Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty thương mại 2019

Trên sự phát triển kinh tế thị trường hiện nay đang có lĩnh vực kinh doanh thương mại là một trong những ngành nghề nổi tiếng và được hội nhập chung với nền kinh tế trên thế giới. Bạn đang muốn thành lập một công ty thương mại trong năm 2019? Và bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về các thủ tục để thành lập công ty thương mại dịch vụ? Vì vậy, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thủ tục thành lập công ty thương mại 2019 mới nhất nhé.

thủ tục thành lập công ty tnhh thương mại

Tìm hiểu thủ tục thành lập công ty thương mại

1. Công ty thương mại dịch vụ là gì?

Công ty thương mại dịch vụ thuộc công ty trách nhiệm hữu hạn, đây là công ty chuyên đầy đủ về các loại hình và dịch vụ như: lĩnh vực thể thao, lĩnh vực vận tải, lĩnh vực văn hóa, lĩnh vực du lịch và các đoàn thể xã hội,…

Công ty thương mại dịch vụ bao gồm hai dạng công ty chính đó là: công ty TNHH một thành viên và công ty TNHH hai thành viên trở lên.

2. Đối với thủ tục của công ty TNHH TM DV 1 thành viên

Thủ tục, hồ sơ đăng ký thành lập công Thương mại dịch vụ 1 thành viên:

 • Cần có đầy đủ giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Bản dự thảo Điều lệ của công ty phải có đầy đủ các chữ ký xác nhận của người chủ sở hữu công ty và người đại diện về mặt pháp luật đối với trường hợp người chủ sở hữu là một cá nhân; hoặc người đại diện theo mặt ủy quyền và người đại diện theo pháp luật đối với chủ sở hữu của công ty là một tổ chức. Cá nhân chủ sở hữu của công ty phải chịu đầy đủ trách nhiệm về sự phù hợp pháp luật của các vốn điều lệ công ty.
  Tìm hiểu về kế toán công ty

thủ tục thành lập công ty thương mại dịch vụ

Công ty phải có bản dự thảo điều lệ

 • Theo quy định của điều 24 Nghị định 43/2010/NĐ-CP, trong trường hợp chủ sở hữu công ty là một cá nhân thì cần chuẩn bị một bản sao hợp lệ để làm giấy tờ chứng thực cá nhân hoặc để đưa ra quyết định thành lập công ty. Đối với trường hợp chủ sở hữu của công ty là một tổ chức thì cần có giấy quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hợp pháp hoặc các loại giấy tờ có giá trị tương đương khác.
 • Cần chuẩn bị 01 bản sao hợp lệ đối với chứng chỉ hành nghề của một hoặc nhiều cá nhân, phải tuân theo quy định đối với công ty kinh doanh các ngành và nghề mà phải theo đúng quy định được đưa ra của pháp luật là phải có chứng chỉ hành nghề.
 • Đối với trường hợp chủ sở hữu của công ty là một tổ chức thì văn bản ủy quyền của chủ sở hữu đối với người được ủy quyền cũng rất cần thiết.
 • Công ty cần có văn bản xác nhận vốn pháp định của các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền trong trường hợp các công ty kinh doanh các ngành và nghề phải theo quy định của luật pháp thì cần phải có vốn pháp định đầy đủ.

thủ tục thành lập công ty thương mại điện tử

Hồ sơ thủ tục thành lập công ty thương mại

 • Theo quy định của khoản 3 Điều 67 của Luật Doanh nghiệp thì công ty phải cần có danh sách đầy đủ người đại diện theo ủy quyền; phải lập theo mẫu do bên Bộ Kế hoạch và đầu tư đề ra và quy định. Kèm theo bản danh sách trên, công ty cần phải có thêm 01 bản sao hợp lệ về giấy tờ chứng thực cá nhân tại công ty, đây là một trong những việc làm cần thiết được quy định tại Điều 24 Nghị định.
  Sổ sách kế toán gồm những gì?

3. Đối với thủ tục của công ty TNHH TM DV 2 thành viên

Đối với hồ sơ và quá trình thực hiện thủ tục thành lập công ty thương mại hai thành viên trở lên, cần có những giấy tờ như sau:

 • Cần có đầy đủ danh sách thành viên;
 • Bản sao hợp lệ là một trong những giấy tờ chứng thực cho cá nhân hay pháp nhân có hiệu lực nhất đối với người đại diện pháp luật và tất cả các thành viên trong công ty.
  • Đối với thành viên là cá nhân mang quốc tịch của Việt Nam: thì cần có chứng minh nhân dân hoặc passport
  • Đối với thành viên là tổ chức thì cần phải được tuân theo đúng với quy định mà pháp luật đã đưa ra.
 • Phải có giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, giấy này phải do người đại diện hợp pháp ký.

thủ tục thành lập công ty thương mại

Mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

 • Cần có văn bản có chữ ký xác nhận của các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền về các ngành, nghề.
 • Bản sao được cấp hợp lệ về chứng chỉ hành nghề của một vài cá nhân trong công ty thì đều phải tuân theo quy định của pháp luật.
 • Cần chuẩn bị cả bìa hồ sơ (chuẩn bị bìa giấy loại mỏng hoặc loại nylon cứng, không được sử dụng cho các mục đích khác).
 • Cuối cùng là mục lục hồ sơ, ở phần này nên ghi theo thứ tự trên)
  Thủ tục cần thiết để thành lập công ty/doanh nghiệp 2019

Qua bài viết này, nếu các bạn vẫn còn đang gặp khó khăn trong việc thành lập công ty thương mại dịch vụ, thì hãy theo dõi kỹ hơn trong bài viết này của chúng tôi nhé. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ là những thông tin thật sự hữu ích đối với các bạn đang muốn tìm hiểu về vấn đề thành lập công ty thương mại dịch vụ.

Ở bài viết trên chúng tôi cũng đã hướng dẫn các bạn rất kỹ trong hai loại hình công ty đó là: công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở nên. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp các bạn nhanh chóng hoàn thành thủ tục để thành lập công ty của mình. Xin cảm ơn!

CÁC CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CỦA CHÚNG TÔI

LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ BẠN

Nếu bạn có thắc mắc cần được giải đáp nhanh chóng, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay các chuyên viên tư vấn của chúng tôi.

Chuyên viên tư vấn

Nguyễn Văn A

Trưởng phòng

Chuyên viên tư vấn

Nguyễn Văn A

Trưởng phòng

Chuyên viên tư vấn

Nguyễn Văn A

Trưởng phòng

Chuyên viên tư vấn

Nguyễn Văn A

Trưởng phòng

Chuyên viên tư vấn

Nguyễn Văn A

Trưởng phòng

Chuyên viên tư vấn

Nguyễn Văn A

Trưởng phòng

KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU

CỦA CHÚNG TÔI

Các khách hàng và đối tác tiêu biểu của chúng tôi.

Bạn cần tư vấn?

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay!

Click vào đây để gửi thông tin cho chúng tôi

Leave a Comment