Hướng dẫn cụ thể thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

37 Likes Comment

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên là một trong những loại hình phổ biến nhất hiện nay tại nước ta. Quá trình thực hiện thủ tục cũng có rất nhiều ưu điểm và lợi thế như: Các loại hình cơ cấu tổ chức của công ty rất gọn nhẹ và linh động; các bước làm thủ tục đơn giản hơn rất nhiều so với các loại hình công ty khác.

thành lập công ty tnhh cần bao nhiêu vốn

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Tìm hiểu các thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Do đó, lựa chọn loại hình thành lập công TNHH 1 thành viên là khá đúng đắn và phù hợp với khả năng kinh doanh và nguồn vốn kinh doanh của mình. Các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để làm rõ hơn và hướng dẫn cụ thể thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên nhé.

1. Công ty TNHH 1 thành viên là gì?

Công ty TNHH 1 thành viên là một doanh nghiệp do được một tổ chức hoặc một cá nhân làm người chủ sở hữu cho công ty. Người có trách nhiệm chủ sở hữu công ty là người phải có trách nhiệm với các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp, trong phạm vi được quy định của số vốn điều lệ. Đó là một trong những quy định tại Khoản 1, điều 73 của Luật Doanh Nghiệp 2014.

  Kế toán thuế là gì? Các việc làm của kế toán thuế

2. Đặc điểm của loại hình công ty TNHH 1 thành viên

Công ty TNHH 1 thành viên bao gồm rất nhiều đặc điểm về cơ cấu tổ chức cũng như các phạm vi quyền đối với chủ doanh nghiệp, cụ thể như sau:

 • Đầu tiên là người chủ sở hữu tại công ty TNHH 1 thành viên phải là đối tượng cá nhân hoặc đối tượng pháp nhân.
 • Thứ hai là công ty TNHH 1 thành viên phải thuộc loại hình doanh nghiệp có chế độ chịu đầy đủ các trách nhiệm hữu hạn.
 • Thứ ba đó là doanh nghiệp của bạn cần phải có đầy đủ tư cách pháp nhân.
 • Cuối cùng là doanh nghiệp phải có khả năng huy động vốn ở mức hạn chế.

3. Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

3.1. Điều lệ công ty

Trong vốn điều lệ của công ty, sẽ có tất cả và đầy đủ các thông tin như bạn vừa chuẩn bị và nêu ra ở mục trên, bao gồm những thông tin như: địa chỉ, tên công ty, vốn điều lệ, các ngành nghề trong ngành nghề kinh doanh tại công ty.

thành lập công ty tnhh 1 thành viên cần những gì

Mẫu dự thảo điều lệ của công ty

3.2. Giấy đề nghị tham gia doanh nghiệp

 • Để có giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp của công ty TNHH 1 thành viên, các bạn cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu phụ lục I-2 đã có sẵn.
 • Hoặc doanh nghiệp có thể tham khảo và tải các mẫu tham gia khác của Sở kế hoạch.

3.3. Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu có)

Phải ghi rõ thông tin của người đại diện đúng theo pháp luật đối với Công ty TNHH 1 thành viên. Doanh nghiệp đã ủy quyền cho cá nhân nào thì bản thân cá nhân đó sẽ đến Sở kế hoạch đầu tư ký và nộp hồ sơ, sau đó chờ để nhận kết quả đạt được.

  Những sự thật về bảo hiểm nhân thọ bạn nên biết trước khi mua

3.4. Các giấy tờ cần thiết

Các giấy tờ cần chuẩn bị để hoàn thành hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên, bao gồm: 01 bản sao CMND hay thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu (passport) công chứng theo thời hạn không quá 03 tháng và vẫn còn hiệu lực đối với chủ sở hữu, người được ủy quyền để nộp hồ sơ và người được đại diện theo pháp luật.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị thêm phần Bìa của hồ sơ và phần Mục lục của hồ sơ.

4. Quy trình, thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Để thành lập công ty TNHH 1 thành viên, doanh nghiệp cần thực hiện quy trình và các thủ tục cần thiết như sau:

 • Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị 01 bộ hồ sơ để thành lập Công ty TNHH một thành viên.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ và xin phòng hành chính, sở kế hoạch đầu tư Giấy chứng thực tham gia cho doanh nghiệp. Kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, sau 03 ngày làm việc; nếu trường hợp tự động từ chối cấp giấy chứng thực tham gia doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản để cho người thành lập doanh nghiệp được biết. Trong bản thông báo, cần phải nêu rõ tại sao và các yêu cầu sửa đổi hay bổ sung hồ sơ khác.

hồ sơ thành lập công ty tnhh một thành viên

Chuẩn bị hồ sơ để thành lập công ty TNHH 1 thành viên

 • Bước 3: Doanh nghiệp sẽ được nhận kết quả đạt được tham gia thành lập công ty TNHH 1 thành viên.
 • Bước 4: Sau khi doanh nghiệp được cấp giấy chứng thực tham gia doanh nghiệp, thì ngay lập tức phải thông báo công khai trên nguồn Cổng thông tin quốc gia về giấy tham gia doanh nghiệp theo đúng trình tự, thủ tục và phải trả mức phí đúng theo quy định của pháp luật.
 • Bước 5: Doanh nghiệp cần chuẩn bị cho mình một con dấu tròn và nội dung con dấu phải có những thông tin là: mã số của doanh nghiệp và tên của doanh nghiệp.
 • Bước 6: Trước khi đưa con dấu vào sử dụng thì doanh nghiệp cần giống như vụ thông báo ngay mẫu con dấu với cơ quan tham gia kinh doanh; để cơ quan đó tự động đăng tải mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia theo đúng quy định.
  Dịch vụ kế toán là gì? Tại sao nên sử dụng dịch vụ kế toán?

5. Vị trí nộp hồ sơ và thời hạn giải quyết hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Vị trí nộp hồ sơ: Doanh nghiệp phải mang 01 bộ hồ sơ đến nộp ở vị trí đặt trụ sở của công ty, tại Phòng Tham gia kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư.

điều kiện để thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Hồ sơ được nộp tại Phòng Tham gia kinh doanh

Thời gian giải quyết hồ sơ: Trong 03 ngày làm việc. Trong 03 ngày nếu hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ được cấp ngay giấy chứng thực tham gia doanh nghiệp. Còn đối với trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì Sở Kế hoạch đầu tư có trách nhiệm đưa ra thông báo và hướng dẫn sửa đổi hoặc điều chỉnh để có thể bổ sung những thiếu sót trong hồ sơ tham gia doanh nghiệp.

Trên đây là bài hướng dẫn cụ thể thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ thật sự giúp ích cho các bạn đọc. Xin cảm ơn!

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *