share cách nuôi chó con mất mẹ

50 Likes Comment
Trong hầu hết các trường hợp, mọi người đơn giản chỉ có để cho chó mẹ cung cấp đủ những chăm nom cần thiết cho những con của mình. Thế nhưng, nếu cún con mà bạn chăm chút bị tách rời khỏi mẹ hay chó mẹ không muốn nuôi dưỡng con hoặc thiếu đủ sữa, thì bài viết cách nuôi chó con mất mẹ như thế nào Dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cho bạn nhé!

cach-nuoi-cho-con-mat-me-2

Mẹo nuôi dưỡng một cún con mới sinh

Đầu tiên, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để được hướng dẫn đúng đắn về giải pháp cho cún sơ sinh ăn bằng bình vì nếu bạn làm việc này sai cách sẽ rất rất dễ gây lên nguy hại. Bạn nên cho chó con uống loại sữa dành cho chó. Cần chắc chắn là bạn ứng dụng 1 loại sữa nhất là có thể dành cho cún, bởi sữa bò hay các sữa thay thế khác sẽ sinh ra chứng tiêu chảy.
Cho cún con ăn bằng bình hoặc ống tiêm và cách vài tiếng 1 lần trong các tuần đầu.

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Bao lâu thì nên cho cún con ăn 1 lần?

Thông thường, trong các tuần Trước hết sau khi sảy ra, cứ khoảng 2 tiếng 1 lần, chó con cần được cho bú. Khi chúng phát triển và lớn hơn, khoảng cách giữa các cữ bú cũng tăng lên. Khi được khoảng bốn tuần tuổi, cún con khởi đầu thay đổi dần từ chỉ bú sữa sang thời kỳ ăn thêm những thức ăn rắn hơn. Khi khởi đầu chuyển sang “ăn dặm”, bạn có thể ngâm đồ ăn thô của cún con trong nước ấm hoặc sữa rồi trộn cho tới khi thức ăn đặc như cháo. Có thể thực hiện chế độ ăn này mấy lần 1 ngày. Dần dần, bạn giảm lượng sữa uống ngoài cho tới khi chó hoàn toàn ăn đồ ăn khô khi chó khoảng 7 – tám tuần tuổi. giai đoạn này, bạn cũng hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y về lượng thức ăn phù hợp cho chó để được giúp đỡ lập 1 thời gian biểu bữa ăn lâu dài cho cúnhợp lý đối với nhu cầu phát triển của cún nếu chưa thực sự có kinh nghiệm nhé.

  5 giống chó nhỏ giá rẻ được yêu thích nhất hiện nay

Giải pháp để hướng dẫn chó con đi vệ sinh

Trong vài tuần tuổi Đầu tiêncún con không thể tự mình điều khiển việc đi vệ sinh. Theo bản năng, cún mẹ sẽ liếm cún con để kích thích chúng bài tiết. có thể nếu bạn đang chăm sóc 1 chú chó con mà đã không còn mẹ, bạn sẽ phải làm vần đế này để giúp chó và may mắn là bạn có thể dùng tay thay vì dùng lưỡi như cún mẹ. Nhúng một chiếc khăn mềm hoặc 1 miếng gạc trong nước ấm, rồi nhẹ nhàng chà xát vùng hậu môn và tiết niệu sau khi ăn. Sự ấm áp, mềm mại cùng những chuyển động sẽ giống hệt tác động chó mẹ gây lên. Đây là điều quan yếu bạn phải làm, do đó cần có bác sĩ thú y tư vấn cho bạn những gợi ý để thúc đẩy chó con tự mình bài tiết. chó con sẽ khởi đầu tự chủ trong việc đó khi chúng khoảng 3 – 4 tuần tuổi.

Lúc nào cún con nên được đưa tới bác sĩ thú y để kiểm tra lần đầu tiên?

cach-nuoi-cho-con-mat-me-1

Giả sử tất các chó con đều khỏe mạnh, hầu hết các bác sĩ thú y khuyên rằng chúng vẫn cần được kiểm tra lần Trước hết vào lúc 6 tuần tuổi. Tẩy giun và khám lâm sàng có thể thực hiện từ khi chúng còn rất nhỏ. Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để sắp xếp kế hoạch y tế dự phòng cho cún con của bạn. Tuy nhiên, bạn cần liên hệ đối với bác sĩ ngay lập tức, nếu cún có thể hiện gì bất thường trong những triệu chứng sau đây:

  Một vài dấu hiệu nhận biết chó khôn và thông minh

• Tỏ ra chán ăn
• Chậm tăng cân
• Nôn mửa
• Tiêu chảy
• Khó thở
• Ho/thở khò khè
• Khóc liên tục
• Lợi nhạt màu
• Mắt sưng lên hoặc có rỉ mắt
• Chảy nước mũi
• Không đi tiểu, đi ngoài
Hy vọng các thông tin trên sẽ có hữu ích đối với các bạn đang phải chăm nom cún con mất mẹ nhé

 

Xem Thêm

  Cách nuôi chó nhanh lớn – Kinh nghiệm chăm sóc chó con khỏe mạnh

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *