Nguyên nhân chó bị rụng lông và cách chữa trị rụng lông ở chó

43 Likes Comment
Bạn đang nuôi dưỡng một hoặc mấy chú chó và chó nhà bạn đang bị rụng lông thì bạn cũng đừng sợ sệt nhé vì hầu như chó nào, tại đâu cũng sẽ bắt gặp tình trạng này chỉ là ít hay nhiều. Rụng lông tại cún sẽ được chia thành 2 cấp độ là rụng lông ít và rụng lông nhiều. Vậy, hãy cùng theo dõi nội dung Tiếp đây của tôi để có cách xử lý hiệu quả nhất nhé.

 

cho-bi-rung-long-3

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

1 – Cún rụng lông ít, không nhìn thấy rõ sự làm mới của lông tại thân cún thì đây là trường hợp rất Mọi khi, hầu như chó nào cũng bị rụng trừ khi chó thiếu lông nên người yên tâm về vấn đề này, chỉ có siêng năng quét dọn, tắm rửa, hút lông, chải lông cho cún là được. Việc rung lông như này cũng rụng theo chu kỳ, có thời gian rụng ít và thời gian sẽ rụng nhiều.

cho-bi-rung-long-4

Mục Lục

Bài Viết Liên Quan

2 – Rụng lông nhiều, rụng trụi, rụng từng mảng, rụng hết lông trên da thấy rõ sự thay đổi  lông và da của cún. Đây là tình trạng rụng lông cần lưu ýnổi bất nếu cún có bạn có thêm những bộc lộ như mệt mõi, ghẻ lở, hay các triệu chứng khác như nôn mửa, chán ăn, mệt mỏi,…thì đây là dấu hiệu chó đã bị bệnh, có thể cún của bạn đã mắc bệnh về da hoặc bệnh bên trong cơ thể. Có thể cún của bạn đang mặc 1 số những bệnh sau:

– Nhiễm ký sinh trùng, giun sán, bọ chét, ghẻ

– Bệnh Cushing hay còn gọi là thừa hoocmone cortisol, nó làm cún của bạn biếng ăn, mệt mỏi, trướng bụng, ốm và rụng lông do không xuất hiện những chất dinh dưỡng.

– cún không được vệ sinh sạch sẽ, vị trí  bẩn thỉu, đây cũng là 1 trong nguyên nhân chính khiến cún của bạn bị rụng lông nhiều.

– Do thời tiết không hợp với cơ địa của chó, ví dụ cún tại xứ lạnh và đem về VN tại cũng sẽ bị rụng lông cũng như mắc phải nhiều những vấn đề khác.

  Phải làm gì khi chó bị đi ngoài ra máu?

Có Thể Bạn Quan Tâm

– chó không có dinh dưỡng, việc chó của bạn bị không xuất hiện dinh dưỡng sẽ khiến chó rụng lông gấp nhiều lần so đối với Mọi khi.

cho-bi-rung-long-5

Cách chữa trị và xử lý chứng rụng lông  chó đối với từng trường hợp cụ thể như sau:

1 – đối với trường hợp chó rụng lông ít, rụng đều toàn thân và không nhìn thấy rõ sự làm mới tại lông và da của cho thì bạn chỉ có tắm rửa, vệ sinh sạch sẽ cho cún, dọn dẹp chuồng trại, chải lông thường xuyên, bổ sung dinh dưỡng cho cún và lưu ý chọn lựa con chó hợp lý với môi trường mà bạn đang sống, đừng vì sở thích mà làm hại đến chó yêu của mình.

2 – Rụng lông nhiều, rụng trụi, rụng từng mảng: với trường hợp này, bạn cần đưa chó đi gặp bác sĩ thú y để tìm ra được nguyên nhân thực sự và phương án điều trị cho chó nhé.

 

Xem Thêm

  [Cẩm nang] Cách nuôi chó Alaska #Khỏe #Mạnh từ A - Z

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *