TOP 3 NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM GAN B ÍT NGƯỜI BIẾT

64 Likes Comment

Khi nói tới nguyên nhân gây bệnh viêm gan B, rất nhiều người tưởng nhầm tưởng rằng nguy cơ, con đường lây nhiễm của căn bệnh này là nguyên nhân. Điều này không đúng, bởi lây nhiễm bệnh qua các con đường như: qua máu, qua tình dục, từ mẹ sang con thực chất là truyền bệnh từ người bệnh sang người không có bệnh mà thôi. Vậy nguyên nhân thực chất là gì? Đây chính là vấn đề mọi người cần nắm rõ để có thể phòng bệnh và điều trị bệnh một cách tốt hơn.


Virus, vi khuẩn và ký sinh trùng – nguyên nhân đầu tiên gây ra bệnh viêm gan B

Theo bạn Virus vi khuẩn và những con ký sinh trùng có sự khác nhau gì đến việc gây ra bệnh viêm gan B hay không? Dưới đây là một trong những tác nhân chính khiến cơ thể chúng ta đơn giản dàng bị mắc bệnh viêm gan B.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Virus

 

Virus – nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan B

Bài Viết Liên Quan

  NGUY CƠ MẮC PHẢI BỆNH VIÊM GAN B BẠN NÊN TRÁNH

Virus – nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan B

Nguyên nhân đầu tiên gây bệnh viêm gan B đó chính là virus. Không chỉ riêng viêm gan B, mà các bệnh viêm gan A, C, D, E, G cũng bắt nguồn do virus. Loại virus gây ra bệnh viêm gan B có tên gọi giống bệnh đó là virus viêm gan B.

Loại virus này tồn tại trong khắp môi trường sống của chúng ta. Bất cứ thời gian nào chúng cũng có thể xâm nhập vào cơ thể con người để gây bệnh. Nếu cơ thể của chúng ta không khỏe, khả năng đề kháng không tốt, virus viêm gan B sẽ đơn giản dàng tấn công bộ phận gan của chúng ta.

Vi khuẩn, ký sinh trùng

 

Vi khuẩn, ký sinh trùng cũng là nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan B

Vi khuẩn, ký sinh trùng cũng là nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan B

Nguyên tiếp theo khiến gan của chúng ta đến với căn bệnh viêm gan B đó chính là vi khuẩn, ký sinh trùng. Các vi khuẩn, ký sinh trùng này thường tồn tại trong các loại đồ ăn tái, sống. Chúng có các đơn bào amip, khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gây ra bệnh amip gan.

Ban đầu khi mới mắc bệnh, người bệnh sẽ không phát hiện ra do bộc lộ bệnh không được rõ ràng, khi bệnh đã phát triển nặng mới thể hiện rõ, cụ thể hơn. Vì phẩm chưa được nấu chín.


Nguyên nhân gây bệnh viêm gan B từ đồ ăn, thức uống

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan B từ đồ ăn, thức uống

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan B từ đồ ăn, thức uống

Một số loại đồ ăn, thức uống cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm gan B. Bao gồm:

Thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp có thể là đồ ăn rất quen thuộc với chúng ta. Trong cuộc sống bận rộn hàng ngày, vì việc làm hoặc một số vì sao khác chúng ta không có thời gian nấu nướng. Chính vì thế mà thực phẩm đóng hộp được lựa chọn sử dụng nhiều, bởi sự tiện dụng của nó.

Vì đóng hộp nên sẽ có chất bảo quản. Trong cùng một thời gian, nếu sử dụng quá nhiều, chất bảo quản sẽ tích tụ trong người và gây ảnh hưởng cho việc hoạt động của gan. Gây ra nhiều bệnh về gan và viêm gan B là một trong số đó.

Rượu, bia

Rượu bia được liệt kê vào nhóm đồ uống có hại cho khỏe. Gan là bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất. Khi gan phải chuyển hóa quá nhiều chất cồn, chất độc hại, khả năng làm việc của gan sẽ bị giảm, sức đề kháng của gan cũng thấp đi. Đó chính là nguyên nhân khiến virus viêm gan B xâm nhập vào gan, dẫn đến bệnh viêm gan B.


Nguyên nhân gây bệnh viêm gan B do lạm dụng kháng sinh và thuốc giảm đau

Lạm dụng thuốc gây viêm gan

Lạm dụng thuốc gây viêm gan

Cũng giống như việc sử dụng quá nhiều rượu bia, lạm dụng các loại thuốc giảm đau và các loại kháng sinh gây ra rất nhiều tác hại. Một trong số đó là làm ảnh hưởng tới khả năng chuyển hóa chất của gan. Bởi trong thuốc sẽ có chứa rất nhiều tạp chất.  

Nếu như lạm dụng chúng nhiều trong khoảng thời gian dài, sức đề kháng của gan sẽ bị giảm, gây tổn thương và tạo điều kiện cho virus viêm gan B xâm nhập vào gan.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nguyên nhân cơ bản gây ra bệnh viêm gan B. Những nguyên nhân này đều có nguồn gốc từ thói quen, lối sống không khoa học của mỗi người. Có thể bệnh viêm gan B của bạn cũng bắt nguồn từ những nguyên nhân kể trên. Để có thể phòng chống, chữa trị căn bệnh viêm gan B một cách tốt, trước tiên chúng ta nên loại bỏ những thói quen không tốt, những nguyên kể trên. Chúc bạn sớm điều trị được dứt điểm căn bệnh và có một cuộc sống khỏe mạnh, an vui.

 

  [MÁCH BẠN] Cách điều trị u xơ tuyến vú

Xem Thêm

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *