Nguyên nhân chó bị rụng lông và ngứa.

Cún bị rụng lông là điều rất bình thường Nhưng nếu tình trạng rụng lông kéo dài và kèm theo những biểu hiện mẩn ngứa thì đó chính là những dấu hiệu báo trước một căn bệnh nào đó trên chó cưng.

cho-bi-rung-long

1các nguyên nhân khiến cún bị rụng lông

Có hai nguyên nhân chính khiến cún bị rụng lông.

  • Cún rụng lông theo mùa

Rụng lông theo mùa hoặc theo chu kỳ là hiện tượng khá là bình thường. Bạn không cần phải sợ sệt, sau một thời gian việc rụng lông sẽ hết.

  • Cún rụng lông do dị ứng

chó là loài động vật hiếu động, luôn muốn khám phá thế giới xung quanh bằng việc chui rúc vào các bụi cây, bụi cỏ… Chính các việc này khiến cún bị dị ứng và rụng lông. những kí sinh trùng như ve, bọ chét, phấn hoa, côn trùng chính la tác nhân gây bệnh chính. Khi bạn thấy chó bị dị ứng thì nên tìm các phương pháp để loại bỏ những tác nhân gây bệnh tránh để lâu có thể ảnh hướng tới sức khỏe của cún.

cho-bi-rung-long-1

  • Cún rụng lông do thiếu dưỡng chất và một số vitamin

chó cũng giống con các bạn cần phải đều đặn được bổ sung vitamin cùng những khoáng chất cho cơ thể và cho cả lông. Nên khi không được bổ sung lông của các con chó cưng cũng rất dễ bị rụng.

  • Cún bị rụng lông do bệnh cushing
  Tại sao chó bỏ ăn chỉ uống nước

Bệnh Cushing là chứng bệnh thường gặp  chó lớn tuổi. Khi mắc những bệnh này chó của bạn sẽ có các dấu hiệu rụng lông, sạm da và teo cơ. Theo các bác sĩ thú y thì căn bệnh do tác động từ hormone Cortisol được sản sinh quá nhiều.

  • Rụng lông do di truyền

Nếu bạn muốn có 1 giống cún ít rụng lông thì không nên lai tạo những giống cún có lông dài và nhiều lần rụng lông. Nên do di truyền cũng là nguyên nhân khiến cún cưng của bạn rụng lông.
Ngoài ra còn rất nhiều những nguyên nhân khác khiến chó rụng lông Nhưng tỉ lệ xuất hiện rất ít.

2. Cách phòng chống chó bị rụng lông

Có rất nhiều cách phòng chống và hạn chế sự rụng lông của cún.
– Bổ sung những thực phẩm tốt cho lông của cún như trứng vịt lộn, thịt nạc…
– Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất.
– Tránh để cún ăn quá mặn gây hại cho lông.
– Vệ sinh đều đặn chó cưng hàng ngày, tránh xa nguồn lây bệnh ngoài da nhất là những những bụi rậm, Những loại ký sinh trùng.

cho-bi-rung-long-2

Để có 1 bộ lông khỏe mạnh cho cún bạn cần chăm chút và theo dõi sức khỏe định kỳ của chó cưng và tiêm phòng đầy đủ và luôn chải lông loại bỏ lông rụng hàng ngày.

 

Leave a Comment