Nguyên nhân chó bị rụng lông và ngứa.

57 Likes Comment

Cún bị rụng lông là điều rất thông thường Nhưng nếu tình trạng rụng lông kéo dài và kèm theo những thể hiện mẩn ngứa thì đó chính là những dấu hiệu báo trước một căn bệnh nào đó trên chó cưng.

cho-bi-rung-long

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

1các nguyên nhân khiến cún bị rụng lông

Có hai nguyên nhân chính khiến cún bị rụng lông.

  • Cún rụng lông theo mùa

Rụng lông theo mùa hoặc theo chu kỳ là hiện tượng khá là thông thường. Bạn không cần phải sợ sệt, sau một thời gian việc rụng lông sẽ hết.

  • Cún rụng lông do dị ứng
  Nguyên nhân chó bị rụng lông và cách chữa trị rụng lông ở chó

chó là loài động vật hiếu động, luôn muốn khám phá thế giới xung quanh bằng việc chui rúc vào các bụi cây, bụi cỏ… Chính các việc này khiến cún bị dị ứng và rụng lông. những kí sinh trùng như ve, bọ chét, phấn hoa, côn trùng chính la tác nhân gây bệnh chính. Khi bạn thấy chó bị dị ứng thì nên tìm các phương pháp để loại bỏ những tác nhân gây bệnh tránh để lâu có thể ảnh hướng tới sức khỏe của cún.

cho-bi-rung-long-1

  • Cún rụng lông do thiếu dưỡng chất và một số vitamin

chó cũng giống con các bạn cần phải đều đặn được bổ sung vitamin cùng những khoáng chất cho cơ thể và cho cả lông. Nên khi không được bổ sung lông của các con chó cưng cũng rất rất dễ bị rụng.

  • Cún bị rụng lông do bệnh cushing

Bệnh Cushing là chứng bệnh thường gặp  chó lớn tuổi. Khi mắc những bệnh này chó của bạn sẽ có các dấu hiệu rụng lông, sạm da và teo cơ. Theo các bác sĩ thú y thì căn bệnh do tác động từ hormone Cortisol được sản sinh quá nhiều.

  • Rụng lông do di truyền

Nếu bạn muốn có 1 giống cún ít rụng lông thì không nên lai tạo những giống cún có lông dài và nhiều lần rụng lông. Nên do di truyền cũng là nguyên nhân khiến cún cưng của bạn rụng lông.
Ngoài ra còn rất nhiều những nguyên nhân khác khiến chó rụng lông Nhưng tỉ lệ xuất hiện rất ít.

  Chó bị nôn ra bọt vàng – Nguyên nhân và cách điều trị

Có Thể Bạn Quan Tâm

2. Cách phòng chống chó bị rụng lông

Có rất nhiều cách phòng chống và hạn chế sự rụng lông của cún.
– Bổ sung những thực phẩm tốt cho lông của cún như trứng vịt lộn, thịt nạc…
– Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất.
– Tránh để cún ăn quá mặn gây hại cho lông.
– Vệ sinh đều đặn chó cưng hàng ngày, tránh xa nguồn lây bệnh ngoài da nhất là những những bụi rậm, Những loại ký sinh trùng.

cho-bi-rung-long-2

Để có 1 bộ lông khỏe mạnh cho cún bạn cần chăm chút và theo dõi sức khỏe định kỳ của chó cưng và tiêm phòng đầy đủ và luôn chải lông loại bỏ lông rụng hàng ngày.

 

Xem Thêm

  Phương pháp chữa trị hiệu quả nhất khi chó cưng bị chảy nước mũi

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *