4 điều lý thú liên quan giữa chó và chiếc ô tô của bạn

Bạn có bao giờ thắc mắctại sao khi chó cưng trên xe ô tô lại thường có các biểu hiện và thói quen khác thường hay không. Cùng lý giải các hành vi của chúng qua bài viết sau đây nhé.

Việc cả gia đình cho chó đi chơi hay đi du lịch bằng ô tô sẽ gặp ít rủi ro hơn so với việc đi bộ hoặc đi xe máy. Tuy nhiên việc di chuyển bằng ô tô này có thể phát sinh nhiều chuyện không mong muốn nếu bạn không có sự chuẩn bị đầy đủ. Dưới đây là một vài lưu ý bạn cần biết khi đưa chó cưng đi chơi bằng ô tô.

Đưa chó đi chơi bằng ô tô cần chú ý những gì?

  • Trước khi lên xe bạn cần phải biết được chó cưng say xe hay không để có biện pháp phòng ngừa. Nếu chó của bạn say xe thì nên cho ăn ít trước khi đi và chuẩn bị đầy đủ túi nhựa, khăn giấy để dùng khi khẩn cấp.
  • Phải đóng cửa sổ xe ô tô trong khi di chuyển bởi loài chó rất thích ngắm cảnh bên ngoài. Nếu cửa sổ mở thì chỉ cần bạn không để ý thì chú chó có thể mang lại rất nhiều “rắc rối” cho bạn.
  5 giống chó nhỏ giá rẻ được yêu thích nhất hiện nay

 

  • Không để chó của bạn ngồi vị trí phó lái, điều này có thể gây nguy hiểm đến sự an toàn khi lái xe, trong trường hợp chú chó quá kích động. Nên dùng các loại lồng vận chuyển để tránh xảy ra các điều ngoài ý muốn.
  • Không để chó cưng một mình trong xe hay để chó chờ một mình. Bởi vì khi không thấy chủ nhân chúng sẽ sủa loạn hoặc cắn rách các đồ vật trong xe.

 

  • Khi di chuyển ô tô đường dài tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi khoảng 2 tiếng 1 lần để chó được đi vệ sinh, uống nước ở bên ngoài. Ngoài ra lúc mở cửa xe không được để chó cưng nhảy xuống bởi lúc này chúng sẽ bị cuồng chân và hay chạy loạn.

Các điều thú vị về chó và chiếc ô tô

1. Thò đầu ra xe ô tô

Bạn không nên thấy lạ lùng khi đang đi trên đường bắt gặp cảnh một chú chó thò đầu ra khỏi chiếc xe ô tô. nhiều người nghĩ rằng chúng “tinh nghịch” nên mới thò đầu ra khỏi xe. có lẽ theo các nhà khoa học, hành vi thò đầu ra khỏi xe ô tô tại cún dễ đàng đây là bản năng của chúng.

cho-tho-dau-ra-xe-o-to

Có khoảng 200 triệu tế bào khứu giác của cún tại xung quanh mũi(con người chỉ có khoảng 50 triệu tế bào) và chúng dùng đến khứu giác để cảm nhận được thế giới xung quanh. Nên khi chiếc xe ô tô di thay đổi con chó của bạn dễ thực hiện đang cập nhật các thông tin mùi vị của thế giới xung quanh.

  Lựa chọn giống chó cảnh nhỏ lông xù hay chó lông dài

2. Coi xe ô tô là nhà tại

cún bao giờ cũng cảm thấy ưa thích khi  trong xe ô tô, nên nhiều con chó có thể coi chiếc ô tô là một ngôi nhà tiện lợi.
Nếu bạn thấy một chú chó đang tỏ ra cảnh giác và đề phòng mọi người lạ trong một chiếc ô tô thì tốt nhất không nên lại gần hay chạm vào chiếc xe, bởi chúng có thể tấn công của bạn.

cho-coi-o-to-la-nha

đối với đặc điểm trên bạn hoàn toàn có thể để lại chú chó trong xe khi phải dừng lại chút xíu. có lẽ bạn cần phải để cửa kính có khe hở và không nên đỗ xe  chỗ quá nóng để an toàn cho chúng.

3cún cảm giác như một cuộc đi săn

với bản năng là 1 loài thú săn mồi, nên khi cún trên ô tô thường cảm thấy rất phấn khích. chuyển động về phía trước của chiếc xe khiến cho chúng cảm thấy như là một phần của cuộc thám hiểm đi săn.

cho-di-san

4. Ngồi xe ô tô giúp chó điều trị tâm lý

Theo nghiên cứu việc ngồi xe ô tô sẽ khích thích hệ thần kinh của chó khiến chúng trở nên năng động hoạt bát hơn. chình vì vậy rất nhiều bác sĩ thú y khuyên người chủ nên thường xuyên đưa chó đi chơi sẽ giúp cải thiện tâm lý của chúng rất hiệu quả.

cho-di-choi-bang-o-to-1

Thế nhưng nếu muốn đưa cún ra ngoài trên ô tô, thì vị trí cho cún cưng tốt nổi bất  phía sau và có chuồng riêng biệt. Để biết thêm chi tiết bạn nên tham khảo bài viết: các điều cần chú ý khi cho chó đi chơi bằng ô tô

 

  Chia sẻ cách hạ sốt cho chó khi bị ốm

Leave a Comment