Mèo Cymric là mèo gì? Cách nuôi và chăm sóc mèo khỏe mạnh

43 Likes Comment

Điều tuyệt vời khi bạn sở hữu một em Cymric là chúng có thể giúp bạn trông nhà, đồng thời khả năng săn mồi cũng rất đáng nể. Những gì có của mèo Cymric vượt quá tất cả những gì mà mọi người kì vọng về một loài vật nuôi. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần biết cách nuôi mèo cảnh Cymric để mèo luôn phát triển khỏe mạnh.

Mèo Cymric rất được ưa chuộng hiện nay
Mèo Cymric rất được ưa chuộng hiện nay

Nguồn gốc

Cymric được phát âm là kim-rick. Có rất nhiều con mèo có đuôi ngắn hoặc không có đuôi, nhưng Cymric (và anh em của nó là mèo lông ngắn Manx ) là loài duy nhất được lai tạo không có đuôi. Đôi khi được nói đùa là con đẻ của một con mèo và một con thỏ (tuy nhiên đó chỉ là ý tưởng dễ thương, bởi đó là điều không thể về mặt sinh học), những con mèo không có đuôi này là kết quả của một đột biến di truyền tự nhiên sau đó được tăng cường nhân giống trên Đảo Man, ngoài khơi nước Anh.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Những con mèo được cho là có từ năm 1750 trở đi, nhưng liệu giống mèo ấy vốn sinh ra ở đó hay là theo các tàu buôn đến rồi sau đó lan truyền gen của nó trên khắp quần đảo thì vẫn chưa được biết. Hòn đảo trở nên nổi tiếng với những con mèo không có đuôi, và đó là cách mà giống mèo này có tên là Manx. Manx từ lâu đã được công nhận bởi Hiệp hội mèo Fanciers, Hiệp hội mèo quốc tế và các cơ quan đăng ký mèo khác. Một phiên bản lông dài đã được CFA chấp nhận là một bộ phận của Manx vào năm 1994. Trong một số hiệp hội, Cymric có lông dài hơn so với Manx và được coi là một giống riêng biệt.

  [Cẩm nang] Cách nuôi chó Alaska #Khỏe #Mạnh từ A - Z

Ngoại hình

Bạn có thể nhận biết mèo Cymric qua 4 điểm: đầu tròn, mắt tròn, miếng đệm râu tròn và mông tròn. Vị trí tai tạo thành hình dạng rocker khi nhìn từ phía sau. Phần cuối của chúng cao hơn phía trước, điều này thể hiện rõ khi chúng đang đứng.

Giống như mèo Manx, mèo Cymric có kích thước trung bình đến lớn, trọng lượng trung bình từ 6-7kg. Bộ lông kéo dày và dài làm cho giống mèo này trông lớn hơn thực tế.

Mèo Cymric có thể được sinh ra với nhiều màu sắc và hoa văn cũng như màu mắt. Màu mắt rất đa dạng: màu đồng, màu lục nhạt, xanh lục và xanh lam.

Mèo Cymric thực sự được sinh ra với một trong bốn loại đuôi: rumpy, rumpy-riser, stumpy và longy. Trong đó, rumpy là loại hoàn toàn không có đuôi. Rumpy-riser có một nhúm ngắn ở đuôi. Stumpy có gốc đuôi cong hoặc xoắn; và longies có đuôi dài gần bằng một con mèo bình thường.

Tính cách

Mèo Cymric giữ được kỹ năng săn mồi tốt và bản chất cảnh giác giống như mèo mướp. Với một Cymric quanh nhà, bạn không cần một người canh gác; bạn đã có một con mèo canh gác, nó có phản ứng nhanh và sẽ gầm gừ đe dọa hoặc thậm chí có thể tấn công vào tầm nhìn hoặc âm thanh của bất cứ thứ gì khác thường. Nếu chúng thấy bạn không hoảng hốt, nó sẽ ổn định lại.

  Dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu hiệu quả?

Tuy nhiên, Cymric là một thú cưng êm dịu: một con mèo bình tĩnh và tình cảm, thích môi trường xung quanh thanh thản. Điều đó không có nghĩa là anh ta không hoạt động . Đây là một con mèo vui vẻ, tinh nghịch, thích đi theo người mình yêu thích quanh nhà và hỗ trợ bất cứ điều gì nó đang làm. Tuy nhiên, khi bạn sẵn sàng để thư giãn, Cymric sẽ nằm trong lòng bạn, sẵn sàng cho một giấc ngủ ngắn thoải mái.

Cymric có bản chất thích nghi . Chúng tthích gặp gỡ những người mới, thích được xoa đầu hoặc xoa má nhẹ nhàng, và có thể thích nghi với một ngôi nhà hoặc gia đình mới.

Đây là một con mèo thông minh. Mèo Cymric có thể học cách mở cửa, vì vậy tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn mà bạn có thể huấn luyện mèo trong Cách nuôi mèo Cymric. Không giống như hầu hết những con mèo, Cymric sẵn sàng chấp nhận ranh giới và thường sẽ tôn trọng mong muốn của bạn nếu bạn nói với anh ta không khi anh ta nhảy lên quầy hoặc trầy xước trên ghế sofa của bạn. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn cung cấp cho anh ấy một sự thay thế chấp nhận được như cảm ơn cho hành vi tốt đẹp của anh ấy.

Cymric mang tính định hướng cao về con người. Chỉ chọn anh ấy nếu bạn có thể cho anh ấy nhiều thời gian và sự chú ý hàng ngày.

  Cách nuôi chó nhanh lớn – Kinh nghiệm chăm sóc chó con khỏe mạnh
Đây là một giống mèo khá hiền lành
Đây là một giống mèo khá hiền lành

Cách nuôi mèo Cymric

Cymrics chất lượng thú cưng dao động từ khoảng 400 đến 700 đô la, tùy thuộc vào nhà lai tạo, vị trí, giới tính, kiểu lông và màu sắc, và tất nhiên, loại đuôi. Cymric rumpy hiếm, được đánh giá cao có giá từ 1.000 đô la trở lên, đặc biệt nếu loại cơ thể của nó đáp ngoại hình đẹp và bộ lông có chất lượng tốt.

Cymrics phải được kiểm soát nghiêm ngặt về dinh dưỡng để giữ chúng trong tình trạng tốt. Họ có xu hướng ăn ngon miệng và có thể trở nên thừa cân khá nhanh.

Mặc dù khá dễ dãi, Cymrics thích chạy và chơi. Chúng có dáng đi kỳ dị và trông giống như những quả bóng bowling chạy quanh phòng.

Bộ lông kép phải được chải chuốt hàng ngày. Việc chải lông tốt sẽ giữ cho bộ lông luôn trong tình trạng mịn màng vì lớp lông lót sẽ tích tụ theo thời gian nếu việc đánh răng bị bỏ qua. Cần chú ý đặc biệt đến việc chải chuốt trong mùa rụng lông vì độ dày của lông.

You might like

About the Author: congtacvientheatre

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *