Chó bị nôn ra bọt vàng – Nguyên nhân và cách điều trị

58 Likes Comment

Cún bị nôn ra bọt vàng đi kèm với tình trạng bỏ ăn thì tình trạng sức khỏe của chó cưng đang xảy ra vấn đề tương đối nghiêm trọng. Bạn nên tìm hiểu tại sao và đưa ra các phương pháp xử lý kịp thời nhé.

cho-bi-non-ra-bot-vang

Theatre20.com tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác và yêu cầu, như đã đưa ra trong phần Điều khoản Sử dụng, rằng những người sử dụng trang web Theatre20.com hoặc bất kỳ các trang web thành viên nào của chúng tôi (sau đây mỗi trang được gọi là Trang Web) cũng sẽ ứng xử hao hao. Chúc Bạn Đọc 1 Ngày Vui Vẻ!

Nguyên nhân và cách điều trị tình trạng cún bị nôn ra bọt vàng

Theo các chuyên gia khi chó bị nôn ra bọt vàng thường chỉ có 3 nguyên nhân là:

– Viêm đường ruột

Viêm đường ruột là căn bệnh nhiều người tại cún, lúc đầu bạn sẽ thấy cún nôn ra bọt vàng hoặc trắng, có dấu hiệu bị sốt, mệt mỏi chán ăn và tiêu chảy không dừng. Phân của cún thường có màu nâu và mùi tanh tưởi. Khi bị bệnh cún thường mất sức rất nhanh nên nếu không điều trị kịp thời rất đơn giản dẫn đến tử vong.

  Tên các loại chó cảnh đẹp nhất trên thế giới

Bài Viết Liên Quan

+ Cách điều trị

  • Không cho chó ăn đồ trong 24h
  • Do cún bị tiêu chảy nên thường mất nước rất nhanh, bạn nên bổ sung lại lượng nước đã mất cho cún(nên bổ sung nước điện giải)
  • Hỗ trợ thêm Những loại thuốc tăng lực như vitamin B1
  • Nếu 1-2 ngày không thấy cún có dấu hiệu thuyên giảm nên đưa cún đến ngày những trung tâm thú y để được chẩn đoán kịp thời.

dua-cho-den-trung-tam-y-te

– cún bị nhiễm Parvo

Parvo được coi là căn bệnh truyền nhiễm cực kỳ nguy hiểm  cún, nó có thể đe dọa tính mạng của cún cưng chỉ trong mấy ngày. ngày nay Pravo là căn bệnh chưa có thuốc đặc trị, chính vì điều đó bạn nên tiêm phòng cho chó ngày từ nhỏ để đề phòng bệnh này.

+ Cách điều trị

Vì chưa có thuốc đặc trị nên bạn cần làm ngay là giảm khả năng tiêu chảy và non ói của cún để chó tự lành bệnh.
Cho chó uống nhiều gluco, thuốc bổ và kháng sinh, nếu cún không tự uống được bạn nên dùng xi-lanh để bơm vào miệng cún.

– chó có vật lạ mặc  cổ họng

một tại sao đơn giản làm khiến cho bị nôn bọt vàng hoặc trắng là do bị hóc vật cứng.

  Vacxin 7 bệnh cho chó và giá của nó

cho-bi-non-do-mac-co-hong

+ Cách trị

Nếu bạn thấy cún ho khạc, nôn có máu, chán ăn thì nên đến xem chó bị mắc vật gì trong họng. Nếu không thể lấy được thì nên đưa cún đến trung tâm thú y để được chụp chiếu và chẩn đoán để lấy dị vật ra ngoài.
Trên là 3 nguyên nhân và cách trị nếu chó bị nôn ra bọt vàng hoặc trắng hy vọng sẽ có ích cho bạn trong việc chăm sóc chó.

 

Xem Thêm

  4 cách chữa bệnh ghẻ cho chó hiệu quả chỉ sau 1 tuần

You might like

About the Author: Hữu Vy

Hữu Vy Là Cô Gái Đầy Cá Tính , Yêu Thích Lĩnh Vực Viết Blog Vì Vậy Cô Cho Ra Đời Blog Chia Sẽ Kiến Thức Cho Công Đồng TheaTre20.com Nhằm Giúp Mọi Người Phát Triển Khả Năng Hiểu Biết Tốt Hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *