BỆNH VIÊM GAN B CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

59 Likes Comment

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới WHO, VN là 1 trong những quốc gia có tỉ lệ người mắc bệnh viêm bộ phận gan loại B cao nhất thế giới. Ước tính có gần 10 triệu người nhiễm viêm gan B. Đây là căn bệnh gây nguy cơ xơ gan, ung thư gan cao nhất.

Vậy, viêm gan loại B có thật sự nguy hiểm

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc trên!

Bệnh viêm gan dạng B là gì?

Trước khi tìm hiểu về tính nguy hiểm hay không nguy hiểm của bệnh, bạn cần phải hiểu viêm gan dạng B là gì? Nó là 1 loại bệnh do siêu vi HBV – 1 loại siêu vi viêm gan tấn công lá gan gây ra.

Đa số con người đều nhiễm siêu vi này, nhưng chỉ trong 1 thời gian ngắn cơ thể có khả năng tự chống lại vi rút nên chỉ nhiễm viên gan B cấp tính. Số ít những người mắc bệnh do sức đề kháng kém, không chống lại được vi rút nên chuyển sang viêm gan dạng B mãn tính.

Bệnh viêm gan b có nguy hiểm không

Triệu chứng của bệnh viêm bộ phận gan B không hề rõ ràng và thậm chí người bệnh cũng không hề biết mình đang mắc bệnh. Bạn nghĩ rằng viêm bộ phận gan loại b có nguy hiểm không? Bệnh này sẽ lây qua đường máu, nước bọt, mẹ truyền sang con trong quá trình mang thai. Tỉ lệ mẹ nhiễm viêm gan dạng B và lây qua cho thai nhi lên đến 90%.

  Những điều cần biết về bệnh nhiễm trùng giòi maggot

Theo CDC – Trung tâm kiểm soát ngăn vừa bệnh Hoa Kỳ nghiên cứu, khi 1 người có siêu vi HBV lâu hơn 6 tháng sẽ coi như mắc viên gan B mãn tính.

Bạn nên tham khảo bài viết cần phải làm gì khi mắc bệnh viêm gan b quái ác? để biết cách phòng bệnh và chữa bệnh nếu không may mắc căn bệnh viêm gan này.

Người mắc bệnh vẫn sinh hoạt Mọi khi và không có triệu chứng gì đặc biệt trừ những trường hợp đã bị biến chứng khiến gan bị tổn thương. Những người mắc bệnh viêm mãn tính sẽ phải chung sống với nó suốt đời do hiện nay chưa có thuốc điều trị loại vi rút này.


Viêm gan loại B có nguy hiểm không?

Nếu khẳng định viêm gan dạng B có nguy hiểm cũng đúng và không nguy hiểm cũng chẳng sai.

Bởi như đã nói ở trên, khi hiện nay chưa có thuốc chữa, người bệnh sẽ phải chung sống với con vi rút HBV này suốt đời. Tuy nhiên, với chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt lành mạnh người bệnh hoàn toàn có thể chung sống hòa bình với HBV để vẫn có thể lao động, làm việc Mọi khi.

Trường hợp người bệnh không phát hiện sớm mình nhiễm siêu vi HBV nên vẫn duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt có hại, không sử dụng các loại thuốc hạn chế quá trình phát triển của loại vi rút này rất đơn giản dẫn đến các biến chứng nguy hiểm của gan như xơ gan, ung thư gan.

Khi các con siêu vi HBV phát triển mạnh mẽ, chúng sẽ phá hủy tế bào gan, ngăn cản chức năng gan. Trường hợp viêm gan gây nên tình trạng biến chứng gan, nguy cơ tử vong của con người rất cao.

  BỆNH VIÊM GAN B LÂY QUA ĐƯỜNG NÀO?

Ở giai đoạn viêm cấp tính, người bệnh có thể có những bộc lộ như cảm cúm, buồn nôn, chán ăn, nổi mẩn ngứa thậm chí sốt, vàng da, đau bụng… Nhưng sau đó những bộc lộ này sẽ qua rất nhanh.

Khi người bệnh chuyển sang giai đoạn viêm mãn tính, sức khỏe Mọi khi và hầu như không có triệu chứng nào cả. Chỉ khi siêu vi HBV phát triển mạnh dẫn đến xơ gan, ung thư gan… người bệnh mới mở đầu cảm nhận rõ sự xuống cấp của sức khỏe.

bệnh viêm gan B ở người

Mỗi năm có hơn 1 triệu người chế do biến chứng của siêu vi HBV này. Vậy, viêm gan dạng B có nguy hiểm không – bạn đã có câu trả lời rồi chứ. Nó thực sự rất nguy hiểm nếu như để tình trạng bệnh nặng, không điều trị từ sớm và không xây dựng 1 thói quen sinh hoạt, 1 chế độ ăn uống lành mạnh.

Bệnh viêm gan b thường bị lây qua nhiều con đường truyền nhiễm trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Vậy bệnh viêm gan B thường bị lây qua đường nào?

Bạn làm việc quá sức, ngủ nghỉ không đúng giờ đủ giấc, thường xuyên thức khuya, hút thuốc lá, uống bia rượu, ăn đồ chiên rán nhiều… là cách tiếp tay để giúp cho vi rút viêm bộ phận gan B phát triển mạnh mẽ.


Phòng tránh bệnh viêm gan dạng B như thế nào?

Để bảo vệ tốt nhất sức khỏe của bản thân, nên tìm cách phòng tránh bệnh ngay từ đầu:

Tiêm vắc xin

Hiện nay, vắc xin được cho là phương pháp tốt nhất phòng tránh viên gam B. Nếu bạn thực hiện tiêm vắc xin đầy đủ, tỉ lệ nhiễm viêm gan dạng B sẽ giảm đi rất nhiều.

Đối với người mang thai thì viêm bộ phận gan loại b có nguy hiểm không? Nếu mẹ mắc bệnh này khi sinh con cần tiêm phòng vắc xin và cả huyết thanh kháng siêu vi HBV ngay sau khi đẻ vài phút.

  CÁC PHƯƠNG THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Những người có tỉ lệ nhiễm bệnh cao như nhân viên y tế, nhân viên phục vụ trong trại cai nghiện ma túy cũng cần chú ý tiêm phòng vắc xin.

Không ăn uống chung với người mắc viêm bộ phận gan B

Sống chung với người mắc viêm bộ phận gan loại b có nguy hiểm không? Tốt nhất, với những người viên gan B nên ăn uống riêng bát đũa với các thành viên khác trong gia đình.

Mặc dù hiện nay chưa có 1 nghiên cứu nào chứng tỏ viêm bộ phận gan dạng B có thể lây qua đường nước bọt, nhưng cần phòng tránh trường hợp miệng có vết thương hở sẽ là nguyên nhân lây vi rút HBV.

virus viêm gan b

Viêm bộ phận gan loại B có nguy hiểm không – mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đã có thêm kiến thức về căn bệnh này và tự bảo vệ được sức khỏe cho bản thân.


Nhà thuốc Đỗ Khối chỉ đưa ra các bài thuốc đông y gia truyền đã chữa trị hiệu quả cho nhiều bệnh nhân của chúng tôi.

Với vai trò là lương y, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ hoặc chuyên viên y tế trước khi đến với chúng tôi để an tâm hơn trong quá trình điều trị.

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *