4 cách chữa bệnh ghẻ cho chó hiệu quả chỉ sau 1 tuần

48 Likes Comment
Cún bị ghẻ là căn bệnh khá phổ biến và hay gặp tại cún và tại sao chính gây bệnh chính là do chọ bị kí sinh trùng trên da, lông, tai bởi ve chó, bọ chét hút máu. Khi đó, chó sẽ bị viêm da mọc mủ, bị dị ứng, không có máu và bị ghẻ. Bệnh ghẻ k chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mĩ của chó, khiến chó bị rụng lông, viêm da, hôi hám mà còn ảnh hưởng đến con người và các vật nuô khác. nhất là nó còn khiến bản thân bạn khó chịu, không muốn và không thể ôm thú cưng.

Vậy, làm sao để điều trị bệnh ghẻ của chó một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. mọi người hãy tham khảo 04 phương pháp chữa bệnh ghẻ cho chó hiệu quả chỉ sau một tuần sau nhé.

cho-bi-ghe

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Mục Lục

1. Chữa ghẻ chó bằng tinh dầu bạc hà

Bạc hà từ xa xưa được mệnh danh là 1 loại thảo dược có tính sát khuẩn và làm dịu mát cho da. Vậy nên, sử dụng bạc hà để chữa ghẻ chó là phương pháp khá hiệu quả. Bạn có thể lấy tinh dầu bạc hà bôi lên phần da bị ghẻ của cún 2-3 lần/ngày, kéo dài khoảng 01 tuần. Bệnh ghẻ của chó sẽ dần khỏi và phần da bị tổn thương sẽ mọc lông trở lại Mọi khi.
chú ý đối với những vùng ghẻ gần mắt hay bộ phận sinh dục của cún, bạn nên cẩn thận và vận dụng hạn chế liều lượng để tránh gây tổn thương.

2. Chữa cún ghẻ bằng lá đào

Lá đào có vị chát và có tính sát khuẩn cao từ lâu đã được rất nhiều người tin dùng đểchữa ghẻ cho chó.
Bạn có dùng lá đào tươi, rửa sạch và đun sôi lên cùng 1 ít muối trắng sau đó lấy nước đó để tắm cho chó, hoặc bạn cũng có thể dùng lá đào tươi giã nát đắp vào vùng da bị ghẻ của cún. Vị chát, đắng có trong lá đào sẽ khiến ve cún, bọ chét không bám vào da, và bị rụng khỏi chó. Kiên nhẫn đối với biện pháp này trong khoảng 2 –đếm ba tuần (cách ngày tắm một lần cho chó) thì bạn sẽ thấy được kết quả đạt được, cún sẽ hết ghẻ và bớt hôi hám.

  Dạy chó đi vệ sinh vào bồn cầu hiệu quả?

Bài Viết Liên Quan

3. Chữa chó ghẻ bằng lá xà cừ

Cũng giống như lá đào, bạn vận dụng lá xà cừ đun sôi cùng với chút muối trắng để lấy nước tắm cho cúnchó sẽ bớt ghẻ, đỡ ngứa và rụng lông.

cho-bi-ghe-2

4. Chữa chó ghẻ bằng thuốc

Những chia sẻ kể trên chỉ có tác dụng với trường hợp chó ghẻ nhẹ, còn nếu chó của bạn bị ghẻ nặng, bị ghẻ demodex, hay bệnh về da do do nấm, bệnh về da do vi khuẩn,… thì bạn nên sử dụng thuốc để trị ghẻ chó nhanh chóng và hiệu quả. Bạn hãy đưa cún của mình đến gặp bác sĩ thú y để kiểm tra và kê đơn thuốc nhé.

 

Xem Thêm

  Điều trị chó bị xuất huyết dạ dày và cách phòng trừ

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *