Chó bị viêm da có mủ – Cách điều trị

44 Likes Comment

Cún bị viêm da có mủ là hiện tượng tương đối hay gặp. Đây được cho là 1 bệnh thông thường, Thế nhưng nó có thể ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của chó nếu không được điều trị đúng cách.

cho-bi-viem-da-co-mu-2

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

1tại sao gây viêm da có mủ  cún

Có rất nhiều tại sao sinh ra viêm da  chó có thể theo thống kê thì chó bị viêm da chủ yếu là do những ký sinh trùng trên da như ve, rận, cúnbọ chét… Chúng hút máu và gây tổn thương nặng cho vùng da, dẫn tới nhiễm trùng và có mủ.

2các triệu chứng khi chó bị viêm da có mủ

Bệnh viêm da  chó thường tập trung chủ yếu  vùng đầu, chân, mắt và hậu môn. Khi mắc bệnh chó thường cào cấu khu vực ngứa làm vết thương lở loét nhiễm trùng.
– Vùng da bị viêm tại chó thường bị rụng lông và đỏ lên, đóng vảy, có mủ chảy ra. Nếu tình trạng này bị nặng mùi cơ thể của chó rất hôi và khó chịu.

  Tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lí chó bỏ ăn mệt mỏi?

Bài Viết Liên Quan

cho-bi-viem-da-co-mu

3. Cách điều trị chó bị viêm da có mủ

  • Theo các chuyên gia thú y, để điều trị nhanh nhất bệnh viêm da có mủ tại chó thì chỉ có sử dụng Bivermectin 0,1% để tiêm dưới da, mỗi tuần tiêm một lần.
    Chú ý: Liều dung Bivermectin tùy thuộc vào thể trọng của chó 1ml/2,5-3kg và không ứng dụng thuộc với một vài giống cún như Bobtail, Sheepdog hay Whippet lông dài.
  • Trong quá trình sử dụng thuốc nên kết hợp 1 loại dầu tắm đặc trị viêm da  cún
  • Cho chó ăn nhiều các thức ăn hoặc thuốc hỗ trợ giàu vitamin để tăng cường sức đề kháng tại chó.
  • Nếu vùng da bị viêm đã có mủ vàng bạn nên cắt bỏ lông và dùng cồn hoặc thuốc sát trùng để làm sạch vết thương. Chỉ sát trùng khu vực bị viêm để tránh kích ứng da.

4. Biện pháp phòng tránh chó bị viêm da có mủ

cho-bi-viem-da-co-mu-1

  • thường xuyên vệ sinh, tắm rửa cho cún(hạn chế dùng đồ các bạn lớn bởi da của cún rất nhạy cảm).
  • Chải lông cho chó nhiều lần để phát hiện và loại bỏ các ký sinh trùng.
  • Vệ sinh chuồng cúnô tô nhiều lần ngăn ngừa sự lây truyền ký sinh trùng.
  • Mang cún đến những trung tâm thú y định kỳ để kiểm tra sức khỏe.
  Phương pháp chữa trị hiệu quả nhất khi chó cưng bị chảy nước mũi

 

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *