Nguyên nhân chó bị rụng lông và cách chữa trị rụng lông ở chó

Bạn đang nuôi dưỡng một hoặc mấy chú chó và chó nhà bạn đang bị rụng lông thì bạn cũng đừng sợ sệt nhé vì hầu như chó nào, tại đâu cũng sẽ bắt gặp tình trạng này chỉ là ít hay nhiều. Rụng lông tại cún sẽ được chia thành 2 cấp độ là rụng lông ít và rụng lông nhiều. Vậy, hãy cùng theo dõi nội dung Tiếp đây của tôi để có cách xử lý hiệu quả nhất nhé.

 

cho-bi-rung-long-3

1 – Cún rụng lông ít, không nhìn thấy rõ sự làm mới của lông tại thân cún thì đây là trường hợp rất bình thường, hầu như chó nào cũng bị rụng trừ khi chó thiếu lông nên người yên tâm về vấn đề này, chỉ cần siêng năng quét dọn, tắm rửa, hút lông, chải lông cho cún là được. Việc rung lông như này cũng rụng theo chu kỳ, có thời gian rụng ít và thời gian sẽ rụng nhiều.

cho-bi-rung-long-4

2 – Rụng lông nhiều, rụng trụi, rụng từng mảng, rụng hết lông trên da thấy rõ sự thay đổi  lông và da của cún. Đây là tình trạng rụng lông cần lưu ýnổi bất nếu cún có bạn có thêm những biểu hiện như mệt mõi, ghẻ lở, hay các triệu chứng khác như nôn mửa, chán ăn, mệt mỏi,…thì đây là dấu hiệu chó đã bị bệnh, có thể cún của bạn đã mắc bệnh về da hoặc bệnh bên trong cơ thể. Có thể cún của bạn đang mặc 1 số những bệnh sau:

  8 mẹo xử lý nhanh khi chó bị táo bón giúp chó hết đau, đi ngoài dễ

– Nhiễm ký sinh trùng, giun sán, bọ chét, ghẻ

– Bệnh Cushing hay còn gọi là thừa hoocmone cortisol, nó làm cún của bạn biếng ăn, mệt mỏi, trướng bụng, ốm và rụng lông do không xuất hiện những chất dinh dưỡng.

– cún không được vệ sinh sạch sẽ, nơi  bẩn thỉu, đây cũng là 1 trong nguyên nhân chính khiến cún của bạn bị rụng lông nhiều.

– Do thời tiết không hợp với cơ địa của chó, ví dụ cún tại xứ lạnh và đem về Việt Nam tại cũng sẽ bị rụng lông cũng như mắc phải nhiều những vấn đề khác.

– chó không có dinh dưỡng, việc chó của bạn bị không xuất hiện dinh dưỡng sẽ khiến chó rụng lông gấp nhiều lần so đối với bình thường.

cho-bi-rung-long-5

Cách chữa trị và xử lý chứng rụng lông  chó đối với từng trường hợp cụ thể như sau:

1 – đối với trường hợp chó rụng lông ít, rụng đều toàn thân và không nhìn thấy rõ sự làm mới tại lông và da của cho thì bạn chỉ cần tắm rửa, vệ sinh sạch sẽ cho cún, dọn dẹp chuồng trại, chải lông thường xuyên, bổ sung dinh dưỡng cho cún và lưu ý chọn lựa con chó hợp lý với môi trường mà bạn đang sống, đừng vì sở thích mà làm hại đến chó yêu của mình.

2 – Rụng lông nhiều, rụng trụi, rụng từng mảng: với trường hợp này, bạn cần đưa chó đi gặp bác sĩ thú y để tìm ra được nguyên nhân thực sự và phương án điều trị cho chó nhé.

 

  Chó bị viêm da có mủ – Cách điều trị

Leave a Comment