lý tưởng và an toàn sau đây:

  Vết khâu tầng sinh môn bao lâu thì lành hẳn?

Bài Viết Liên Quan

Tư thế “úp thìa”: Cả hai nằm cùng chiều, chồng bạn sẽ “yêu” bạn từ đằng sau. Kiểu “yêu” này sẽ tránh được những sức ép lên bụng của mẹ bầu

Tư thế Doggy: Với tư thế này, chồng bạn cũng vẫn “yêu” bạn từ phía sau nhưng bạn sẽ quỳ bằng cả tay và chân, thân song song mặt sàn. Tư thế này vừa giúp bạn quan hệ thoải mái, vừa giúp nâng đỡ bụng bầu an toàn.

Tư thế “nữ cao bồi”: Chồng bạn nằm ngửa, bạn ngồi lên người và quay mặt vào chồng. Tư thế này cũng không tạo bất kỳ lực nặng nào lên bụng bà bầu, rất an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Ngoài các tư thế đó, những tháng cuối thai kỳ, do bụng quá to nên bạn có thể thử phương pháp Oral sex (quan hệ đường miệng). Đây cũng là một trong những hình thức quan hệ rất an toàn, miễn là người chồng không thổi không khí vào trong âm đạo của vợ vì hành động này sẽ chặn một mạch máu và đe dọa tính mạng cho mẹ và bé.

  CHỮA SÙI MÀO GÀ Ở ĐÂU

Những lưu ý khi quan hệ trong 3 tháng cuối thai kỳ

Việc vẫn tiếp tục quan hệ tình dục khi có thai hoàn toàn không phản khoa học, nhưng cần phải được tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa khi bà bầu có tiền sử sẩy thai, cao huyết áp, nhiễm khuẩn âm đạo, đẻ non ở lần có thai trước, chảy máu âm đạo, cổ tử cung ngắn, vỡ ối sớm, rỉ ối. Tư thế quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng cuối cũng không nên quá liên tục và mạnh mẽ nhất là với những ai mang đa thai, vì sự phát triển của thai nhi trong thời gian này đã lớn,đầu của em bé đã quay xuống dưới và điều này gây sức ép khi giao hợp.

3 tháng cuối thai kỳ không nên quan hệ quá liên tục và mạnh mẽ

3 tháng cuối thai kỳ không nên quan hệ quá liên tục và mạnh mẽ

Bên cạnh đó, cuối thai kỳ, thai phụ có vẻ mệt mỏi hơn bởi thai nhi lớn lên và có sự thay đổi về thể trạng có liên quan đến tuần hoàn. Vì vậy tần xuất quan hệ không nên quá dày hay liên tục làm cho cơ thể cũng như sức khỏe của thai phụ bị ảnh hưởng. Việc tần xuất như quan hệ như thế nào còn phụ thuộc vào sức khỏe, nhu cầu, khả năng của mỗi thai phụ.

Đặc biệt lưu ý rằng, tư thế quan hệ tình dục khi mang thai 3 tháng cuối phải do người phụ nữ hoàn toàn quyết định.

Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối phải do người phụ nữ quyết định

Quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối phải do người phụ nữ quyết định

Trên đây là các tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng cuối và các lưu ý quan yếu để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Trong giai đoạn này, nhu cầu và cảm nhận tình dục của phụ nữ có thể tăng hoặc giảm do sự thay đổi về hoóc môn, sức khoẻ, tâm lý. Nếu người vợ muốn thì hãy quan hệ tình dục, còn không muốn thì đừng quá cố, quá sức, sẽ gây ảnh hưởng lớn đến thai phụ và thai nhi.

  BỆNH SÙI MÀO GÀ CÓ TỰ KHỎI?

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *