Thủ tục thay đổi kế toán trưởng qua mạng điện tử

43 Likes Comment

Kế toán trưởng là bộ phận vô cùng quan yếu ở nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có quy mô lớn. Nếu như trước đây, phương pháp xét tuyển kế toán trưởng qua kê khai trực tiếp có nhiều khó khăn, bất cập. Thì đến năm 2015, Chính phủ đã ban hành quyết định mới cho phép thực hiện thủ tục thay đổi kế toán trưởng qua mạng điện tử. Cùng Con Số Thông Minh tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về phương pháp này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu chung

thủ tục thay đổi kế toán trưởng 2019

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Giới thiệu chung về thay đổi thông tin kế toán trưởng

Hiện nay, để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, Chính phủ đã cho phép doanh nghiệp thực hiện nhiều hoạt động động ký qua mạng điện tử, trong đó có cả thủ tục thay đổi kế toán trưởng. Quy trình, thủ tục thay đổi kế toán trưởng qua cổng thông tin điện tử được quy định chi tiết tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/9/2015 của Chính phủ. Theo đó, để đủ điều kiện thay đổi kế toán trưởng qua cổng thông tin điện tử, doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau:

Bài Viết Liên Quan

  Thủ tục, hồ sơ thành lập công ty cổ phần cập nhật 2019
  • Điều 35: Doanh nghiệp phải xét tuyển qua mạng điện tử
  • Điều 36: Hồ sơ xét tuyển doanh nghiệp qua mạng điện tử phải hợp lệ và được thông qua.
  • Điều 37: Quy định về thủ tục, giấy tờ xét tuyển chữ số điện tử cho doanh nghiệp.
  • Điều 38: Trình tự, thủ tục xét tuyển doanh nghiệp sử dụng tài khoản xét tuyển kinh doanh.
  • Điều 39: Quy định về xử lý vi phạm liên quan đến tranh chấp chữ ký số điện tử, tài khoản kinh doanh số.

2. Tạo hồ sơ xét tuyển thay đổi kế toán trưởng qua mạng điện tử

thủ tục thay đổi kế toán trưởng với thuế

Tạo hồ sơ thay đổi kế toán trưởng qua mạng điện tử

Nhìn chung, quy trình thay đổi kế toán trưởng qua mạng điện tử khá đơn giản và đơn giản dàng. Chỉ bằng việc thực hiện theo những hướng dẫn cơ bản sau đây, các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức chờ đợi như trước đây.

– Bước 1: Lựa chọn phương thức nộp hồ sơ

Tùy từng trường hợp, điều kiện của từng doanh nghiệp mà các bạn có thể lựa chọn hình thức nộp hồ sơ phù hợp. Hiện nay, đối với thủ tục thay đổi kế toán trưởng qua mạng điện tử có thể sử dụng 2 phương thức nộp hồ sơ sau:

+ Phương thức 1: Sử dụng tài khoản xét tuyển kinh doanh

Người ký phải có tài khoản xét tuyển kinh doanh. Đồng thời, người ký phải nộp hồ sơ bản giấy đến phòng xét tuyển kinh doanh.

+ Phương thức 2: Sử dụng chữ ký số điện tử

Người ký phải có chữ ký số điện tử. Khi xét tuyển, không cần phải nộp hồ sơ bản giấy đến phòng xét tuyển kinh doanh.

  Việc làm của kế toán lương bao gồm những gì?

– Bước 2: Lựa chọn hình thức xét tuyển

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn hình thức xét tuyển. Hãy lựa chọn thành lập thay đổi doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc. Cuối cùng, nhấn nút tiếp theo để hoàn thành quá trình xét tuyển.

– Bước 3: Tìm kiếm doanh nghiệp/ đơn vị trực thuộc để tiến hành thay đổi

Chỉ có nhập mã số thuế doanh nghiệp hoặc mã số nội bộ hệ thống, doanh nghiệp đã được hiện ra để bạn lựa chọn.

– Bước 4: Lựa chọn loại tài liệu đính kèm hồ sơ

Tích chọn loại tài liệu muốn đính kèm hồ sơ, giữ nút Ctrl nếu muốn tích chọn nhiều loại tài liệu khác nhau. Sau khi đã lựa chọn được loại tài liệu mong muốn, bạn ấn nút “OK” để xác nhận lần cuối.

– Bước 5: Chờ xác nhận

Bước cuối cùng trong tạo hồ sơ xét tuyển thay đổi kế toán trưởng qua mạng điện tử chính là chờ xác nhận. Màn hình sẽ hiển thị những thông tin người sử dụng về doanh nghiệp. Sau đó, ấn nút “Mở đầu”, giờ đây, tất cả hồ sơ đã được chuyển sang trạng thái đã lưu.

3. Kê khai thông tin trong hồ sơ thông báo thay đổi kế toán trưởng qua mạng điện tử

thay đổi kế toán trưởng cần thủ tục gì

Kê khai thông tin trong hồ sơ thông báo thay đổi kế toán trưởng qua mạng điện tử

Sau khi thực hiện hết những bước trên, giờ đây, bạn sẽ tiến hành hoàn thiện thủ tục thay đổi kế toán trưởng.

– Nhập thông tin thông báo thay đổi

Tại đây, bạn cần nhập một số thông tin sau đây:

  • Nhập thông tin về người quản lý khác
  • Nhập thông tin trong khối quản lý khác

Lưu ý rằng, tất cả những thông tin sau khi nhập cần xác nhận lưu để hoàn thành.

– Điền khối thông tin người ký

Bước này vô cùng quan yếu đối với doanh nghiệp. Người nộp hồ sơ phải phải xét tuyển gán tên người ký lên hồ sơ xét tuyển doanh nghiệp. Người ký bắt buộc phải sử dụng chữ ký điện tử hoặc tài khoản xét tuyển kinh doanh.

– Điền khối thông tin người liên hệ

  Quy trình làm sổ sách kế toán thương mại dịch vụ

Người nộp hồ sơ hoặc người xét tuyển kinh doanh phải thực hiện điền thông tin về người nộp hồ sơ. Điều này giúp cơ quan quản lý kiểm tra tính xác thực của thông tin mà bạn cung cấp.

– Kiểm tra các thông tin của hồ sơ

Việc làm cuối cùng không thể bỏ qua trong thủ tục thay đổi kế toán trưởng chính là kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Sau khi đã hoàn thành tất cả các việc làm, bạn cần nhấn nút “kiểm tra thông tin”. Trong trường hợp những thông tin bạn khai báo trong hồ sơ bị sai sót, hệ thống sẽ báo lỗi về bạn.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu về thủ tục thay đổi kế toán trưởng qua mạng điện tử. Tin chắc rằng, chỉ có thực hiện theo những hướng dẫn của chúng tôi, tất cả quý vị sẽ có thể xét tuyển thay đổi kế toán trưởng thành công. Nếu có bất cứ trục trặc hay thắc mắc gì trong việc xét tuyển, mời quý vị liên hệ với chúng tôi theo hotline trên màn hình. Con Số Thông Minh luôn sẵn lòng được phục vụ quý vị.

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *