Phương pháp chữa trị hiệu quả nhất khi chó cưng bị chảy nước mũi

45 Likes Comment
Cún gia đình của bạn đang bị chảy mũi và Bạn cần tìm tìm vì sao cũng như cách chữa trị dứt điểm cho cún yêu của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân cún bị chảy nước mũi và giải pháp chữa trị hiệu quả nhất qua nội dung Tiếp theo nhé.

Nguyên nhân cún bị chảy nước mũi

Chó bị chảy nước mũi là 1 trong các chứng bệnh thường gặp của chó và nó gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cún. Vậy bạn hãy lưu ý đến hệ thống hô hấp của chó nhé, vì có thể chúng đang bị viêm mũi hoặc viêm phổi.

cho-bi-chay-nuoc-mui

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

1Cún bị viêm mũi và cách chữa trị

Khi chó bị viêm mũi thì sẽ dẫn đến chảy nước mũi, mũi bị ướt, có màng và rỉ mũi. cún có thể hay khò khè, xịt xịt mũi, ngứa mũi và hay dụi mũi vào vật vào đó. Vậy bạn hãy làm theo cách sau để chữa và điều trị bệnh viêm mũi cho chó ? Rửa mũi cho cún và nhỏ mũi chó bằng dung dịch natri. Dùng dung dịch axit boric 2% để nhỏ mũi cho chó 1 ngày nhỏ từ 02 đến 03 lần, mỗi khi từ 06 đến0 tám giọt. Bôi 2 lỗ mũi cho chó bằng vazeline.

  Top 5 giống chó không rụng lông bạn nên biết

Bệnh này  nước ta thường gặp vào cuối mùa thu và đầu mùa xuân, do tiết trời lạnh, độ ẩm cao hoặc có thể do cún bị cảm lạnh khi bạn tắm cho chó mà không sấy khô lông cho chúng.

2Chó bị bị viêm phổi

Chó bị viêm phổi một phần là do thời tiết cộng thêm với việc bạn chăm chút cho cún không được cẩn thận, như việc cho cún ngồi điều hòa khi trời đang nắng nóng hoặc do tắm lạnh đột ngột. Sự thay đổi nhanh chóng, đột ngột về thân nhiệt cũng khiến cho chó bị viêm phổi. Thêm 1 vì sao khác chính là do các vi khuẩn dính vào đường hô hấp và đi vào phổi.

Bệnh viêm phổi làm chó trở nên rất khó chịu, chó lười ăn và xuất hiện ho, ốm. chó phải làm đầu tiên sốt, có thể lên đến 40 độ C sau đó tình trạng sẽ nặng hơn như ho kéo dài, có đờm, khi thở má phồng lên, mũi có nhầy, mủ. Khi thăm khám phổi sẽ thấy cún thở khò khè, mạch đập nhanh. Vậy bạn hãy đưa cún đến gặp bác sĩ thú y làm theo cách sau nhé:

  Lựa chọn giống chó cảnh nhỏ lông xù hay chó lông dài

– Vệ sinh mũi cho chó và bôi vazeline quanh mũi.

– Cho chó uống penixiline để khắc phục tình trạng cún bị chảy nước mũi.

– Cho chó uống sữa nóng có xút và đường mỗi khi uống một cốc, 1 ngày uống ba lần; cho cún ăn nước thịt hầm lẫn với 1 chút thịt say xống hoặc thịt xay nấu chín. Nuôi cún ốm cách ly ra khỏi những loại chó khác, hàng ngày phải đo nhiệt độ cho chó. Nên nhớ rằng bệnh dịch hạch thường đi kèm với bệnh viêm phổi.

cho-bi-chay-nuoc-mui-3

Mặc dù khi cún mắc chứng bệnh cún bị chảy nước mũi nó không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sức khỏe của cún nhiều lắm, Thế nhưng nó sảy ra rất nhiều phiền toái và khó chịu cho con chó của bạn. Để lâu sẽ thay đổi biến sang một dạng bệnh khác có tính chất nguy hại và nghiêm trọng hơn. vì thế, khi cún bị chảy nước mũi, bạn nên điều trị và chữa bệnh kịp thời cho cún. Chúc mọi người chăm chút chó thật tốt.

 

Xem Thêm

  Cách thuần chim chích chòe lửa nhanh dạn người chỉ sau 1 tuần

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *